Top 9 phần mềm xử lý video trên máy tính chuyên nghiệp bạn nên thử

Top 9 phần mềm xử lý video trên máy tính chuyên nghiệp bạn nên thử

Không biết từ bao giờ video đã trở thành một phần không thể thiếu. Mọi người đều có thể quay video dễ dàng bằng thiết bị di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chỉnh sửa một video hoàn chỉnh. Do đó, nhu cầu sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video ngày một tăng cao. Dưới đây là Top 9 phần mềm xử lý video chuyên nghiệp được nhiều người yêu thích mà bạn không thể bỏ qua.

Phần mềm Lightworks

Phần mềm Lightworks được biết đến như một phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính, hay nói cách khác là một ứng dụng cơ bản dựa trên dòng thời gian. Do đó, phần mềm cho hiệu quả cao khi sử dụng.

Top 9 phần mềm xử lý video trên máy tính chuyên nghiệp bạn nên thử

Bên cạnh việc cung cấp các nhu cầu cơ bản như chỉnh sửa video, Lightworks cũng cung cấp một số tính năng bổ sung. Cụ thể là các hiệu ứng, tiêu đề và chuyển cảnh, chỉnh sửa màu sắc. Nhìn chung, phần mềm sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Phần mềm VideoPad Video Editor

Phần mềm VideoPad Video Editor  giúp bạn dễ dàng học và chỉnh sửa những video đơn giản mà không gặp quá nhiều khó khăn. Nó cũng đi kèm với toàn bộ thư viện các chuyển đổi được tạo sẵn với các hiệu ứng âm thanh mà bạn có thể nghe khi làm việc.

Một chương trình chỉnh sửa video và công cụ làm phim khác chỉ hoạt động trên PC chạy Windows và không khả dụng trên Mac và Linux. Nếu bạn là người dùng Windows thì đây là một ứng dụng chỉnh sửa video thú vị mà bạn nên thử.

Phần mềm VideoPad

Phần mềm này cũng hỗ trợ chỉnh sửa video 3D, đây là một tính năng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất trực tiếp video đã chỉnh sửa lên Youtube và các nền tảng mạng xã hội khác một cách dễ dàng.

Phần mềm HitFilm Express

Trang chính HitFilm Express nhấn mạnh rằng nó là “phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay”, nó chắc chắn không làm bạn thất vọng. Phần mềm HitFilm Express có rất nhiều ví dụ đẹp cho bạn lựa chọn trực tiếp trên trang web của nó.

Phần mềm HitFilm Express

Ngoài việc cung cấp một giao diện tuyệt vời để chỉnh sửa video, nó còn cung cấp vô số video hướng dẫn miễn phí và khả năng hiệu ứng hình ảnh theo mặc định. Các tính năng như chỉnh sửa màu sắc, cắt xén và VFX là những tính năng mới trong HitFilm Express 2017. HitFilm Express liên tục được cập nhật để cung cấp cho người dùng những tính năng mới.

Phần mềm DaVinci Resolve

Tuy chỉ là một phần mềm chỉnh sửa miễn phí nhưng những gì phần mềm DaVinci Resolve mang lại cho người dùng là những tính năng vô cùng chuyên nghiệp. Mang đến một giao diện chuyên nghiệp và nhiều tính năng được tích hợp sẵn trong phần mềm cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu. Nhưng một khi bạn hiểu rõ, DaVinci Resolve chính xác là phần mềm chỉnh sửa video mà bạn đang tìm kiếm.

Phần mềm DaVinci ResolveTrong số rất nhiều tính năng ở DaVinci Resolve, đặc biệt nhất phải kể đến khả năng chỉnh sửa màu sắc cực tốt. Phần mềm sẽ cho phép người dùng xuất ra các video với chất lượng từ SD, HD đến Ultra HD. Với DaVinci Resolve, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với phần mềm này.

Phần mềm VSDC Free Video Editor

Phần mềm VSDC Free Video Editor giúp chỉnh sửa video mã nguồn mở và miễn phí nhưng chỉ có trên hệ điều hành Windows. Đây là một chương trình chỉnh sửa video tốt, hỗ trợ đầy đủ các định dạng video và codec.

Phần mềm VSDC

Sản phẩm này bao gồm hai phiên bản miễn phí và trả phí. Nếu bạn chỉ có nhu cầu chỉnh sửa video thông thường thì phiên bản miễn phí cũng đủ đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp, phiên bản trả phí sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng nâng cao hơn.

Ứng dụng chỉnh sửa video này cũng tương đối đơn giản để sử dụng và bao gồm các tính năng như chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, chế độ hòa trộn và bộ lọc nâng cao.

Phần mềm Machete Video Editor Lite

Phần mềm Machete Video Editor Lite sẽ là phần mềm chỉnh sửa video đơn giản nhất có trong bài viết này và thường được sử dụng trong các công việc cần hoàn thành nhanh chóng. Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ không thể chỉnh sửa âm thanh, nhưng bạn có thể xóa chúng. Ngoài ra, phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ các định dạng tệp AVI và WMV.

Phần mềm Machete Video Editor Lite

Với phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này, bạn sẽ có thể sao chép, cắt, dán và xóa bất kỳ video nào. Hợp nhất một video với video khác khi chúng có cùng định dạng, trích xuất luồng video thành một tệp riêng biệt.

Phần mềm OpenShot

Phần mềm OpenShot là một trong những phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở và miễn phí tốt nhất trên thị trường. Nó là một ứng dụng chỉnh sửa video mạnh mẽ được đóng gói với nhiều tính năng hữu ích.

Phần mềm xử lý video này có giao diện kéo và thả đơn giản mà ngay cả những người mới làm quen cũng có thể dễ dàng sử dụng. Nó cũng cung cấp một số tính năng nâng cao như lớp không giới hạn, chuyển tiếp và xem trước video thời gian thực, v.v.

Phần mềm OpenShot

Bên cạnh đó, phần mềm chỉnh sửa video OpenShot cũng bao gồm nhiều tùy chọn về hiệu ứng video. Hơn nữa, bạn cũng sẽ rất dễ dàng để cắt và chia nhỏ video với công cụ này.

Phần mềm Blender

Phần mềm Blender là phần mềm chỉnh sửa video 3D, không phải 2D. Giao diện của nó khá phức tạp và Blender không phải là một phần mềm chỉnh sửa video điển hình, nhưng ngoài khả năng tạo một đoạn phim ngắn, nó còn có thể tạo và chỉnh sửa các hình ảnh động 3D.

Phần mềm Blender

Phần mềm Shotcut

Phần mềm Shotcut là một chương trình miễn phí có đầy đủ các công cụ mạnh mẽ để chỉnh sửa video. Nó cung cấp cho người dùng nhiều công cụ để thực hiện chỉnh sửa video dựa trên việc điều chỉnh từng khung hình để nâng cao chất lượng hình ảnh và tạo ra các video clip chất lượng cao.

Phần mềm Shotcut

Lời kết

Việc chỉnh sửa video sẽ không khó nếu bạn chọn cho mình một phần mềm chỉnh sửa hiệu quả. Hi vọng với Top 9 phần mềm xử lý video trên máy tính chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu của mình.