6 tiêu chí quan trọng để chọn mua máy làm sữa chua giá rẻ tốt nhất cho gia đình

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Trên thị trường có quá nhiều loại máy làm sữa chua khiến bạn không biết nên mua loại máy nào và loại máy nào sẽ giúp bạn làm sữa chua thành công 100%. Với 6 tiêu chí gợi ý từ Vzone sau đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được một chiếc máy làm sữa chua tốt và ưng ý cho gia đình mình:

1. Lựa chọn máy làm sữa chua theo xuất xứ

Trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều máy làm sữa chua có xuất xứ từ Trung Quốc, chỉ khác nhau về tên thương hiệu. Bên cạnh đó còn có các xuất xứ khác như máy làm sữa chua từ Đức, Nhật, Hàn,… Tất nhiên là máy sản xuất tại Việt Nam hay Trung Quốc đều có giá thành rẻ và khá hợp túi tiền của các chị em. Các bà nội trợ còn các loại có xuất xứ từ Đức, Nhật, Hàn thì đắt hơn một chút, phù hợp với những gia đình có điều kiện hơn.

2. Chọn máy làm sữa chua bằng máy thương hiệu

Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là các thương hiệu máy làm sữa chua giá rẻ như: Máy làm sữa chua Kangaroo, Myota, Misushita, Anan, Silkma, Magic One, Vivify, NUC, Argo, Facare… rồi đến các thương hiệu cao cấp hơn như Lock & lock, Steba, Severin, Kuvings, Nhà máy sữa chua, Klarstein ,,….

6 tiêu chí quan trọng để chọn mua máy làm sữa chua giá rẻ tốt nhất cho gia đình

Tất nhiên, với nhiều người tiêu dùng thì chỉ cần các thương hiệu Đức, Nhật, Hàn Quốc là có chất lượng tốt, nhưng theo Vzone, máy làm sữa chua Kangaroo giá rẻ cũng rất được người tiêu dùng ưa chuộng và săn lùng. Giá cả phải chăng mà chất lượng vẫn tốt. Vì vậy cái chính vẫn là điều kiện tài chính bạn có bao nhiêu và đủ để mua máy làm sữa chua của thương hiệu nào.

3. Chọn máy làm sữa chua theo nhu cầu của bạn

Mỗi loại máy làm sữa chua có một công suất khác nhau. Tùy theo số lượng người và thói quen ăn sữa chua của gia đình mà bạn có thể chọn loại Máy làm sữa chua 6 cốc, 8 ly, 12 ly hoặc 16 ly.

Máy làm sữa chua Kangaroo 6 cốc

*Ghi chú: với 1,6 lít sữa chua nguyên liệu (tương đương khoảng 1/2 lon sữa bò đặc và 1 lít sữa tươi) sẽ làm được 16 cốc bằng máy làm sữa chua. Trong trường hợp mỗi người trong gia đình bạn sử dụng 1 cốc sữa chua mỗi ngày và bạn làm đều đặn hàng ngày thì chiếc máy 6 cốc sẽ phù hợp với gia đình bạn. Nếu tính ra cứ 2 ngày thì bạn dùng 8 cốc là phù hợp, còn nếu tính 1 tuần làm sữa chua bằng máy 1 lần thì nên chọn máy 12 cốc hoặc 16 cốc là phù hợp nhé!

4. Chọn máy làm sữa chua theo chất liệu cốc đi kèm

Thông thường các mẫu máy làm sữa chua có xuất xứ từ Châu Âu thường đắt hơn nên cốc đi kèm thường là cốc thủy tinh có nắp nhựa, các hãng làm sữa chua giá rẻ thường sử dụng cốc, sản phẩm bằng nhựa. ở Hàn Quốc, nó có thể là một chiếc cốc sứ. Cốc thủy tinh, sứ dễ vệ sinh hơn, không bám bẩn và bám mùi qua quá trình sử dụng, tuy nhiên dễ vỡ và tốn kém chi phí thay thế cốc đi kèm.

máy làm sữa chua 8 cốc thủy tinh
máy làm sữa chua 8 cốc thủy tinh cốc

5. Lựa chọn máy làm sữa chua theo tính năng

Nếu như trên các dòng máy làm sữa chua giá rẻ chỉ có 2 nút tắt mở kèm đèn báo khi quá trình lên men hoàn thành thì ở các dòng máy làm sữa chua cao cấp hoặc đa năng còn được trang bị thêm bảng điều khiển điện tử, một số máy còn có chế độ hẹn giờ tắt, chế độ bù nhiệt độ theo mùa, chế độ ngắt điện tự động … Ngoài ra, tùy từng máy, ngoài tính năng làm sữa chua, máy còn có thể làm thêm sữa đậu nành, sữa chua hoa quả … mà không cần để bỏ tiền ra mua máy làm sữa đậu nành khác.

máy làm sữa chua đa năng

6. Chọn máy làm sữa chua theo giá

Dựa vào 5 chi phí trên mà giá máy làm sữa chua cũng dao động vô cùng phong phú với nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người tiêu dùng. Ví dụ, Máy làm sữa chua Hitops 8 cốc nhựa tặng thêm 8 cốc, 16 cốc đi kèm máy, giá khuyến mại chỉ 95.000đ tại Shopee, máy làm sữa chua Chefman 8 cốc trong đợt Flash sale tại Sendo chỉ còn 49.000đ. Những lựa chọn cao cấp hơn như máy làm sữa chua Lock & lock giá 349.000 đồng và các thương hiệu như Severin, Steba, Kuvings của Đức,…. Tất cả đều có giá trên 1 – 2 triệu đồng.

Máy làm sữa chua Hitops 8 cốc nhựa tặng thêm 8 cốc, 16 cốc đi kèm máy, giá khuyến mại chỉ 95.000 đồng tại Shopee

Vậy bạn có thể bỏ ra bao nhiêu ngân sách để mua một chiếc máy làm sữa chua phù hợp?

Trên đây là 6 tiêu chí vàng quan trọng bạn cần làm rõ và chắc chắn theo nhu cầu và sở thích của mình trước khi quyết định mua máy làm sữa chua. Đừng quên luôn truy cập Vzone.vn để tìm hiểu những thông tin hữu ích và so sánh giá máy hút ẩm trước khi quyết định mua sắm để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức nhé!

20 máy làm sữa chua chất lượng tốt giá tốt nhất thời điểm hiện tại

Trả lời