12 sai lầm thường gặp khi kẻ mắt

Việc kẻ mắt tưởng chừng như đơn giản nhưng chị em vẫn mắc rất nhiều lỗi khiến đường kẻ bị gồ ghề, lem nhem và kém thu hút. Bài viết đề cập đến 12 lỗi thường gặp khi sử dụng bút kẻ mắt và cách bạn có thể khắc phục để trang điểm an toàn hơn.

Tránh các đường dày

12 sai lầm thường gặp khi kẻ mắt
Dùng mi trên mỏng để tạo vẻ tự nhiên cho đôi mắt

Nếu bạn muốn đôi mắt của mình trông tự nhiên và tinh tế hơn, đừng tô đen toàn bộ mắt hoặc kẻ một đường dày quanh mắt. Thay vào đó, hãy kẻ những đường mảnh ở bên ngoài của mi trên, không phải mi dưới. Thay vì dùng bút chì đen tuyền, hãy sử dụng màu đen, nâu hoặc sáng hơn để tạo thêm độ lấp lánh cho đôi mắt của bạn.

Hãy cẩn thận với mí mắt dưới

Tránh kẻ mi đậm vì nó sẽ khiến mắt bạn trông nhỏ hơn, chưa kể còn lem nhem.

Theo đường viền

Vẽ đường viền bằng bút chì trắng

Một mẹo nhỏ để đảm bảo các đường kẻ mắt của bạn được cân đối là hãy kẻ chúng bằng bút kẻ mắt màu trắng. Khi đã ưng ý, bạn có thể dùng bút kẻ mắt nước kẻ theo đường viền, sau đó xóa viền.

gương

Hầu hết phụ nữ nhìn thẳng vào gương khi họ sử dụng bút kẻ mắt. Điều này dẫn đến một đường cong méo mó, không thể khép mi của bạn và để lại một khoảng trống. Cố gắng để gương thấp và soi gương để bạn có thể chắc chắn rằng đường kẻ mắt của bạn đang ở rất gần hàng mi của bạn.

Tránh kẻ mắt khô

Đốt giúp chì mềm hơn

Bút chì rất khô kéo trên da mắt, để lại vết bẩn và đôi khi còn làm xước mí mắt. Tốt nhất là dùng bút chì mềm. Nếu bút quá khô, bạn có thể đặt bút lên bật lửa hai lần và để nguội khoảng 5 giây trước khi sử dụng. Tuy nhiên, tốt nhất là chuyển đổi lãnh đạo.

Thay đổi theo thời tiết

Đối với mi dưới, hãy sử dụng mascara không lem để có tuổi thọ lâu hơn, đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt hoặc mưa. Tránh chuốt quá nhiều mascara cho mi dưới vì sẽ kéo mi xuống khiến mi trông già nua và mệt mỏi. Nếu trời ướt, bạn chỉ cần dùng bút chì hoặc mascara nhỏ để làm nổi bật hàng mi ở đuôi mắt.

Các biến thể tùy thuộc vào tâm trạng của bạn

Màu xanh lam giúp mắt bạn sáng hơn

Nếu bạn thấy mỏi mắt, hoặc mắt sưng húp hoặc đỏ, hãy tránh dùng chì kẻ mắt màu đỏ hoặc nâu. Với bút chì xanh, mắt bạn trông sẽ có màu trắng trong khi màu đen và xám là màu trung tính nên bạn chắc chắn có thể sử dụng chúng.

Phấn mắt nên hài hòa với phấn mắt và màu mắt

Như đã nói ở trên, các màu trung tính như đen, xám phù hợp với mọi loại bóng mắt. Tránh những loại bút chì nổi bật so với phấn mắt của bạn. Kẻ mắt mỏng làm nổi bật bóng mắt. Sử dụng bút chì mềm hoặc bút kẻ mắt để vẽ chính xác và dễ dàng.

Đừng quá khích

Trừ khi đó là một dịp đặc biệt, tốt nhất bạn không nên tô đậm toàn bộ bầu mắt. Kẻ mắt dày và đen cần một đôi tay chắc chắn và chuyên nghiệp để tránh bị lem và méo. Nói chung, kiểu trang điểm này chắc chắn không dành cho những ai mới bắt đầu.

Không bao giờ cắt mi sau khi kẻ mắt

Nhớ kẹp mi trước khi kẻ viền mắt

Việc cắt mi sau khi kẻ mắt sẽ làm mất màu chì ở gốc mi. Nhớ kẹp mi đúng vị trí trước khi kẻ mắt.

Không bao giờ kéo căng mí mắt của bạn trong khi theo dõi

Đây là một sai lầm chết người. Khi bạn dùng ngón tay kéo căng mí mắt, hình dạng của mắt sẽ thay đổi và da trở nên xỉn màu và nhăn nheo. Vùng da mỏng manh quanh mắt cần được chăm sóc cẩn thận. Với eyeliner, hãy đặt gương ngang tầm ngực, thay vì cúi đầu xuống, hãy giữ thẳng cằm và nhìn vào gương cùng với eyeliner.

Chì nhọn

Dùng bút kẻ mắt sắc nét

Luôn sử dụng bút kẻ mắt đầu nhọn. Bắt đầu với hàng mi trên, đường dày nhất ở đuôi mắt. Tán nhẹ đường kẻ để mi và mi không bị tách rời. Khi quá trình hoàn tất, thoa phấn mắt và sau đó là mascara.

Những lỗi trên tuy nhỏ nhưng có thể phá hủy hoàn toàn kết cấu công trường Kết quả của bạn. Hãy khắc phục và chia sẻ với các thủ thuật của trang DienmayXANH.com Điểm khác.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời