Vì sao khi để rau tươi trong tủ lạnh quá lâu, rau lại bị nát?

Vì sao khi để rau tươi trong tủ lạnh quá lâu, rau lại bị nát?

 5. Link Tải

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI DỰ PHÒNG 1

>>>LINK TẢI DỰ PHÒNG 2

Hiện nay, việc bảo quản rau trong tủ lạnh được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian, rau không được như lúc đầu mà héo úa, dập nát. Ngoài ra, hãy đọc bài viết dưới đây để biết tại sao rau tươi bị nát nếu bạn để trong tủ lạnh quá lâu nhé!

Đầu tiênNguyên nhân do rau bị nát nếu để trong tủ lạnh quá lâu?

Trên thực tế, nó vẫn xảy ra sau khi thu hoạch rau quá trình hô hấp và rau xanh luôn cần một lượng nước nhất định để đảm bảo quá trình trao đổi chất.

Nếu bạn quấn chặt rau, thực phẩm không thể hoàn thành quá trình hô hấp, dẫn đến thối và thối rữa. Tuy nhiên, nếu không bọc rau mà cho trực tiếp vào tủ lạnh, rau sẽ nhanh héo, héo úa gây mất nước, chất dinh dưỡng cũng không còn nhiều.

Vì sao khi để rau tươi trong tủ lạnh quá lâu, rau lại bị nát?

2Rau củ tươi lâu hơn trong tủ lạnh

Loại bỏ các phần rau bị hư hỏng

phương pháp Loại bỏ các phần rau bị hư hỏng Theo cách này, rau sẽ để được lâu hơn trong tủ lạnh. Khi mua sản phẩm, hãy nhặt rau bị hư hỏng trước.

Vì những loại rau này tạo ra khí ethylene Điều này làm chín tự nhiên và hình thành nấm mốc lây lan và làm hỏng các thực phẩm khác.

Loại bỏ các phần rau bị hư hỏng

Phân loại rau trước khi cho vào tủ lạnh

Bất kỳ loại rau nào cũng sẽ có Cách bảo quản với các thời gian bảo quản khác nhau. Nếu bạn cho tất cả các loại rau vào cùng một hộp, túi,… chúng sẽ nhanh hỏng hơn mà còn mất đi chất dinh dưỡng.

Có những loại rau sinh ra khi chín ethylene (chất có thể thúc quả chín quá). vậy vui lòng phân loại, sự sắp xếp hợp lýbọc nó trong màng bám trước khi cất vào tủ lạnh.

Phân loại rau và cho vào hộp đựng đặc biệt hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại

Tránh cắt và rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

công việc Cắt và rửa rau trước khi dùng và cho vào tủ lạnh khiến rau hư hỏng nhẹ, đổi màu thông qua độ ẩm dư thừa, mất chất dinh dưỡng không mong muốn, không chỉ kích thích sản xuất Những chất gây hại.

Nếu bạn muốn làm sạch chúng, hãy để lại rau của bạn hoàn toàn trống rỗng, sau đó cho vào tủ lạnh. Với cà rốt, su hào, củ cải, … bạn chỉ cần cắt bỏ phần ngọn và cất vào tủ.

Tránh cắt và rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

Dùng túi ni lông để bọc rau

Để sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả, bạn phải Chọn túi nylon chất lượng caoĐược làm từ chất liệu nhựa PP vừa an toàn thực phẩm vừa bảo vệ sức khỏe người dùng.

Tủ lạnh thường bị ẩm 65%trong khi rau tươi là cần thiết 80% – 95% Độ ẩm. Bao bì túi ni lông hiệu quả ngăn nước bốc hơigiữ được độ tươi và ngon lâu hơn.

Dùng túi ni lông để bọc rau

Sử dụng giấy để giữ lâu hơn

Đối với những loại rau lá xanh khó bảo quản vì héo rất nhanh, bạn cần phải khăn giấy. Sau khi rửa sạch, bạn cho rau vào túi ni lông, sau đó cho khăn giấy khô vào, quấn chặt rau rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách này rất Có hiệu lực với cần tây, rau diếp, rau cải, … Rau giúp tươi ngon ít nhất một tuần.

Sử dụng giấy để giữ lâu hơn

Sử dụng hộp đựng rau đặc biệt

Thay vì chọn túi ni lông, chúng ta cũng có thể chọn hộp rau đặc biệt để bảo quản thực phẩm nhằm giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của rau quả.

Đối với trường hợp đặc biệt, bạn có thể tái sử dụng nhiều lần Sau khi làm sạch, nó tiết kiệm tiền.

Sử dụng hộp đựng rau đặc biệt

Đặt nhiệt độ phù hợp

Như đã mô tả ở trên, nhiệt độ Nó cũng là một thành phần quan trọng trong việc bảo quản rau. Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 39 độ CNếu quá thấp hoặc cao hơn, rau sẽ nhanh hỏng hơn.

Ngoài ra, tủ lạnh ngày nay Tích hợp ngăn rau củ riêng biệt với nhiệt độ phù hợp đã được cài đặt sẵn, bạn nên để chúng vào đúng ngăn để hiệu quả bảo quản tốt hơn nhé!

Đặt nhiệt độ phù hợp

3Cách bảo quản rau trong ngăn đá

Ngoài việc bảo quản rau trong tủ lạnh, bạn có thể tận dụng tủ đông Để bảo quản tốt hơn một số loại rau như ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, đậu xanh và các loại rau như cải bẹ xanh, cải ngọt, … dưới đây là các bước hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ đông.

Bước 1: Rửa sạch các loại rau cần bảo quản, sau đó cắt bỏ phần thân, rễ và những chỗ bị hư.

Bước 2: Chần sơ rau trong nước sôi 2-3 phútSau đó vớt ra cho vào thau nước đá, ngâm rau cho đến khi nguội.

Bước 3: Lấy rau ra và thấm khô bằng khăn giấy sạch.

Bước 4: Sử dụng các sản phẩm bảo quản bao gồm hộp đựng thực phẩm đặc biệt, túi ziplock ngăn đá, và đặt rau củ khô hoàn toàn vào túi / thùng và đặt trong ngăn đá.

Cách bảo quản rau trong ngăn đá

Xem thêm:

  • Cách tẩy vết keo trên tủ lạnh dễ dàng và hiệu quả
  • Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh hiệu quả, nhanh chóng chỉ trong tích tắc
  • Mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách trong mùa hè cho mọi gia đình

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc tại sao rau tươi bị nát khi để trong tủ lạnh quá lâu và cách bảo quản rau trong tủ lạnh được lâu. Chúc các bạn có thêm nhiều mẹo vặt bếp núc hay để áp dụng trong cuộc sống!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !