6 cuốn truyện ngắn hay đủ để bạn nhớ cả đời

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Roberto Bolaño – Ban đêm ở Chile

Chile Night kể câu chuyện về một linh mục người Chile hấp hối trên giường bệnh và biết rằng mình sắp chết. Tại đây, ông đã thú nhận về sự tàn bạo của chế độ độc tài Chile trong những năm 1970.

6 cuốn truyện ngắn hay đủ để bạn nhớ cả đời

Xem giá sách “Đêm Chilê” TẠI ĐÂY.

Anh cũng kể về một trong những người bạn của anh, một phụ nữ đã thành lập một Đảng lớn tại nhà riêng của mình. Ngay trong ngôi nhà này có một căn hầm bí mật và đã có nhiều người bị tra tấn đến chết.

Tuy chỉ là lời thú nhận của một người đàn ông nhưng câu chuyện không kém phần ly kỳ, hấp dẫn, tuy hơi rùng rợn nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ không thể thoát ra khỏi mạch truyện này cho đến tận trang cuối cùng.

Françoise Sagan – Bonjour Tristesse (Xin chào một cách buồn bã)

Xem giá sách “Buồn ơi chào mi” TẠI ĐÂY.

Buồn quá, chào bạn, có lẽ một tập truyện đã rất quen thuộc ở Việt Nam khi đã được dịch từ rất lâu và phát hành khắp cả nước. Không chỉ vậy, câu chuyện này còn từng “làm mưa làm gió” không chỉ ở Pháp mà còn ở Mỹ, các nước châu Âu…, thậm chí còn được chuyển thể thành phim.

Hello Mi là câu chuyện về một cô gái 17 tuổi dành cả mùa hè của mình với cha sau khi rời trường nội trú. Điều đáng nói, trong ngôi nhà vốn là của cô lại có thêm một nhân vật – người tình của bố cô. Việc bố cô có người yêu không quá buồn vì mẹ cô đã mất 15 năm nhưng không phải chuyện dễ dàng chấp nhận.

Một cô gái 17 tuổi đã có những hình ảnh rất mơ hồ về nỗi buồn, nhưng cô ấy cũng dần nhận ra rằng cuộc sống còn nhiều điều hơn thế.

Alessandro Baricco – Silk (Lụa)

Câu chuyện kể về một chàng trai trẻ tên là Herve – một người thành đạt trong giới buôn tơ lụa của Pháp. Herve đã có hai tình yêu tuyệt vời. Một – mê đắm, huyền ảo, xa vời như thể bị mê hoặc; một – chân thành, tha thiết, cao thượng và hiện tại.

Anh đã lưu lạc đến Nhật Bản xa xôi và bị ánh mắt của một cô gái làm tan chảy. Tuy nhiên, cô con gái đó lại là vợ lẽ của ông chủ nên ngay khi bị phát hiện, Herve đã phải trở về Pháp. Anh đã về với người vợ thủy chung nhưng lòng vẫn nhớ người phương xa.

Mặc dù nghe có vẻ không phải là một câu chuyện có hậu, nhưng chỉ qua một lá thư đã khiến Herve thay đổi, nhưng điều bất ngờ lớn nhất không phải là đoạn giữa truyện mà là đoạn cuối, nên bạn chỉ có thể cảm nhận được tất cả khi đọc đến trang cuối cùng.

Patrick Suskind – Chim bồ câu (Chỉ ở chim bồ câu)

Những người yêu sách của Patrick Suskind thường chỉ biết đến cuốn “Scent” – một tác phẩm kinh điển nhưng khá kinh dị vì nó kể về câu chuyện của một người đàn ông “kinh tởm nhất mọi thời đại”. Ngoài cuốn sách này Patrick Suskind còn nổi tiếng với The Pigeon – Chỉ tại chim bồ câu.

Just in the Pigeon là câu chuyện về một ngày trong cuộc đời được sắp đặt tỉ mỉ của ông Jonathan Noel, sống ở Paris, ở độ tuổi 50, nếu “ôn lại quãng thời gian 20 năm hoàn toàn không có gì đáng nhớ kể từ khi ông không thích những sự kiện đáng nhớ. có thể nói anh ấy ghét những thứ làm xáo trộn sự cân bằng nội tâm và xáo trộn trật tự ổn định của cuộc sống hàng ngày ”… Và rồi Một con chim bồ câu xuất hiện làm đảo lộn cuộc sống của nhân vật, dẫn đến những hành động của ông Jonathan… Tác phẩm tuy ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều quan sát trước cuộc sống con người hiện đại, mang theo những ẩn dụ khiến chúng ta, những độc giả phương Đông cũng phải suy nghĩ.

Ray Bradbury – Cả mùa hè trong một ngày

Câu chuyện rất ngắn này kể về một nhóm học sinh 9 tuổi trên Sao Kim. Cha mẹ của họ đã đến đây nhiều năm trước bởi một cơn bão. Nơi này chỉ có thể nhìn thấy mặt trời 7 năm một lần.

Margot, một cô bé đến đây 5 năm trước là người duy nhất còn nhớ được hình ảnh mặt trời chiếu sáng khắp nơi và hơi ấm mà nó mang lại.

Nicholas Sparks – The Notebook

The Notebook là câu chuyện tình yêu vô cùng lãng mạn giữa một cô gái trẻ và một chàng trai. Nếu bạn không tin vào tình yêu đích thực, đây là một câu chuyện giúp bạn tin vào điều đó. The Notebook cũng đã được chuyển thể thành phim và vô cùng ăn khách.

Noah và Allie gặp nhau tại một thị trấn nhỏ và họ yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên, họ phải xa nhau một thời gian do hoàn cảnh không may. Nhiều năm sau, họ gặp lại nhau, bây giờ Allie đã kết hôn và Noah vẫn vậy, liệu họ có quay lại với nhau và tình cảm ban đầu có hồi sinh? Bạn sẽ cảm nhận được tình yêu đích thực là như thế nào – nó là thật, không có giới hạn nào cho nó…

Xem giá sách “Cuốn sổ” TẠI ĐÂY.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam