Top thực phẩm bổ sung hàm lượng Omega 3 dồi dào cho mẹ bầu

Top thực phẩm bổ sung hàm lượng Omega 3 dồi dào cho mẹ bầu

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Axit béo Omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành não bộ và hệ thần kinh của thai nhi, vì vậy bà bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất này trong thai kỳ. Mẹ bầu cần đặc biệt bổ sung omega-3 trong 3 tháng cuối thai kỳ vì đây là giai đoạn quan trọng để hình thành não bộ và võng mạc.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng omega-3 góp phần làm giảm nguy cơ tiền sản giật, một trong những mối nguy hiểm hàng đầu đối với phụ nữ mang thai. Các axit béo này cũng đóng một vai trò trong việc ổn định tâm trạng và giúp kiểm soát chứng trầm cảm. Dưới đây là những thực phẩm cung cấp hàm lượng Omega 3 dồi dào mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên để thai nhi phát triển khỏe mạnh:

Quả óc chó

Top thực phẩm bổ sung hàm lượng Omega 3 dồi dào cho mẹ bầu

Hàm lượng Omega 3 trong quả óc chó lớn gấp 3 lần cá hồi

Quả óc chó được mệnh danh là “hạt trường thọ”, “hạt của tuổi tác” bởi giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sự phát triển trí não và hợp khẩu vị của nhiều người. Trong nhân quả óc chó có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu đối với cơ thể con người như kẽm, mangan, crom.

Theo các tài liệu tiêu chuẩn quốc tế, trong 100g quả óc chó có chứa 642 calo, 6,7g chất xơ, 15,2g protein và 65,2g chất béo. Quả óc chó có thể giúp bà bầu bổ sung vitamin E, Omega 3, axit hữu cơ và phốt pho. Đặc biệt, các axit hữu cơ trong loại quả này có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi và trẻ nhỏ.

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA, hàm lượng Omega 3 trong quả óc chó cao gấp nhiều lần so với một số loại hạt khác như hạnh nhân, hồ trăn, hồ đào. Đặc biệt, hàm lượng Omega 3 trong quả óc chó lớn gấp 3 lần so với cá hồi. 1 kg nhân quả óc chó bằng 5 kg trứng / 9 kg sữa bò / 4 kg thịt bò. Vì vậy, bà bầu ăn quả óc chó không chỉ giúp tránh trầm cảm mà còn giúp thai nhi thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất, men và hormone. Hơn nữa, tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan rất tốt và cân đối. Trứng có một nguồn chất béo rất quý đó là Lecithin vì Lecithin thường ít trong các thực phẩm khác. Lecithin tham gia vào thành phần tế bào và thể dịch của tổ chức, đặc biệt là tổ chức não. Đặc biệt, trứng là nguồn cung cấp Omega 3 dồi dào nên đây là thực phẩm lý tưởng cho mẹ bầu.

Trứng tăng cường omega-3 hiện có sẵn trong các cửa hàng và trang trại. Chúng thường có lòng đỏ sẫm hơn trứng thông thường. Axit béo omega-3 DHA chỉ được tìm thấy trong lòng đỏ; Lòng trắng trứng không chứa axit béo. Nếu bạn ăn sáng với trứng tăng cường omega-3, bạn sẽ bắt đầu ngày mới với những lợi ích sức khỏe của omega-3, bao gồm bảo vệ tim và có thể giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.

Mẹ bầu nên ăn 2 đến 3 bữa cá / tuần

Mẹ bầu nên ăn 2 đến 3 bữa cá / tuần

Cá nước lạnh có hàm lượng DHA và EPA cao nhất, hai axit béo có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe tim mạch. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên ăn ít nhất 2 phần cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi và các loại cá tương tự mỗi tuần. Nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3 DHA và EPA làm giảm chất béo trung tính (có thể làm tắc nghẽn động mạch). Omega-3 cũng giúp giảm nguy cơ nhịp tim không đều.

Thực phẩm từ đậu nành

Các thực phẩm làm từ đậu nành có thể kể đến như: đậu phụ, sữa đậu nành,… với nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có axit béo ALA nguồn gốc thực vật – một loại axit béo Omega 3. Axit béo ALA đã được chứng minh là làm tăng lượng DHA có trong sữa mẹ, giúp tăng cường nhận thức và thị lực ở trẻ sơ sinh.

Hạt lanh, dầu hạt lanh và các loại hạt khác

Hạt lanh chứa nhiều omega-3 ALA. Nhưng chúng phải được ăn ngay khi chúng ra khỏi mặt đất trong một thời gian ngắn để có nhiều lợi ích. Bên cạnh đó, dầu hạt lanh cũng là một thực phẩm giàu Omega 3 mà mẹ bầu có thể tham khảo để lựa chọn. Ngoài ra, hạt bí ngô và hạt vừng cũng là những omega-3 có nguồn gốc thực vật nhưng với số lượng ít hơn nhiều so với hạt lanh. Với các loại hạt này, bạn có thể dùng cùng bột yến mạch, bánh mì và salad.

HT

Nguồn: tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *