Các lưu ý khi lựa chọn thuốc uống bổ sung cho bà bầu

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bổ sung đó cho bà bầu là đủ

Các lưu ý khi lựa chọn thuốc uống bổ sung cho bà bầu

Trái ngược với suy nghĩ định kiến ​​với vitamin tổng hợp và thực phẩm chức năng, nhiều bà bầu khi được tư vấn hoặc mách dùng viên tổng hợp lại cho rằng viên uống chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất. Cần thiết cho mẹ và bé. Tuy nhiên, trên thị trường trong nước hiện nay, rất nhiều loại thuốc uống tổng hợp cho bà bầu nhưng không phải loại nào cũng chứa đủ và đúng các thành phần, dưỡng chất cần thiết cho bà bầu.

Chọn thực phẩm bổ sung phù hợp với thể trạng của bạn

Trên thực tế sử dụng mẹ bầu thường gặp nhiều vấn đề về hấp thu và chuyển hóa các chất, thông thường các vấn đề là do thể trạng của mỗi người, vì vậy điều quan trọng là mẹ bầu nên thử và lựa chọn cho mình viên uống bổ sung phù hợp với mình để đảm bảo sức khỏe tốt.

Khó nuốt: Những viên quá lớn không thể nuốt được là vấn đề thường gặp ở phụ nữ mang thai, những người thường xuyên bị buồn nôn và nôn. Một số dạng bổ sung là vitamin dạng nước, thuốc viên nhai (bạn có thể cần thử một vài loại để tìm loại tốt nhất).

– Tăng triệu chứng buồn nôn và nôn: thay vì uống thuốc vào buổi sáng, bạn có thể uống đúng giờ hoặc kèm bữa phụ ngay trước khi ngủ để cải thiện tình hình; Nếu bạn vẫn không cảm thấy tốt hơn thì hãy chuyển sang nhãn hiệu thuốc khác để giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn.

Đầy hơi, táo bón, tiêu chảy: bàn là Việc bổ sung có thể gây ra vấn đề. Uống nhiều nước, ăn thực phẩm giàu chất xơ và tập thể dục mỗi ngày là điều cần thiết. Nếu dạ dày của bạn quá nhạy cảm, bạn có thể chuyển sang dùng các loại thuốc không chứa sắt hoặc không chứa sắt riêng biệt để chúng hòa tan và hấp thụ tốt hơn ở thành ruột.

Lưu ý khi chọn thuốc bổ cho bà bầu

Không vượt quá liều lượng cho phép

Sử dụng thuốc uống cần tuân theo liều lượng cụ thể, tốt nhất không nên dùng nhiều loại thuốc khác nhau hoặc thay đổi thuốc quá thường xuyên. Lưu ý nếu bạn đang dùng thuốc thảo dược vì một số thành phần có thể cản trở quá trình thụ thai.

Vitamin bà bầu chỉ bổ sung cho bữa ăn chính và không thể thay thế. Điều này có nghĩa là bà bầu cần ăn uống đầy đủ và cân đối với những thực phẩm an toàn và bổ dưỡng trong suốt thai kỳ.

Xem thêm: Liều lượng bổ sung vitamin và dưỡng chất cho bà bầu khi sử dụng viên uống.

Không tìm hiểu kỹ thành phần của thuốc

Trái ngược với suy nghĩ định kiến ​​với vitamin tổng hợp và thực phẩm chức năng, nhiều bà bầu khi được tư vấn hoặc mách dùng viên tổng hợp lại cho rằng viên uống chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất. Cần thiết cho mẹ và bé. Tuy nhiên, trên thị trường trong nước hiện nay, rất nhiều loại thuốc uống tổng hợp dành cho bà bầu nhưng không phải loại nào cũng chứa đủ và đúng thành phần, dưỡng chất cần thiết.

Nhiều sản phẩm chỉ chứa 100mg canxi, 60mg sắt mỗi ngày sử dụng, thành phần này quá ít so với yêu cầu của cơ thể mẹ bầu. Ngoài ra, một số sản phẩm kết hợp cả hai thành phần với nhau trong một viên thuốc. Các chị em vẫn đang mách nhau sử dụng sản phẩm này mà không biết rằng cơ thể bà bầu đang thiếu những dưỡng chất quan trọng.

Bà bầu nên sử dụng vitamin tổng hợp kết hợp khoáng chất nhưng cần chọn đúng loại viên chứa đầy đủ các vitamin gồm B1, 2, 3, 5, 6; K; A; Đ3; E và các khoáng chất canxi, sắt, phốt pho, DHA, kẽm, iốt, selen, đồng, magiê, mangan. Và đặc biệt, phải uống viên chứa canxi cách thời điểm viên chứa sắt.

Bổ sung sắt và canxi cùng lúc

Theo tác giả Tina M. St. John, (Từ Đại học Y khoa Emory – Hoa Kỳ) Sắt là chất dinh dưỡng khó hấp thu và canxi cản trở quá trình này. Chưa có cơ chế rõ ràng để khẳng định điều đó, nhưng với lượng canxi đưa vào cơ thể từ 300mg trở lên sẽ làm mất hoàn toàn tác dụng của sắt. Trong khi đó, canxi dạng viên nén hay viên tổng hợp đang được bày bán trên thị trường hiện nay đều có hàm lượng canxi từ 400-600mg. Vì vậy, bà bầu nên bổ sung canxi trong khoảng thời gian từ trước khi đi ngủ đến sáng sớm và uống sắt vào buổi chiều. Mặc dù thông tin này đã được các nước tiên tiến phổ biến từ lâu nhưng tại Việt Nam, cho đến nay, hầu hết bà bầu vẫn uống cùng lúc hai nguyên liệu nói trên.

Sắt và canxi đều rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai, họ đặc biệt cần nhiều sắt để tạo máu vì khi chuyển dạ thường mất một lượng máu đáng kể. Nếu thiếu máu trầm trọng, nó có thể khiến bạn bị vô sinh ngay sau khi sinh con đầu lòng.

Vì vậy, mẹ bầu nên bổ sung viên uống đa vi chất có thành phần sắt và canxi riêng biệt, trong đó, viên đa vi chất có thành phần canxi uống vào buổi sáng, viên có thành phần sắt uống vào buổi sáng. buổi chiều.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam