1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Sắt là khoáng chất quan trọng mà mẹ bầu cần bổ sung để có một thai kỳ khỏe mạnh, giúp thai nhi phát triển toàn diện, khi lượng máu của mẹ tăng 50% thì sắt cần thiết để tạo ra hemoglobin mà hemoglobin mang theo. oxy đến toàn bộ cơ thể của mẹ và thai nhi.
Tuy nhiên, không phải lúc nào chất sắt cũng được hấp thụ tốt nên các bà mẹ thường không bổ sung đủ chất sắt khi mang thai. Khi bị thiếu sắt, mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt và có khi ngất xỉu. Dưới đây là top thực phẩm chứa nhiều sắt mẹ bầu nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày:
Thịt bò, thịt nạc
Mỗi khẩu phần thịt bò chứa 2,5-3mg sắt
Mỗi khẩu phần thịt bò chứa 2,5-3mg sắt. Sắt từ động vật được coi là sắt heme (cơ thể dễ hấp thụ hơn). Phần nạc của thịt bò thường giàu chất sắt hơn những phần có chứa gân hoặc mỡ. Vì vậy, bạn nên lọc bỏ gân và mỡ bò trước khi chế biến.
Lòng đỏ trứng
Trứng gà là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, khoáng chất, enzym, hormone và nhiều loại vitamin có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của bà bầu. Đặc biệt, hầu hết các chất dinh dưỡng trong trứng gà đều tập trung ở lòng đỏ. Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn chứa cả vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K) rất tốt cho bà bầu.
Trái chuối
Chuối là nguồn cung cấp dồi dào chất sắt và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Ăn chuối vào bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo để điều trị và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở bà bầu. Ngoài ra, chuối còn giúp chị em giảm triệu chứng táo bón hiệu quả.
Bông cải xanh
Bông cải xanh (bông cải xanh) là loại rau có lá màu xanh đậm được khuyên dùng nhiều nhất khi mang thai. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và là một nguồn rất giàu chất sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C.
Yên tĩnh
Trong 100g ngao có tới 23mg sắt
Trong 100g ngao có tới 23mg sắt nên rất tốt cho những người bị thiếu máu. Vì vậy, thực phẩm này được chế biến thành canh ngao, ngao hấp, xào sả ớt… là món ăn an toàn, bổ dưỡng cho bà bầu.
Những quả cam
Cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất sắt. Vì vậy, sau khi bổ sung sắt, mẹ bầu nên uống thêm một ly nước cam.
Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm vitamin C để hấp thu sắt tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh xa những thực phẩm có thể làm giảm quá trình hấp thụ sắt vào cơ thể như trà, cà phê. Canxi trong sữa cũng có thể làm giảm sự hấp thụ sắt, vì vậy không nên uống sữa và sắt cùng lúc hoặc gần nhau.
Nho
Theo Đông y, nho giúp bổ huyết, tăng cường thể lực, bổ huyết. Nho chứa nhiều gluxit, canxi, photpho, sắt, vitamin, axit amin… những chất này rất cần thiết để bồi bổ sức khỏe, bổ máu cho cơ thể người già, phụ nữ có thai, người thường xuyên mệt mỏi do thiếu máu.
Đường mía
Mía được coi là loại trái cây bổ máu nhất trong các loại trái cây
Mía được coi là loại trái cây bổ máu nhất trong các loại trái cây. Trong mía có chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, kẽm… trong đó hàm lượng sắt là lớn nhất.
Nghiên cứu cho thấy, mía không chỉ chứa nhiều đường, nước mà còn chứa nhiều vitamin, protein, axit hữu cơ, canxi, sắt… những chất có lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vì vậy, mía không chỉ kích thích cảm giác thèm ăn nhờ vị ngọt thanh, dễ ăn mà còn cung cấp dinh dưỡng cần thiết, thanh nhiệt cho cơ thể.
Quả hạch
Các loại hạt khô như hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt bí ngô, quả óc chó, hạt lanh… là nguồn cung cấp dồi dào chất sắt để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Bạn nên ăn các loại hạt này thay cho đồ ăn vặt hàng ngày.
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam