4 bước làm bánh trôi 7 màu đơn giản cho ngày Tết Hàn thực

4 bước làm bánh trôi 7 màu đơn giản cho ngày Tết Hàn thực

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Tham khảo: Cách làm bánh trôi truyền thống và văn khấn Tết Hàn thực

Làm bánh trôi 7 màu cơ bản cũng rất dễ, chỉ phức tạp ở khâu nhào bột và tạo màu. Bạn hoàn toàn có thể làm được nếu làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị vỏ bánh trôi 7 màu.

4 bước làm bánh trôi 7 màu đơn giản cho ngày Tết Hàn thực

Mỗi màu sẽ được làm từ các nguyên liệu khác nhau, ví dụ màu đỏ sẽ được làm từ gấc, màu xanh sẽ được làm từ lá dứa hoặc bột trà xanh …

Bánh trôi đỏ

– 100g bột nếp, 30g bột sắn dây, muối, 1 thìa cà phê dầu ăn.

– Phần làm màu: 100g gạo gấc, cho một ít rượu vào bóp kỹ, bỏ hạt và chỉ lấy phần cơm gấc (100g).

– Trộn đều bột nếp, bột sắn, gạo gấc, chút muối (để bánh được đậm đà), dầu ăn cho đều. Trong khi trộn chỉ đổ nước vào bột từng chút một để nhào bột dần dần, không nên cho nước vào một lúc vì bột có thể bị ướt hoặc quá nhão.

Nhào bột đến khi vừa tay rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút. Bột vừa tay nghĩa là bột mịn, dẻo, bột có màu đồng đều, không bị nhão nhanh và không bị đổ nước.

Bánh trôi xanh

– Phần tô màu: 100g lá dứa

– Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố với ít nước, xay nhuyễn vắt lấy nước cốt, trộn với 50ml sữa tươi (để vỏ bánh mềm hơn).

– Khi nhào bột không đổ nước mà trộn đều bột nếp, tinh bột sắn, muối, dầu ăn rồi đổ từ từ nước lá dứa vào (đổ từ từ đến khi bột đủ ướt thì dừng, vì tùy loại bột mà thôi. có thể được sử dụng). nước nhiều hay ít, không nhất thiết phải dùng hết nước dứa đã xay). Nhào bột thật kỹ cho đến khi bột nở vừa miệng, để bột nghỉ 30 phút.

Bánh trôi vàng

– Dùng 1 quả chanh dây gọt vỏ, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt, cho một chút nước lọc.

– Trộn đều bột nếp, tinh bột sắn, muối, dầu ăn, đổ từ từ nước cốt chanh dây vào bột, nhào đều, có thể thêm nước cho vừa bột. Để bột nghỉ 30 phút.

Bạn cũng có thể làm nổi màu vàng từ bí ngô. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, thêm chút nước lọc qua rây lấy nước cốt. Cho nước bí đỏ vào nhào đến khi mịn rồi dùng màng thực phẩm đậy lại để bột không bị khô.

Bánh trôi cam

– 100g bí đỏ (hoặc khoai lang vàng)

– Bí đỏ (khoai lang) gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, hấp chín và xay nhuyễn.

– Trộn đều bột nếp, muối, dầu ăn (không cho thêm bột sắn dây), bột bí đỏ (hoặc bột khoai) ở trên, đổ nước vào từ từ, nhào bột cho đều. Để bột nghỉ 30 phút.

Bánh trôi tím

Củ cải rửa sạch, xay nhuyễn, thêm nước lọc lấy nước màu tím, đun nóng.

– Trộn đều bột nếp, bột sắn dây, muối, dầu ăn, đổ từ từ nước củ dền vào âu bột. (Đổ từ từ đến khi bột đủ ướt thì dừng lại, vì tùy từng loại bột mà bạn cho nước nhiều hay ít, không nhất thiết phải dùng hết phần nước củ cải ở trên). Nhào bột thật kỹ cho đến khi bột nở vừa miệng, để bột nghỉ 30 phút.

Bánh trôi màu hồng

– 100g củ dền, 100g bột bếp, một ít bột sắn dây rồi hòa với nước, nhào lại như trên.

Bánh trôi ca cao

– 2g cacao, 100g bột nếp, 30g bột đá, hòa với nước rồi nhào cho mịn.

Bước 2: HẾTLàm bánh trôi 7 màu

Sau khi đã chuẩn bị xong phần vỏ bánh, bạn sẽ chuẩn bị phần nhân bánh. Đường bạn cắt thành những miếng nhỏ như hạt lựu.

Bước 3:Nặn bánh kem 7 màu

Chia bột thành các phần bằng nhau, cán mỏng viên bột, cho nhân đường vào giữa, gói kín nhân rồi viên lại thành hình viên tròn.

Bước 4:Bánh trôi tàu 7 màu

Đun sôi nồi nước, thả bánh trôi vào luộc, khi bánh nổi chín vớt ra thả vào tô nước lạnh 5 phút, vớt ra rắc mè và dừa lên trên. .

Và đây là thành phẩm của bạn, màu sắc rất tươi và đẹp! Chúc may mắn!

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *