5 mẹo hay giúp cảm cúm biến mất mà chẳng cần dùng kháng sinh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thời tiết giao mùa đồng nghĩa với mùa của cúm Cũng xuất hiện khiến nhiều người mê mệt. Hãy cùng nhau xây dựng những thói quen tốt, để hệ miễn dịch và sức đề kháng luôn ở trạng thái tốt nhất để chống chọi với “mùa dịch bệnh” qua 5 bí quyết cực hay sau:

1. Bổ sung các nhóm thực phẩm phong phú vitamin C trong bữa ăn hàng ngày

5 mẹo hay giúp cảm cúm biến mất mà chẳng cần dùng kháng sinh
Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C trong bữa ăn hàng ngày của bạn

Hãy bổ sung vitamin C cho cơ thể càng nhiều càng tốt khi hệ miễn dịch của bạn đang bị suy yếu, bạn nhé? Theo các chuyên gia y tế, đồ chua nhiều vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng, tăng sức đề kháng cho cơ thể trước sự tấn công của bệnh cảm cúm. Vì vậy, những loại trái cây có vị chua thường chứa nhiều vitamin C như: cam, chanh, kiwi, đu đủ …. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên thận trọng khi sử dụng đồ chua cho người bị viêm loét dạ dày – tá tràng do thừa axit. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin C bằng đường uống mỗi ngày với 1-2 viên.

2. Súp gà

Súp gà

Nếu bạn không may bị cảm cúm và bắt đầu đau họng hoặc ho, bạn nên dùng súp gà hoặc thức ăn loãng để giúp tiêu hóa và ăn uống dễ dàng hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, súp gà là món ăn có thể giúp chúng ta cải thiện các bệnh về cổ họng và đường hô hấp. Súp gà đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng cảm lạnh và cúm như nghẹt mũi, sổ mũi, ho và đau họng. Bởi vì, các axit amin có trong thịt gà rất giàu chất dinh dưỡng có thể giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

3. Cháo hành lá tía tô nóng hổi

Cháo hành lá tía tô nóng hổi

Tất nhiên không thể thiếu món này rồi, vì cháo hành và tía tô nóng hổi cũng là một trong những món ăn giúp giải cảm tốt nhất khi thời tiết chuyển mùa. Món ăn này khi dùng nóng sẽ giúp cơ thể ra mồ hôi, có tác dụng giải cảm rất tốt. Ngoài ra, món ăn vặt này còn giúp tiêu hóa dễ dàng, tạo cảm giác ngon miệng khi cơ thể mệt mỏi.

4. Nước mật ong

Nước mật ong

Mật ong Đây cũng là một trong những nguyên liệu rất tốt để làm nước uống giúp giải cảm, vì mật ong rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều hợp chất có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Mỗi ngày chỉ cần uống nước mật ong 2 lần vào buổi sáng và tối cũng sẽ giúp cơ thể chống lại virus cúm và các bệnh do virus khác gây ra.

5. Dùng tỏi chữa cảm cúm hiệu quả đúng cách

Tỏi có thể không phải là một loại gia vị hấp dẫn nhưng lại là một thực phẩm chữa cảm cúm rất hiệu quả. Chúng ta có thể thêm tỏi vào các món ăn khi chế biến, tuy nhiên, cách tốt nhất để điều trị cảm cúm là ăn sống. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong số các loại gia vị. Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ấm, có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, sát trùng, tiêu độc, bồi bổ mỡ máu, tăng cường sức đề kháng phòng chống nhiều loại đặc biệt là tỏi. có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống bệnh cúm mùa.

Dùng tỏi chữa cảm cúm hiệu quả đúng cách

Cách chữa cảm cúm bằng tỏi cũng vô cùng đơn giản và ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

• Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi thả vào cốc nước với tỷ lệ: 1 phần tỏi hòa với 10 phần nước.
  • Sau đó hòa tan và chắt lấy phần nước trong.
  • Dùng dung dịch tỏi này nhỏ vào mũi từ 2 – 3 lần / ngày.
  • Thực hiện hàng ngày cho đến khi hết các triệu chứng cảm cúm (lưu ý: không nhỏ nước tỏi cho trẻ, tránh trẻ bị sặc).

Bạn cũng có thể thay nước lọc bằng Nước mặn pha loãng hoặc Nước muối sinh lý trộn với tỏi theo cách tương tự. Hoặc bạn có thể dùng tỏi giã nát vắt lấy nước cốt để uống. Nước tỏi hơi khó uống nhưng sẽ hiệu quả hơn trong việc chống lại virus cúm. Có thể lấy một ít nước cốt tỏi thấm vào bông để nút bên ngoài mũi có tác dụng ngăn vi rút tiếp tục tấn công cơ thể và tránh lây bệnh cho người khác. Ngoài ra, lấy 100g tỏi giã nhỏ ngâm với nửa lít rượu 60 độ, ngâm 2 ngày, lọc lấy nước, uống tuần 3 lần, mỗi lần uống 20 – 30 giọt với nước lọc cũng là một phương pháp chữa cảm cúm đơn giản tại Trang Chủ.

Ngoài 5 mẹo cực hay trên, khi bị cảm cúm bạn cũng nên uống nhiều nước và giữ ấm nhé! Giữ vệ sinh tay, chân, họng bằng cách rửa sạch dụng cụ rửa tay, chân bằng xà phòng và rửa bằng nước muối sáng và tối.

Lưu ý nên ăn gì khi bị cảm

• Không nên ăn những thức ăn giàu lipit như mỡ động vật, lạc… vì ăn nhiều những món này sẽ tăng nhiệt, khó hạ sốt, chán ăn.
  • Không nên ăn súp lạnh và dùng đồ uống ướp lạnh sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.
  • Trong trường hợp cơ thể bị sốt, bạn không nên ăn nhiều thức ăn giàu đạm như trứng, cá, tôm, cua … vì những món này sinh nhiệt rất bất lợi cho việc hạ sốt.
  • Trong khi uống thuốc cảm cúm bạn cũng không nên uống trà, vì trong trà có các hoạt chất làm giảm tác dụng của thuốc.

Nên mua gối, chăn 2 trong 1 hay gối 3 trong 1 khi giá gần sàn như nhau?

Trả lời