1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần bổ sung nguồn thực phẩm phong phú, đa dạng để mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần ăn uống có chọn lọc để không bị tăng cân quá nhiều mà vẫn đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Dưới đây là những thực phẩm lý tưởng mẹ bầu nào cũng nên bổ sung trong thai kỳ:
Trứng
Trứng rất giàu choline, một chất giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho em bé
Tuy chỉ có khoảng 90 calo nhưng trứng có hơn 12 loại vitamin và khoáng chất cùng với protein chất lượng cao cần thiết cho thai kỳ. Các tế bào của con bạn đang phát triển với tốc độ cấp số nhân và mỗi tế bào được tạo ra từ protein, ngoài ra bạn có nhu cầu về protein của riêng mình.
Trứng rất giàu choline, giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho bé, đặc biệt là não bộ, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa omega-3 – tốt cho mắt và tim mạch của bé. Một phụ nữ khỏe mạnh với lượng cholesterol trong máu bình thường có thể ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày.
Khoai lang
Khoai lang, đặc biệt là khoai tây vàng, chứa nhiều vitamin A. Mặc dù bạn có thể tìm thấy vitamin A ở động vật như gan, trứng, sữa… nhưng vitamin A từ thực vật rất dễ hấp thụ và an toàn. trên hết. Khoai lang cũng chứa nhiều vitamin C, folate và chất xơ. Giống như đậu, khoai lang rất rẻ và chế biến nhanh chóng.
Quả óc chó
Hàm lượng Omega 3 trong quả óc chó lớn gấp 3 lần cá hồi
Quả óc chó được mệnh danh là “hạt trường thọ”, “hạt của tuổi tác” bởi giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sự phát triển trí não và hợp khẩu vị của nhiều người. Trong nhân quả óc chó có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu đối với cơ thể con người như kẽm, mangan, crom.
Theo các tài liệu tiêu chuẩn quốc tế, trong 100g quả óc chó có chứa 642 calo, 6,7g chất xơ, 15,2g protein và 65,2g chất béo. Quả óc chó có thể giúp bà bầu bổ sung vitamin E, Omega 3, axit hữu cơ và phốt pho. Đặc biệt, các axit hữu cơ trong loại quả này có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi và trẻ nhỏ.
Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA, hàm lượng Omega 3 trong quả óc chó cao gấp nhiều lần so với một số loại hạt khác như hạnh nhân, hồ trăn, hồ đào. Đặc biệt, hàm lượng Omega 3 trong quả óc chó lớn gấp 3 lần so với cá hồi. 1 kg nhân quả óc chó bằng 5 kg trứng / 9 kg sữa bò / 4 kg thịt bò. Vì vậy, bà bầu ăn quả óc chó không chỉ giúp tránh trầm cảm mà còn giúp thai nhi thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.
Sữa chua
Sữa chua chứa nhiều protein, vitamin, canxi và các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và đường tiêu hóa nên là một trong những thực phẩm tốt, được bà bầu ưa chuộng, bạn có thể ăn sữa chua bất cứ lúc nào. , canxi trong sữa chua sẽ giúp bạn và con bạn có hệ xương và răng chắc khỏe trong tương lai. Bởi vì mục tiêu của thai kỳ không chỉ vì sức khỏe của bạn mà còn là dinh dưỡng và sự khỏe mạnh của thai nhi.
Các loại đậu
Đậu xanh, đậu lăng, đậu đen, đậu đỏ… rất tốt cho bà bầu, vì chúng chứa nhiều chất xơ và protein nhất trong các loại rau. Ngoài ra, khi mang thai nhiều chị em gặp phải vấn đề về tiêu hóa gây táo bón nên chất xơ trong đậu sẽ giúp mẹ giải quyết vấn đề này. Không chỉ vậy, các loại đậu còn chứa nhiều sắt, folate, canxi và kẽm rất cần thiết cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi.
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam