6 món quà ý nghĩa dành cho dân chơi máy tính

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

6 món quà ý nghĩa dành cho dân chơi máy tính

Tặng hoa, tặng gấu bông, túi xách hay các mặt hàng thời trang khác vào các dịp lễ, sinh nhật trong năm đã là chuyện bình thường. Hiện nay trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm công nghệ mà bạn bè, người thân yêu quý để dành tặng trong một ngày ý nghĩa.

Bài viết sẽ gợi ý những món quà ý nghĩa dành cho những người đam mê công nghệ, hay đặc biệt hơn là thích chơi game và sưu tầm những món đồ liên quan.

Trang phục trong trò chơi

Đối với những người đam mê máy tính, và đặc biệt là chơi game, họ luôn dành một phần “trái tim” của mình cho những trò chơi và những nhân vật bên trong chúng. Vì vậy, nếu bạn tìm hiểu họ thích trò chơi nào, và tìm thấy trang phục của nhân vật trong đó thì đây sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa và giá trị dành cho họ.

Không chỉ những bộ trang phục độc đáo đắt tiền mà đôi khi chỉ cần một chiếc áo phông đơn giản, một chiếc mũ lưỡi trai in hình game hay một món quà lưu niệm nhỏ cũng đủ khiến bạn cảm thấy đặc biệt. đặc biệt trong mắt họ.

Card đồ họa để “chiến” game

Nếu không muốn một món đồ hào nhoáng, hãy tặng bạn trai / người thân yêu thích máy tính và game một chiếc card đồ họa thời thượng, để họ thỏa sức “chinh chiến” bên trong thế giới ảo. Lý do là vì trong số các phần cứng máy tính, card đồ họa đóng vai trò cốt lõi trong việc xử lý hình ảnh, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến không chỉ trải nghiệm chơi game mà còn ảnh hưởng đến công việc đồ họa. thảm họa.

Nếu bạn của bạn thường chỉ chơi các game đồ họa nhẹ, cấu hình thấp như game MOBA, game web, game mô phỏng,… thì không nhất thiết phải mua card đồ họa quá đắt. Thay vào đó, hãy hướng đến những chiếc card tầm trung / giá rẻ như Nvidia Geforce 8600GT (128bit) hay Nvidia Geforce 9600GT (256bit) với giá chỉ 400-700 nghìn đồng.

Bàn phím cơ / Bàn phím cơ – người bạn đồng hành không thể thiếu cho game thủ chơi game

Đối với những game thủ hay những người dành nhiều thời gian cho máy tính cá nhân thì có thể nói bàn phím đóng vai trò như một người bạn đồng hành không thể thiếu, giúp họ thực hiện các thao tác một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn phím cơ (bàn phím sử dụng công tắc mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng) với nhiều mức giá khác nhau, từ thấp đến cao cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích của người nhận. tặng. Bạn có thể tham khảo bàn phím cơ Mazer Type G, hay Cobra II với giá xấp xỉ 500k, hay mẫu bàn phím cơ tầm trung như Razer Blackwdow Tournament 2014 với giá 1,5 triệu cho đến những mẫu phím cơ cao cấp. của thương hiệu Filco hoặc Ducky từ 2 đến 4 triệu đồng.

Chuột

Đi kèm với bàn phím không thể không kể đến chuột. Trong khi bàn phím đôi khi bị game thủ đánh giá với tâm lý “có cũng được, không có cũng chẳng sao” thì chuột chuyên dụng để chơi game luôn thu hút sự chú ý của họ, đặc biệt là nam giới. giới tính.

Chuột chơi game ngày nay không được trang bị quá nhiều tính năng mới nhưng lại vô cùng đa dạng về mẫu mã và thương hiệu, giúp bạn dễ dàng lựa chọn nếu có ý định làm quà tặng cho bạn bè / người thân.

Máy tính xách tay chơi game / Ultrabook

Đối với những người dùng đam mê máy tính, laptop cũng mang đến cho họ một sức hút khó cưỡng nhờ hiệu năng không thua kém quá nhiều mà tính di động cao cho phép chúng ta thoải mái làm việc / chơi game mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, một món quà là một chiếc máy tính xách tay chơi game hoặc ultrabook sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền, với danh nghĩa là một sản phẩm xa xỉ nhưng giá trị cao.

Người dùng có thể tham khảo các mẫu ultrabook chuyên chơi game như MSI GT72S 6QE Dominator Pro G, Dell Alienware 17, MSI GT80 Titan, hay HP Omen.

Tai nghe

Bên cạnh chuột và bàn phím, tai nghe cũng là một phụ kiện không thể thiếu đối với các game thủ, đặc biệt là đối với các tín đồ của dòng game bắn súng FPS. Tai nghe trên thị trường có nhiều mẫu mã đến từ các hãng khác nhau, đồng thời cũng có nhiều mức giá. Về cơ bản, tai nghe chơi game thường rẻ hơn tai nghe nghe nhạc, vì hầu hết các game thủ không đòi hỏi quá nhiều ở tai nghe của họ.

Vì vậy, khi chọn tai nghe, bạn có thể chỉ cần chọn theo kiểu dáng và màu sắc, không cần quan tâm quá nhiều đến chất lượng âm thanh. Một số mẫu tai nghe chơi game phổ biến ở thời điểm hiện tại có thể kể đến như Sennheiser HD201, Logitech H340.

Nguyên Nguyên

Theo Greenbot