Tuyệt chiêu làm 5 loại mứt hoa quả ngon cực đơn giản cho Tết 2017

Tuyệt chiêu làm 5 loại mứt hoa quả ngon cực đơn giản cho Tết 2017

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mứt là một trong những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Sự xuất hiện tràn lan của các loại mứt không rõ nguồn gốc trên thị trường khiến người tiêu dùng lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm. Vì vậy, việc tự làm mứt Tết đã trở thành phong trào trong những năm gần đây.

Nếu bạn chưa từng làm mứt bao giờ và muốn có công thức làm một số món mứt Tết đơn giản, dễ làm cho gia đình thưởng thức thì dưới đây, Vzone mang đến cho bạn những công thức làm mứt đơn giản nhưng ngon nhất.

Cách làm mứt dừa non

Tuyệt chiêu làm 5 loại mứt hoa quả ngon cực đơn giản cho Tết 2017

Cách làm mứt dừa non

Mứt dừaĐặc biệt, mứt dừa non Bến Tre được rất nhiều người Việt ưa chuộng, nếu bạn muốn tự tay làm mứt dừa thì đây là công thức dành cho bạn.

Nguyên liệu làm mứt dừa:

Cùi dừa (chọn dừa non, không quá già)

đường trắng

Sữa đặc không đường

Màu sắc của lá (màu xanh của cây bát tiên, màu đỏ của củ cải, màu vàng của vỏ cam, …)

Cách làm mứt dừa

Sơ chế nguyên liệu: nạo cùi dừa thành từng lát dài. Cong và mỏng vừa phải. Loại lá bạn chọn để tạo màu, sau đó xay và lọc lấy nước.

Cho cùi dừa vào ngâm nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch 2 đến 3 lần để dừa bớt nhớt.

Cho cùi dừa vào một cái thau sạch rồi cho đường vào, cùng với nước màu bạn đã chuẩn bị để tạo màu cho dừa và để dừa ngâm qua đêm.

Đặt chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho dừa đã ngâm đường vào xào cùng. Khuấy đều để dừa ngấm đường, không bị vón cục và bị nát. Để lửa vừa phải.

Sau đó cho sữa vào tiếp tục khuấy đều cho đến khi dừa khô lại và cạn sữa, bạn thấy dừa bám nhiều đường trắng thì tắt bếp để nguội.

xem thêm Cách làm mứt dừa hình hoa cúc độc đáo cho Tết 2017

Cách làm cà rốt ngon mà không cần nước cốt chanh

Cách làm cà rốt ngon mà không cần nước cốt chanh

Cách làm cà rốt ngon mà không cần nước cốt chanh

Cà rốt là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta và được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày như súp cà rốt trộn, hầm xương và khoai tây, cà rốt luộc, … Bên cạnh đó, cà rốt còn được dùng để làm món mứt cà rốt ngon trong ngày Tết.

Nguyên liệu làm mứt cà rốt

Cà rốt

đường phố

Cách làm mứt cà rốt

Cà rốt rửa sạch, nạo sợi rồi thái thành những miếng mỏng hình bông hoa hoặc dùng dao bào thành sợi dài để làm mứt cà rốt.

Rửa qua cà rốt bằng nước sạch

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho cà rốt vào trần qua rồi đổ vào một chậu nước lạnh.

Trộn đường với cà rốt khoảng nửa ngày để cà rốt ngấm đường.

Cho cà rốt ngâm đường vào chảo đun ở lửa vừa.

Khi đường kết tinh thì tắt bếp để nguội.

Lưu ý trong quá trình xào mứt cà rốt trên bếp nên dùng thìa gỗ lớn khuấy đều, không dùng đũa vì có thể làm nát mứt.

Cách làm Quất / Mứt quất không đắng, thơm ngon

Cách làm Quất / Mứt quất không đắng, thơm ngon

Cách làm Quất / Mứt quất không đắng, thơm ngon

Mứt quất hay mứt xá xíu vừa dẻo vừa vàng thơm là hương vị không ai không nếm thử. Nếu bạn yêu thích món mứt chua ngọt này thì đây là công thức dành cho bạn

Nguyên liệu làm mứt quất

Cây quất

đường phố

Nước vôi trong

Phèn chua

Cách làm mứt quất

Quất rửa sạch, gọt vỏ cắt thành 5 hoặc 6 múi (không bỏ quả).

Để quất ngâm nước vôi trong khoảng nửa ngày rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Đun sôi nước với phèn chua rồi cho quất vào chần sơ qua khoảng 10 phút thì tắt bếp và tiếp tục rửa lại bằng nước lạnh.

Ướp quất với đường cho đến khi đường tan hết.

Cho quất ngâm đường vào chảo đun ở lửa vừa, đảo cho đến khi quất chín mềm thì tắt bếp để nguội.

Đem quất đi phơi khoảng 2, 3 nắng hoặc phơi cho khô rồi cất.

Mứt quất thu được có màu vàng ruộm, thơm ngon, không bị đắng.

Cách làm mứt cà chua bi đơn giản không dùng nước vôi trong

Cách làm mứt cà chua bi đơn giản không dùng nước vôi trong

Cách làm mứt cà chua bi đơn giản không dùng nước vôi trong

Mứt cà chua làm cũng khá đơn giản mà không tốn nhiều công sức. Dưới đây là công thức để làm món mứt độc đáo này cho gia đình thưởng thức trong ngày Tết.

Nguyên liệu làm mứt cà chua bi

Cà chua chín: 1kg

Đường: 300g

Vani: 1 ống

Cách làm mứt cà chua bi

+ Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút.

+ Cho cà chua đã cắt vào tô lớn, cứ một lớp cà chua thì phủ đường trắng lên trên. Để cà chua ướp trong vòng 1-2 tiếng. Nếu như các loại hoa quả khác cần ngâm với nước vôi trong thì cách làm mứt cà chua không cần vôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa.

Hết thời gian, bạn cho ống vani vào, dùng đũa khuấy đều.

+ Lần lượt cho cà chua vào lò nướng. Cho cà chua vào lò vi sóng ở nhiệt độ thường để mứt vừa chín và khô, bạn có thể nướng ở nhiệt độ 40-50 độ trong khoảng 5 phút hoặc thay đổi thời gian để mứt cà chua được dai như ý.

+ Để mứt cà chua nguội, bạn cho vào giấy gói hoặc cho vào lọ thủy tinh, lọ nhựa để bảo quản.

+ Khi ăn cho mứt cà chua ra đĩa. Món mứt cà chua này sẽ có vị ngọt của đường, thơm của vani, đặc biệt là màu sắc hấp dẫn và mùi thơm quyến rũ của cà chua.

Cách làm mứt táo

Cách làm mứt táo

Cách làm mứt táo

Nguyên liệu làm mứt táo

– Táo chua: 1kg (bạn cũng có thể dùng cách này để làm táo tàu, táo đỏ, táo mỹ)

– Đường vàng: 600g

– Phèn chua: 1 thìa cà phê

– Nước vôi trong

Được làm để làm mứt táo

Bước 1: Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc nĩa xiên vào lỗ trên quả táo.

Bước 2: Hòa tan 50g vôi tôi vào nước, để lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong khoảng 12-15 tiếng, vớt ra rửa lại vài lần cho sạch dưới vòi nước lạnh để khử bớt mùi vôi.

Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi cùng 1 thìa nhỏ phèn chua, cho phèn chua vào hòa tan rồi đun sôi để chần táo.

Bước 4: Cho táo vào nồi nước phèn chua chần qua khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, rửa lại nhiều lần dưới vòi nước lạnh.

Bước 5: Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo – 600g đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn, hãy giữ nguyên tỷ lệ này).

Bước 6: Đợi đường tan hết thì bạn sên ở lửa nhỏ cho đến khi táo trong, ăn thử thấy hơi dai thì tắt bếp.

Nếu muốn táo nhanh khô hơn, bạn hãy sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40-60 phút. Để mứt táo nguội và thưởng thức. Bạn cũng có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần. Tranh thủ táo vào mùa, bạn hãy làm mứt táo cho Tết nhé!

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *