Các loại kem chống nắng lý tưởng dành cho da mụn

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Quan niệm da bị mụn không nên bôi kem chống nắng là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Kem chống nắng đóng vai trò như một lá chắn giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời. Sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp da khỏe mạnh, chống cháy nắng, sạm đen, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, ung thư da.

Các loại kem chống nắng lý tưởng dành cho da mụn

Đặc biệt đối với những bạn có làn da nhạy cảm, nhiều mụn thì việc sử dụng kem chống nắng lại càng quan trọng, không chỉ bảo vệ da mà còn giúp da không bị tổn thương, giúp giảm mụn.Tuy nhiên, vì da mụn rất nhạy cảm nên nếu bạn không lựa chọn kem chống nắng phù hợp với tình trạng da mụn của mình sẽ gây phản tác dụng, khiến làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn và tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, da dầu mụn cần lựa chọn kem chống nắng thật kỹ càng. Dưới đây, Web So sánh xin giới thiệu một số loại kem chống nắng dành cho da mụn được người dùng đánh giá cao và rất dễ tìm mua tại Việt Nam.

Avene Very High Protection Emulsion SPF 50 PA +++

Xem giá của “Avene Very High Protection Emulsion” TẠI ĐÂY.

Avene Very High Protection Emulsionlà loại kem chống nắng rất nổi tiếng dành cho da nhạy cảm của hãng mỹ phẩm tầm trung Avenetừ Pháp. Đây là sản phẩm được bác sĩ da liễu khuyên dùng cho những người bị mụn và các vấn đề về da. Trong thành phần của Avene High Protection Cleanance Sunscreen có chứa nước khoáng giúp làm dịu da và chống kích ứng, đặc biệt hãng còn khẳng định sản phẩm này là Non-Comogenic – không gây bít lỗ chân lông khi sử dụng.

Chất kem có dạng sữa lỏng nhẹ, thấm nhanh và rất nhẹ trên da. Kem cũng không thấm nước nên có thể dùng khi đi bơi hoặc những ngày nắng nóng ra nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, do chứa nhiều thành phần nên Avene Very High Protection Emulsion có thể mang lại cảm giác nhờn rít trên da và bóng trên mặt, những cô nàng thích chất kem tiệp vào da và có lớp lót đẹp trước khi trang điểm cần cân nhắc khi mua em này sản phẩm.

Giá tham khảo: 350 000 VNĐ (50 ml)

Kem chống nắng Innisfree Eco Safety Aqua Perfect Sun Gel SPF50 + PA +++

Eco safe aqua perfect sun gel là sản phẩm kem chống nắng chiết xuất từ ​​trà xanh và hoa hướng dương – những thành phần quen thuộc trong các loại kem chống nắng của hãng mỹ phẩm Hàn Quốc Innisfree. Kem có dạng gel, không chứa dầu, khi thoa lên da có cảm giác rất nhẹ, thấm nhanh vào da, thành phần lành tính, không chứa chất gây kích ứng nên dùng được cho những người có làn da nhạy cảm, nhờn và mụn. da dễ bị nổi mụn.

Chất kem lỏng gần như nước, thấm nhanh vào da, đặc biệt khi thoa kem sẽ có cảm giác mát lạnh làm dịu da ngày nắng nóng. Chất kem cũng rất nhẹ và thoáng. Một số ý kiến ​​cho rằng, Eco safe aqua perfect sun gel làm da hơi nhờn nên không phù hợp với người da dầu, kem sẽ phù hợp với người da khô hoặc thường xuyên ở trong môi trường lạnh (phòng máy lạnh) vì nó Hydrat hóa và tăng độ ẩm cho da rất tốt. Ngoài ra, loại kem chống nắng này có dạng gel rất lỏng nên khi sử dụng khá tẻ nhạt.

Giá tham khảo: 295 000 VNĐ (50 ml)

Skin & Lab Dr.Vita Clinic Fre-C Sun Protector SPF 50

Fre-C Sun Protector là sản phẩm kem chống nắng bán chạy nhất của SKIN & LAB – hãng mỹ phẩm Hàn Quốc liên kết với Singapore. Nhà sản xuất cho biết, đây là kem chống nắng vật lý kết hợp với hóa học nên có ưu điểm của 2 loại kem chống nắng này: bền vững mà không cần phải thoa lại nhiều lần trong ngày, lành tính và thấm nhanh vào da. Đây là loại kem chống nắng dành cho da mụn, da nhạy cảm vì không chứa các thành phần gây kích ứng, dị ứng da. Trong kem chống nắng này còn chứa các thành phần dưỡng da như Niacinamide, Ascorbic Acid giúp làm trắng da, chiết xuất hạt bơ giúp dưỡng ẩm tốt, cung cấp Vitamin C & E cho da.

Chất kem đặc và mềm nên chỉ cần một lượng bằng đốt ngón tay là đủ cho cả khuôn mặt, rất tiết kiệm. Kem tạo lớp màng trắng nhẹ giúp làm sáng đều màu da nên rất thích hợp làm kem lót trước khi trang điểm. Kem chống nắng có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt nên thích hợp sử dụng cho cả mùa đông. Khả năng tạo hiệu ứng da bóng mịn có thể là nhược điểm của dòng kem chống nắng này đối với những bạn có làn da dầu hoặc không thích làn da bóng nhẫy trong những ngày hè nắng. Bạn có thể khắc phục nhược điểm này trên khuôn mặt bằng cách thoa một lớp kem mỏng và vỗ nhẹ để kem thẩm thấu nhanh hơn, sau đó phủ một lớp phấn kiềm dầu.

Giá tham khảo: 320 000 VNĐ (50 ml)

Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng cho da bị mụn:

Bôi kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra khỏi nhà để có hiệu quả tốt nhất.

– Thoa đều và vỗ nhẹ để kem chống nắng thẩm thấu nhanh hơn.

– Phải tẩy trang thật sạch hàng ngày bằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt chuyên dụng. Các loại mỹ phẩm, kể cả kem chống nắng, để lâu trên da có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam