5 yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2011 ở Việt Nam, tỷ lệ trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời chỉ đạt 19,6%, thấp hơn tỷ lệ trung bình của thế giới là 35%. Dựa trên tỷ lệ này, có thể thấy phần lớn trẻ sơ sinh ở Việt Nam hiện nay đang sử dụng sữa công thức. Vậy làm thế nào để chọn sữa công thức Thích hợp cho trẻ sơ sinh? 5 yếu tố cần xem xét sau đây sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn:

Nên chọn các loại sữa công thức có chứa thành phần sữa bò

Hiện nay, trên thị trường đa số các loại sữa bột trẻ em Tất cả các thành phần được làm từ sữa bò đã được điều chỉnh để phù hợp với bé. Vì vậy, khi không đủ sữa cung cấp cho trẻ trong 6 tháng đầu đời, mẹ có thể sử dụng sữa công thức cho trẻ. Tuyệt đối không nên dùng sữa bò nguyên kem cho trẻ dưới 1 tuổi vì Trong sữa có chứa một số men, lactozo không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

5 yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Nên chọn sữa công thức có chứa sữa bò hay sữa đậu nành?

Chất đạm rất tốt cho trẻ em, tuy nhiên trong hai năm đầu đời, hãy sử dụng sữa bột Thường xuyên sẽ làm tăng lượng đạm trong cơ thể bé, gây béo phì. Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh này cho bé, mẹ nên tính toán hàm lượng đạm trong sữa công thức cho trẻ nhỏ hơn 10g / ngày.

Hiểu công dụng của các thành phần dinh dưỡng trong sữa

Thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng giống nhau trong sữa và 100ml sữa công thứcluôn được đánh dấu trên bao bì sản phẩm. Khi chọn sữa công thức cho bé, mẹ nên tìm hiểu kỹ về các thành phần này để xem lượng nào phù hợp với bé và không nên dùng thành phần nào.

Ví dụ như Probiotics và Prebiotics là những vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa của bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Bifidobacterium và Lactobacillus là men vi sinh giúp ngăn ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, nhiễm trùng và viêm da cơ địa ở trẻ em.

Với sữa công thức Các dạng vàng như AlphaGold,… có chứa chất béo không bão hòa, quan trọng cho sự phát triển trí não và mắt của trẻ. Ngoài ra còn có các loại sữa công thức có chứa DHA và AA như các thành phần trong sữa mẹ. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào khẳng định công dụng của hai dưỡng chất này cho trẻ khi trẻ bú sữa công thức tương tự như sữa mẹ.

Những công thức này được thiết kế đặc biệt cho trẻ sơ sinh

Một số trẻ có vấn đề về sức khỏe khi mới sinh, vì vậy hãy chọn loại sữa công thức được thiết kế riêng cho trẻ. Với loại sữa công thức này, mẹ nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ, nhân viên y tế để hiểu rõ hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bé yêu của mình.

sua-bot-cho-be

Cần lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để chọn được loại sữa công thức phù hợp cho con

– Công thức chống trào ngược cho trẻ sơ sinh

Loại sữa này sẽ có tác dụng chống trào ngược dạ dày – thực quản cho bé mà không ảnh hưởng đến thực quản như gây kích thích, biếng ăn ở trẻ. Tuy nhiên, với hiện tượng này, đôi khi sữa công thức chống trào ngược không thể khắc phục được mà phải dùng đến thuốc. Vì vậy, bạn cần đưa bé đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và tư vấn kịp thời.

– Sữa công thức ít gây dị ứng

Đây là loại sữa phù hợp với những bé có nguy cơ dị ứng cao, không bú được sữa mẹ. Các thành phần trong sữa này được chia thành nhiều lượng nhỏ hơn để hạn chế tình trạng dị ứng ở trẻ.

Sữa đạm thủy phân hoàn toàn

Sữa đạm thủy phân hoàn toàn có thành phần chính là sữa bò đã được xử lý bằng các enzym để phá vỡ hầu hết các liên kết protein trong đó, rất thích hợp cho trẻ dị ứng với sữa bò.

– Công thức sữa đậu nành

Dù được quảng cáo là phù hợp với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi nhưng các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo rằng sữa công thức Được làm từ đậu nành cho trẻ trên 6 tháng tuổi. Sở dĩ, đậu nành không được các chuyên gia tin dùng cho trẻ sơ sinh vì nó chứa hàm lượng cao các chất giống như estrogen, được gọi là phytoestrogen, ảnh hưởng đến sự phát triển nội tiết tố của trẻ. Ngoài ra, chất ngọt nhân tạo trong sữa công thức đậu nành cũng có thể làm hỏng răng của trẻ.

– Công thức sữa không chứa lactozo

Loại sữa này phù hợp với những trẻ không dung nạp được đường lactose vào cơ thể. Có hai dạng bất dung nạp đường lactose, loại 1 là do gen di truyền, hiếm gặp khiến trẻ kém hấp thu và mất nước ngay từ khi sinh ra. Loại không dung nạp lactose thứ hai phổ biến hơn, thường có tính chất tạm thời. Với loại 2 này có thể chữa khỏi bằng thuốc và ăn uống hợp vệ sinh hơn.

Sữa công thức hữu cơ (hữu cơ)

sua-cong-thuc-organic

Nhiều bà mẹ chọn sữa công thức hữu cơ với mong muốn con phát triển khỏe mạnh hơn

Nhiều bà mẹ đang quay lại cho con sử dụng các sản phẩm sữa công thức hữu cơ vì họ nghĩ rằng nó sẽ phù hợp và an toàn hơn cho con mình. Tuy nhiên, khi bò sữa được nuôi theo phương pháp hữu cơ, điều đó không có nghĩa là cốc sữa bạn cho con hoàn toàn tự nhiên. Những loại sữa đến tay bạn và phù hợp với con bạn đều đã được điều chỉnh hàm lượng thành phần và bổ sung một số chất tương tự như trong sữa mẹ.

Độ tuổi và giai đoạn chọn sữa công thức không cần thiết?

Trên hộp sữa bột cho em bé Luôn ghi độ tuổi phù hợp của bé: dưới 6 tháng tuổi, trên 6 tháng tuổi, trên 1 tuổi,…. Những điều này không hoàn toàn cần thiết vì bạn có thể sử dụng sữa bột cho trẻ sơ sinh trong 12 tháng đầu đời của bé. Tuy nhiên, với trẻ dưới 6 tháng, bạn vẫn nên chọn loại sữa riêng cho độ tuổi đó của trẻ để đảm bảo trẻ luôn có đầy đủ dưỡng chất để phát triển như khi bú mẹ.

Trên đây là 5 yếu tố mẹ cần quan tâm khi lựa chọn sữa bột trẻ em.Tuy nhiên, có một số thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ không thể tạo ra trong sữa công thức, vì vậy mẹ nên luôn cố gắng cho con uống những dòng sữa mát trong 6 tháng đầu. sinh ra.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam