Cách bảo quản vali khi sử dụng tại sân bay

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Vali kéo, vali vải hay vali nhựa đều là những loại hành lý được ưa chuộng nhất tại các sân bay trong nước và quốc tế, mặc dù hầu hết các loại vali đều được trang bị khóa số, kết cấu chắc chắn để di chuyển an toàn trong khoang hành lý nhưng các sự cố như thất lạc vali, mất cắp đồ vẫn xảy ra thường xuyên.

Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này và tránh để chiếc vali của bạn rơi vào tay kẻ xấu? Bài viết dưới đây sẽ bật mí thêm cho bạn một số mẹo nhỏ để bảo quản vali của mình thật tốt tại sân bay:

Cách bảo quản vali khi sử dụng tại sân bay

1. Vali

Ở Việt Nam, chỉ có các chuyến bay quốc tế mới có dịch vụ cuốn nilon cho vali và hành lý, cách này giúp bạn mang theo những đồ dùng cá nhân dễ hư hỏng hoặc những vật dụng có giá trị cao mà không phải lo lắng về vấn đề này. Các vấn đề về an toàn xảy ra tại sân bay như vali bị mất cắp, hoặc đánh rơi, thất lạc, va đập mạnh gây hư hỏng vali. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên an ninh sân bay có quyền xé miếng nhựa này ra để kiểm tra hành lý của bạn.

2. Dán băng keo

Bạn có thể dùng băng dính để đóng gói các vật dụng cá nhân trước khi cho vào vali, điều này sẽ tránh rắc rối nếu chai dầu gội đầu tràn ra ngoài và dính vào các vật dụng khác trong vali, ngoài ra còn có những chỗ tay cầm, cánh tản nhiệt,…. cũng an toàn hơn cho bạn khi di chuyển nếu bạn sử dụng băng dính để xử lý chúng.

3. Yêu cầu tem dễ vỡ

Tem “Dễ vỡ” là loại tem được hãng hàng không dán lên hành lý nếu có yêu cầu để cảnh báo hãng đồ đạc bên trong vali dễ vỡ, vỡ hoặc hư hỏng. Nếu bạn có những vật dụng dễ vỡ như chai, lọ, nước hoa, gậy đánh golf, máy ảnh, máy tính xách tay,… thì bạn nên yêu cầu dán tem Fragile cho vali của mình.

4. Gửi đồ về nhà

Liên hệ với các trung tâm dịch vụ vận chuyển để về nước cũng là một cách để mang hành lý, đồ đạc về nước an toàn, nhanh chóng và rẻ hơn so với việc trả cân quá cước tại sân bay, nếu bạn chọn phương thức vận chuyển đảm bảo. Những vật có giá trị cũng sẽ được gửi lại nguyên vẹn mà không phải lo mất mát so với việc mang về làm hành lý trên máy bay.

5. Chọn vali có hình dáng và màu sắc đặc trưng

Những chiếc vali có màu sắc nổi bật hoặc với những chi tiết độc đáo như ruy băng, nơ, bảng tên dán lên sẽ là thứ dễ tìm nhất, bạn có thể nhận ra vali của mình ở bất cứ đâu và không cần thiết. Lo lắng về việc ai đó cầm nhầm vali của bạn khi đang chạy trên băng chuyền. Chỉ cần chú ý một chút từ khâu chọn mua, thay vì chọn vali có màu tối, không có hình dáng đặc biệt thì bạn nên chọn vali có màu sắc hoặc hoa văn khác biệt một chút.

6. Chọn một chiếc vali tồi

Lời khuyên này có vẻ ngược lại với lời khuyên trên, nhưng trên thực tế, bạn vẫn có thể kết hợp chúng. Một chiếc vali xấu xí, trông cũ kỹ nhưng vẫn bền là lựa chọn hoàn hảo để kẻ gian không nhắm đến khi ở sân bay.

Trên đây chỉ là một số mẹo nhỏ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo mất cắp, thất lạc đồ đạc, vali ở sân bay, nếu sử dụng vali thông thường mà không có những đặc điểm trên, bạn hoàn toàn có thể “nâng cấp” thêm một chút cho mình. vali để không rơi vào những trường hợp đáng tiếc khi đi máy bay.

Trả lời