Bếp từ Bosch báo lỗi E0, làm sao để khắc phục?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Từ lâu, bếp từ đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình Việt trong gian bếp ấm cúng của mình. Giữa rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, bếp từ Bosch vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi phương châm rẻ, bền, đẹp được nhà sản xuất áp dụng vào sản phẩm của mình.

Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ Bosch đôi khi chúng ta vẫn gặp phải lỗi E0. Làm gì để khắc phục điều này? Hãy xem bài viết sau đây!

Nguyên nhân Bếp từ Bosch báo lỗi E0.

Về cơ bản, bếp từ Bosch bị lỗi E0 có 2 trường hợp thường gặp nhất nhưng không phải ai cũng để ý.

Bếp từ Bosch báo lỗi E0, làm sao để khắc phục?
Bếp từ Bosch báo lỗi E0, cách khắc phục như thế nào?

1. Trường hợp 1: Bật bếp từ nhưng không sử dụng.

Trường hợp đầu tiên mà bếp từ Bosch báo lỗi là khi bật bếp nhưng người dùng không đặt bếp để nấu. Lúc này sóng từ do bếp tạo ra vẫn chạy trên bề mặt vùng nấu. Tuy nhiên, do bếp từ Bosch có tính năng tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nên bếp sẽ báo lỗi E0.

Đây là công nghệ hiện đại tiên tiến được nhà sản xuất áp dụng vào bếp từ Bosch nhằm tiết kiệm điện năng cho người sử dụng. Đồng thời, khi bếp báo lỗi cũng là lời cảnh báo cho người dùng lơ đãng để đảm bảo an toàn.

Do đó, việc bếp từ Bosch báo lỗi E0 trong trường hợp này là hoàn toàn bình thường và không có gì phải lo lắng.

2. Trường hợp 2: Dụng cụ làm bếp không phù hợp.

Trường hợp thứ hai khiến bếp từ Bosch báo lỗi là khi chọn dụng cụ nấu không phù hợp. Tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra mà người dùng không hề hay biết.

Các dụng cụ nấu nướng không phù hợp khiến bếp từ Bosch báo lỗi như xoong nồi không nhiễm từ, đáy không đều hoặc đường kính quá nhỏ cũng là nguyên nhân.

Cách sửa bếp từ Bosch bị lỗi.

Như vậy đã tìm ra được 2 nguyên nhân phổ biến khiến bếp từ Bosch báo lỗi. Vậy làm thế nào để khắc phục chúng tại nhà? Hãy xem ngay bây giờ.

Bếp từ Bosch báo lỗi E0, cách khắc phục như thế nào?
  • Ở trường hợp thứ nhất, đây không hẳn là lỗi của bếp từ Bosch mà là giải pháp an toàn và tiết kiệm điện cho người dùng. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt bếp khi không sử dụng và chỉ sử dụng bếp khi nấu ăn.
  • Trường hợp thứ hai, để khắc phục lỗi bếp từ Bosch, bạn cần sử dụng đúng dụng cụ nấu. Tốt nhất, bạn nên sử dụng những dụng cụ nấu nướng được làm từ chất liệu như inox, thép, gang có bề mặt đáy phẳng, đường kính lớn hơn 10cm. Chúng không chỉ giảm thiểu khả năng xảy ra sai sót mà còn tối ưu hóa năng lượng do bếp từ Bosch tạo ra để nấu chín thức ăn.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E0 của bếp từ Bosch. Hãy chia sẻ với bạn bè, người thân đang sử dụng căn bếp hiện đại này để mọi người cùng biết bạn nhé.

Trả lời