12 loài cây trồng trong nhà lý tưởng, sống mà không cần ánh sáng

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Cây huỳnh đàn hay còn gọi là cây xanh đêm – cây dong sọc

12 loài cây trồng trong nhà lý tưởng, sống mà không cần ánh sáng

Cây sọc huỳnh quang hay còn gọi là cây xanh đêm, cây dương xỉ vằn, tên khoa học là Calathea zebrina. Loại cây này có lá có hoa văn, trông rất đẹp và độc đáo. Không chỉ vậy, nó còn có khả năng sống trong phòng tối, trong điều kiện thiếu ánh sáng nên đây là loại cây bạn có thể trồng trong nhà.

Cây thanh niên lâu năm

Cây mía câm là một loại cây có nguồn gốc từ Bắc Nam Mỹ và Tây Ấn. Đây là một loại cây đẹp có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Vị trí lý tưởng để đặt cây xanh trang trí này là sau một tấm rèm. Cây vạn niên thanh đẹp nhất vào mùa xuân và mùa hè, khi lá có màu đậm nhạt rõ rệt. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận vì nếu nhai lá, cành cây thiên niên kiện có thể dẫn đến đau dữ dội, cực độc.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ chính xác là một loại cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ, kể cả trong điều kiện bụi khô thì yêu cầu về ánh sáng của nó cũng rất dễ chịu, loại cây này có thể phát triển tốt ngay cả trong ánh nắng chói chang. điều kiện thời tiết hoặc bóng râm. Có lẽ vì vậy mà bạn sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh cây lưỡi hổ trong nhà.

Cây hoa cọp không cần tưới nhiều nước vì không chịu úng. Vào mùa xuân và mùa hè bạn có thể tưới 2-3 lần / tháng, vào mùa thu và mùa đông thì ít hơn, không quá một tháng một lần là đủ.

Ylang ylang

Phong lan là loại cây rất được ưa chuộng, trong đêm cành có màu trắng như bóng đèn, trông rất đẹp và nghệ thuật. Loại cây này có thể trồng trong bóng râm và không cần cung cấp ánh sáng mặt trời. Loại cây này là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn trang trí cho căn phòng của mình.

Loại cây này tuy rất dễ sống nhưng cũng cần tưới nhiều nước, bạn cần chú ý làm sao để đất trong chậu không bao giờ bị khô héo, như vậy là đủ để cây phát triển.

Hyacinth – cây nhện

Có lẽ loại cây trồng phổ biến nhất hiện nay là cây lục bình hay còn gọi là cây nhện. Loại cây này thực sự rất dễ sống, nó có thể phát triển trong mọi điều kiện, bất kể loại đất, điều kiện ánh sáng nào… Nếu bạn quên tưới nước cho cây, lá cây sẽ dần chuyển sang màu vàng nhưng bạn đừng nghĩ rằng nó sẽ chết vì điều này. cây hầu như không bao giờ chết vì thiếu nước.

Dracaena marginata – cây huyết rồng

Loại cây này có gốc nhiệt đới, không cần nhiều ánh sáng nhưng ưa hút ẩm nên hút được các chất độc hại giúp không khí trong lành hơn.

Soleirolia soleirolii (họ Tầm ma)

Loại cây này không phổ biến ở Việt Nam, là loại cây có thể trồng trong chậu hoặc có thể treo lên cây và tự leo. Loại cây này có thể sống trong bóng râm rất tốt, bạn chỉ cần tưới nước.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là một trong những loại cây lâu đời nhất và có thể phát triển trong mọi hoàn cảnh, vì vậy nếu bạn muốn trồng nó trong nhà thì đó là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, loại cây này cần được thường xuyên vun lá và tưới nước, nhất là vào mùa nắng nóng.

Cây trầu bà

Cây trầu bà hay còn gọi là cây dạ yến thảo cũng là một loại cây rất dễ sống, không những thế nó còn giúp không khí trong nhà trong lành và tươi mát hơn nên được nhiều người chọn làm cây cảnh. Trong những tháng mùa xuân và mùa hè, bạn chỉ cần tưới 5-7 ngày một lần (nếu trồng ở nhiệt độ phòng). Vào mùa đông, bạn có thể kéo dài thời gian này, khoảng 7-10 ngày. Đặc biệt loại cây này có thể sống rất tốt trong nhà.

Neoregelia (Neoregelia)

Loại cây này có thể phát triển tốt trong ánh sáng nhân tạo. Loại cây này thích những nơi có độ ẩm cao, vì vậy vị trí lý tưởng để đặt nó là trong phòng tắm hoặc dưới hiên nhà.

Cây giàu có

Đây là loại cây mang lại tài lộc cho mọi nhà, nó cũng có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một loại cây sống tốt trong nhà thì cây phú quý là một lựa chọn tốt.

Tỏi hoang dã (Aspidistra elatior ‘Variegata’)

Loại cây này có thể sống trong bóng tối, trong cả môi trường nóng và lạnh. Nhưng bạn phải rất kiên nhẫn, vì cây phát triển rất chậm.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam