5 điều cần lưu ý trước khi bắt đầu cuộc hành trình leo núi với chiếc xe đạp

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đi ra ngoài bằng xe đạp và hít thở không khí trong lành thực sự rất thoải mái và tạo cho người ta cảm giác chóng mặt. Tuy nhiên, nếu chỉ đạp xe trên những con đường bằng phẳng với hàng cây hai bên đường nhẵn nhụi thì bạn vẫn chưa thể có được những cảm xúc hoang dã thực sự, bạn nên thử đạp xe trên những ngọn núi với con đường đầy đá gập ghềnh, xung quanh là cây cối, và không khí trong xanh và mát mẻ đến tận cùng.

Nhưng nếu bạn chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động đạp xe leo núi nào thì việc chuẩn bị kỹ càng trước khi thực sự bước vào là điều vô cùng cần thiết, đây là 5 điều bạn cần biết trước khi bước vào hành trình. Quá trình này đầy thú vị và không kém phần mạo hiểm:

1. Chuẩn bị

5 điều cần lưu ý trước khi bắt đầu cuộc hành trình leo núi với chiếc xe đạp

Lốp chất lượng cần thiết cho cuộc phiêu lưu

Trước khi thực sự bắt tay vào cuộc hành trình, bạn phải xác định trước mình định đi loại núi nào? Những ngọn núi bạn đi bằng phẳng, ít hiểm trở, hay những sườn núi thẳng và đá, với những vách đá hiểm trở, trơn trượt bám đầy rêu xanh? Xe đạp của bạn có lốp phù hợp, bởi vì nếu không có lốp phù hợp cho từng địa hình việc leo núi của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm.

2. Đừng để cửa hàng xe đạp đánh lừa bạn

Bạn càng đi nhiều, bạn càng nhanh chóng trở thành một chuyên gia

Là người mới bắt đầu hành trình phượt bằng xe đạp, bạn sẽ thường bị nhân viên cửa hàng “đánh lừa” hoặc phải mua những loại xe thế này, thế kia, loại lốp này… mới có thể trả lời được. đáp ứng nhu cầu của những cung đường mà bạn đi lại. Và nếu bạn dồn hết cho chúng, bạn dễ dàng ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, CỜ BẠC ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY quả tang, rồi một số tiền lớn cũng trôi đi mà chẳng ảnh hưởng gì nhiều.

Thay vào đó, hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trong hiệp hội đạp xe. Và sau đó tham khảo ý kiến ​​của họ về những cung đường bạn định đi, họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Các hội đua xe đạp rất phổ biến trên mạng, bạn có thể tham khảo các fanpage trên facebook, các hội nhóm, diễn đàn, hay các trang web… Những người có cùng đam mê thường có nhiều điều muốn chia sẻ với nhau.

3. Trang bị đầy đủ thiết bị an toàn

Đội mũ bảo hiểm đúng cách khi đi xe

Trang bị an toàn là rất quan trọng đối với những người đi khám phá trên chiếc xe đạp của họ. Nó không chỉ bảo vệ bạn khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài mà còn giúp giảm thiểu rủi ro, thương tích khi gặp tai nạn.

– Về mũ bảo hiểm: Có hai loại mũ bảo hiểm xe đạp là loại full face và loại thường nửa đầu. Với những cung đường nguy hiểm như dốc, gồ ghề, nhiều sỏi đá… hay đi xe siêu tốc, bạn cần có mũ bảo hiểm đầy đủ. Còn lại, bạn chỉ cần đội chiếc mũ nửa đầu.

– Về kính mắt: Kính mắt không chỉ cần thiết ở những cung đường bụi bặm mà còn rất cần thiết ở những cung đường núi có cây cối rậm rạp, sinh vật lạ tồn tại khá nhiều và dễ dàng tấn công. đôi mắt của bạn. Thay vì mua “kính leo núi” trên Amazon với giá $ 40 – $ 150, bạn có thể bỏ ra chỉ $ 3 để mua một đôi kinh.Dewalt với một chức năng tương tự.

– Miếng đệm đầu gối: Một trong những điểm dễ bị tổn thương nhất là đầu gối và tay chân, với con đường hiểm trở đầy sỏi đá gập ghềnh thì việc trang bị cho mỗi đầu gối một miếng đệm là điều tối kỵ. cần thiết, nhu cầu

– Một số vật dụng phụ khác: bật lửa, dao co, dây thừng, thuốc chống côn trùng… cũng không kém phần quan trọng trong chuyến đi của bạn.

4. Đi đâu, đi nhiều

Đi nhiều nơi để trải nghiệm

Đối với một tay đua mô tô chuyên nghiệp, không phải là đi những con đường nguy hiểm và khó khăn mà là sự đa dạng của những cung đường mà họ đã đi. Càng đi nhiều loại đường, bạn càng có nhiều kinh nghiệm trên đường, chẳng hạn như bạn càng am hiểu về xe đạp.

Đối với những người mới đến, khám phá những công viên tuyệt vời và những ngôi làng rộng lớn là nơi tốt nhất để bắt đầu. Sau đó, khám phá rừng quốc gia, khu bảo tồn rừng… rồi đến những nơi “chưa được khám phá”. Càng đi nhiều, kinh nghiệm của bạn càng nhiều, bạn sẽ trở thành chuyên gia mà không hề hay biết.

5. Chăm sóc xe của bạn thật tốt

Cần vệ sinh xe sau mỗi chuyến đi

Thật là vui khi được đi vòng quanh bằng xe đạp, nhưng nếu có vấn đề gì xảy ra với chiếc xe của bạn? Vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra tình trạng xe là điều rất cần thiết khi bạn thực hiện. Đặc biệt là vệ sinh “chú ngựa” sau khi đi trên đường đất hoặc bùn lầy. Luôn mang theo những vật dụng sửa chữa cần thiết như tua vít, kìm, mỏ lết, vòi bơm, phụ tùng vá xe … khi đi cùng xe.

Trả lời