1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Hầu hết các mẹ bầu đều mong muốn lựa chọn phương pháp sinh thường bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Để quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi, dễ dàng, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, mẹ bầu nên ăn những thực phẩm sau:
Khoai mỡ hấp
Rau lang là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho bà bầu. Khi mang thai, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa / tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận tràng hiệu quả.
Rau lang là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho bà bầu
Gần đến ngày sinh nên ăn nhiều, tốt nhất nên ăn rau lang luộc hoặc nấu canh để việc sinh thường diễn ra dễ dàng, thời gian chuyển dạ ngắn hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ. Mẹ và con. Ăn rau lang luộc thường xuyên trong những tuần cuối thai kỳ cho đến khi cơn đau chuyển dạ xuất hiện sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm thời gian chuyển dạ. Hơn nữa, ăn rau lang sau sinh còn giúp mẹ bầu có nhiều sữa để nuôi con.
Ăn và uống nước dứa
Dứa là thực phẩm chống chỉ định với phụ nữ mang thai những tháng đầu và giữa thai kỳ vì loại quả này có thể gây co bóp tử cung dẫn đến sảy thai. Tuy nhiên, dứa giúp chuyển dạ dễ dàng hơn vì dứa có chứa enzyme bromelain có tác dụng làm mềm xương chậu. Vì vậy, để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng, mẹ bầu nên ăn và uống nước ép dứa vào những tuần cuối của thai kỳ (từ tuần 38 trở đi) .Lưu ý đối với những bà bầu bị bệnh về dạ dày thì nên chấm dứt chế biến dứa. Khi ăn nhớ bỏ vỏ và rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội.
Uống trà cam thảo
Cam thảo là một vị thuốc khá quen thuộc với nhiều người bởi nó có tác dụng bổ huyết, tăng cân, cường tráng cho cơ thể. Thông thường, cam thảo có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm cholesterol, giải độc, bảo vệ gan, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Mẹ bầu nên thường xuyên uống cam thảo trong những tháng cuối thai kỳ
Đối với mẹ bầu, uống cam thảo thường xuyên vào những tháng cuối kỳ có thể hỗ trợ gây ra các cơn co thắt giúp quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn. Các cơn co thắt đến sớm, đến nhanh, thúc đẩy quá trình chuyển dạ, sinh nở nhanh hơn, giúp mẹ bầu sớm gặp được con yêu.
Húng quế
Trong 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu nên dùng 1 nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm một chút đường phèn cho dễ uống, mẹ bầu chỉ nên uống 1 – 2 cốc mỗi tháng. , bắt đầu từ tháng thứ 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.
Chè vừng nấu bột sắn
Ngay từ tuần thứ 33 đến tuần thứ 34 mẹ bầu nên nấu chè mè đen với bột sắn dây, đường phèn ăn ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu nhanh chóng mang thai vì trong mè đen có chứa dầu, protein, vitamin. E, và axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh sản của phụ nữ mang thai.
Không chỉ vậy, chè mè đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, dưỡng huyết, làm đẹp da, mượt tóc, chữa thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt.
Cà tím
Cà tím có tác dụng làm co giãn cổ tử cung giúp sinh nở dễ dàng
Theo dân gian, cà tím có tác dụng làm co giãn cổ tử cung giúp sinh nở dễ dàng hơn. Vì vậy, mẹ bầu hãy chịu khó bổ sung cà tím vào chế độ ăn của mình. giai đoạn = Stage.
Lá tía tô
Tía tô là một loại thực phẩm có vị cay, tính ấm, được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc an thai và loại bỏ chứng ốm nghén hiệu quả. Không dừng lại ở đó, tía tô còn được biết đến với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh nở. Gần đến ngày dự sinh, để nhanh chóng vượt qua cơn đau đẻ và sinh nở dễ dàng, bạn hãy giã nát một nắm to lá tía tô tươi với 2 lít nước, chắt lấy 1 lít nước rồi cho mẹ bầu uống. Xin vui lòng tiếp tục. Nhớ rằng nước tía tô càng đặc càng tốt. Sau đó để nguội một chút rồi cho vào bình nước uống liên tục khoảng 0,5-1 lít.
Bạn nên uống khi còn ấm để phát huy tối đa hiệu quả, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa” sinh con trong thời gian rất ngắn (1-2 tiếng) và quá trình sinh nở. cũng rất trơn tru.
Nước hoa hướng dương
Vào những ngày sắp sinh, bạn nên mua 200 gam hoa hướng dương khô bán sẵn ở hiệu thuốc đông y. Khi cảm thấy cơn đau chuyển dạ, bạn rửa sạch hoa hướng dương rồi sắc với 1,5 lít nước để lấy lại khoảng 500ml và uống khi còn ấm. Với cách này, đảm bảo các mẹ bầu sẽ nhanh chóng vượt qua cơn đau đẻ và việc sinh thường rất dễ dàng, suôn sẻ dù không phải khâu một mũi nào.
HT
Nguồn: tổng hợp
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam