8 tiêu chí so sánh nệm cao su và nệm lò xo nên mua loại nào tốt hơn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. So sánh nệm cao su và nệm lò xo

1.1. Kết cấu

Để so sánh nệm cao su và nệm lò xo loại nào tốt hơn thì yếu tố cần quan tâm đầu tiên là cấu tạo. Đối với đệm lò xo thì cấu tạo là lò xo, với đệm lò xo chất lượng cao thì cần đến 1000 – 2000 lò xo. Chất lượng của nệm được quyết định bởi chất lượng và số lượng của lò xo.

Nệm lò xo sử dụng hệ thống nhiều lò xo tạo độ đàn hồi tốtNệm lò xo sử dụng hệ thống nhiều lò xo tạo độ đàn hồi tốt

Có hai loại đệm lò xo là đệm lò xo túi và đệm lò xo liên kết. Trong đó, nệm lò xo túi thì lò xo được bọc túi mềm còn lò xo liên kết gồm các lò xo xếp song song và liên tiếp, các lò xo này sẽ kết hợp với một lớp lót, lớp mousse tạo nên một tấm nệm vô cùng êm ái.

Nệm cao su được tạo thành từ những miếng cao su đã qua xử lý. Có hai loại nệm cao su thiên nhiên và nhân tạo. Đặc biệt, nệm cao su tổng hợp được làm từ 100% Polyurethane nên có mật độ đàn hồi rất cao, độ bền tốt và an toàn cho sức khỏe không kém gì cao su thiên nhiên.

1.2. Kích thước, khối lượng

Nệm lò xo được cấu tạo từ các lò xo nên rất nặng, nặng hơn nệm cao su. Kích thước của đệm lò xo sẽ ​​hạn chế hơn so với đệm cao su. Nệm cao su làm mọi kích thước với khối lượng lớn dễ dàng hơn nệm lò xo. Ngoài ra, đệm lò xo có độ dày cao hơn nên hơi cầu kỳ về kích thước giường, còn đệm cao su có độ dày vừa phải thì không kén chọn.

1.3. độ tin cậy

Một cơ sở khi so sánh nệm cao su và nệm lò xo là độ bền của chúng. Trong các loại nệm thì độ bền của nệm lò xo hay nói cách khác là chỉ có tuổi thọ trung bình, thời gian sử dụng khoảng 8 đến 10 năm. Trong khi đó, nệm cao su được đánh giá là một trong những loại nệm có độ bền cao, khoảng 15 đến 20 năm. Hơn nữa, nệm cao su nhân tạo còn có khả năng chống oxi hóa, xẹp lún mà nệm lò xo không làm được.

Nệm cao su bền hơn nệm lò xoNệm cao su bền hơn nệm lò xo

1.4. Độ co giãn

Đối với đệm lò xo thì độ đàn hồi cao hơn nên khi bạn di chuyển trên giường sẽ có cảm giác êm ái và dễ chịu hơn. Đặc biệt, đệm lò xo rất tốt cho những người bị thoát vị đĩa đệm hay các bệnh về cột sống.

1.5. Độ mịn, mát

Nếu so sánh nệm cao su và nệm lò xo về độ êm ái thì cả hai đều tương đương nhau. Nệm lò xo sẽ ​​hỗ trợ tất cả các áp lực của cơ thể với lò xo. Độ đàn hồi của đệm lò xo phụ thuộc rất nhiều vào thép lò xo và lớp vải lót bên ngoài.

Còn nệm cao su có cấu tạo đặc nhưng độ êm ái không thua kém nệm lò xo. Do được làm bằng cao su nên mềm và có thể biến dạng theo hình dáng cơ thể để lực phân bổ đều hơn so với các loại đệm khác.

Về độ thông thoáng thì nệm lò xo tốt hơn nệm cao su. Vì đệm lò xo có cấu tạo rỗng bên trong giúp không khí bên trong đệm lưu thông dễ dàng. Trong khi đó, nệm cao su có kết cấu đặc, tuy có nhiều lỗ thông hơi và bọt khí nhưng không thông thoáng như nệm lò xo.

1.7. Giá bán

So sánh về giá thì nệm cao su luôn có giá cao hơn nệm lò xo. Vì nó bền hơn, nằm êm hơn và được nhiều người ưa chuộng.

1.8. Kinh nghiệm chọn mua

Nếu muốn mua đệm lò xo bạn nên mua loại đệm lò xo túi vì nó bền hơn và cũng ít rung lắc tạo cảm giác êm ái hơn so với loại lò xo liên kết. Đối với nệm cao su, bạn nên chọn loại nệm cao su thiên nhiên để đảm bảo sức khỏe.

Nệm lò xo ít khi bị làm giả nhiều như nệm cao su nên khi mua bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín, tốt nhất nên mua ở các đại lý lớn hoặc nhà phân phối chính thức. Không nên mua ở những cửa hàng nhỏ lẻ vì rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, thậm chí giá cao.

Nệm lò xo túi tận dụng hết tính năng đàn hồi của hệ thống lò xoNệm lò xo túi tận dụng hết tính năng đàn hồi của hệ thống lò xo

2. Nên mua nệm cao su hay nệm lò xo sẽ ​​tốt hơn

2.1. Ưu nhược điểm của nệm cao su

Nệm cao su có ưu điểm là được làm từ cao su thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Nệm có độ đàn hồi cao nên nệm di chuyển theo các đường cong của cơ thể một cách nhẹ nhàng, êm ái. Với hàng nghìn lỗ thoáng trên bề mặt nệm sẽ mang đến sự thoải mái và thông thoáng cần thiết cho giấc ngủ của bạn.

Đặc biệt, chọn sử dụng nệm cao su chính hãng người dùng hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ sử dụng vì nó có độ bền cao và thời gian bảo hành lâu dài 10 năm. Tuy nhiên, nhược điểm của nệm cao su là khá nặng và cồng kềnh nên khó vận chuyển. Hàng nhái vô cùng nhiều gây khó khăn cho người mua.

2.2. Ưu nhược điểm của nệm lò xo

Dù là đệm lò xo túi hay liên kết thì đều có ưu điểm là nâng đỡ cơ thể một cách hoàn hảo, giữ cho cột sống luôn ở tư thế thẳng, mang lại giấc ngủ sâu cho người sử dụng. Đặc biệt, Nệm lò xo hỗ trợ nhiều bệnh chẳng hạn như các bệnh thoát vị đĩa đệm, cột sống rất hay. Ngoài ra, phần đệm lò xo túi được bố trí độc lập nên khi bạn trở mình sẽ không ảnh hưởng đến người bên cạnh.

Cùng với những ưu điểm mang lại cho người sử dụng thì đệm lò xo cũng có những nhược điểm nhất định là khá nặng và cồng kềnh nên trong quá trình vận chuyển và vệ sinh gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển và vệ sinh.

So sánh nệm cao su và nệm lò xo đã chỉ ra những ưu nhược điểm của từng loại. Hy vọng bạn đã lựa chọn Sử dụng nệm cao su hoặc nệm lò xo. Hiện nay, các loại đệm giả, kém chất lượng được bày bán tràn lan với giá tương đương với đệm thật.

Trả lời