Top 10 phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, laptop

Top 10 phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, laptop

Phần mềm Photoshop chuyên nghiệp giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê nhiếp ảnh gia. Nếu bạn muốn tìm phần mềm xử lý ảnh phù hợp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây kenhcongnghe sẽ cập nhật và tổng hợp những phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm Paint.NET

Phần mềm Paint.NET chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên.

Tuy không có đầy đủ các tính năng nâng cao như GIMP nhưng Paint.NET vẫn hỗ trợ bạn đầy đủ các tính năng cơ bản nên rất dễ sử dụng. Phần mềm này rất phù hợp với những người không chuyên vì mọi thao tác chỉnh sửa đều dễ dàng và chiếm ít dung lượng.

Top 10 phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, laptop

Là phiên bản nâng cao của trình chỉnh sửa ảnh Paint do Microsoft phát hành. Với Paint.NET sẽ làm cho bức ảnh của bạn trở nên tỏa sáng với các công cụ chỉnh sửa thiết yếu như lớp, bộ lọc, nhiều plug-in hoặc các chức năng phóng to và xoay 3D thú vị.

Phần mềm Corel PaintShop Pro

Phần mềm Corel PaintShop Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cung cấp cho bạn hệ thống công cụ chỉnh sửa ảnh vô cùng phong phú, kết hợp với nhiều hiệu ứng và bộ lọc đẹp mắt áp dụng cho ảnh giúp nâng cao chất lượng ảnh.

Phần mềm Corel PaintShop Pro

Ngoài ra, Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ tạo ảnh bằng công nghệ HDR với diện mạo hoàn toàn mới, khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm cũng hoạt động với nhiều định dạng ảnh đầu vào, kể cả những định dạng hiếm, với giao diện trực quan giúp thao tác nhanh hơn.

Phần mềm Xara Photo & Graphic Designer

Phần mềm Xara Photo & Graphic Designer nổi tiếng với chức năng xử lý ảnh kỹ thuật số với các tính năng nổi bật như loại bỏ các chi tiết thừa ra khỏi ảnh, tách ảnh nền nhanh chóng.

Đồng thời, nó cung cấp cho bạn nhiều công cụ lọc và hiệu ứng độc đáo để bạn áp dụng cho hình ảnh của mình.

Phần mềm Xara Photo & Graphic Designer

Ngoài ra, phần mềm cho phép loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ, tạo ảnh ghép toàn cảnh từ các bức ảnh riêng lẻ.

Một ưu điểm của ứng dụng này là hỗ trợ rất nhiều định dạng ảnh. Phần mềm phù hợp với hệ điều hành Windows Vista / 7/8/10. Bạn có thể sử dụng bản tải xuống dùng thử miễn phí trong 7 ngày.

Phần mềm Photolightning

Phần mềm Photolightning là phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản không yêu cầu bạn phải biết nhiều về đồ họa. Máy được thiết kế nhỏ gọn, trang bị đầy đủ các tính năng chỉnh sửa cơ bản như khử mắt đỏ, cân bằng sáng, chỉnh màu. nhọn,…

Bạn cũng có thể loại bỏ bóng, viền đen và nhiễu để cải thiện độ sắc nét của hình ảnh. Nếu ảnh của bạn có kích thước quá lớn, bạn có thể sử dụng các công cụ để cắt các tệp ảnh.

Bạn sẽ phải mua quyền sử dụng ứng dụng về lâu dài, nhưng hãy yên tâm rằng bạn có thể dùng thử trước đó. Photolightning tương thích với hầu hết các hệ điều hành như Windows XP, Vista, 7, 8 & 10.

Phần mềm PhotolightningPhần mềm Adobe Photoshop Elements

Phần mềm Adobe Photoshop Elements là một công cụ cần thiết giúp bạn quản lý đúng cách các video và tệp hình ảnh của mình, chẳng hạn như tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao.

Từ đó, phần mềm giúp bạn hoàn toàn phân loại các video, hình ảnh theo nhiều tiêu chí khác nhau để dễ dàng quản lý và trích xuất khi cần thiết.

Phần mềm Adobe Photoshop Elements

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn tìm kiếm video hoặc hình ảnh theo nhiều tiêu chí khác nhau giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả.

Người dùng có thể tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc màu sắc, kích thước tệp,… Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ảnh hoặc video trực tuyến với bạn bè và gia đình của mình.

Tuy nhiên, để sử dụng những tính năng tuyệt vời này bạn cần phải trả một mức giá nhất định, khoảng 100USD. Ứng dụng này chạy trên nền tảng Windows và Mac.

Phần mềm Photo Pos Pro

Phần mềm Photo Pos Pro là một công cụ miễn phí dành cho máy tính cài hệ điều hành Windows với giao diện đẹp và dễ sử dụng, thông minh, dễ tiếp cận, phù hợp cho cả người không chuyên và chưa có kinh nghiệm với hệ thống menu hoặc thanh. Các công cụ được sắp xếp rất ngăn nắp và hợp lý.

Phần mềm Photo Pos Pro

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chỉnh sửa hình ảnh, hãy sử dụng phần mềm này. Photo Pos Pro còn có thể loại bỏ những điểm thừa của bức ảnh hoặc các chức năng nâng cao như chỉnh sửa ảnh chất lượng thấp, rung, nhòe, …

Phần mềm Fotor

Phần mềm Fotor là trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp có khả năng xử lý nhiều ảnh cùng lúc với các bộ lọc hiệu quả, đi kèm với giao diện mượt mà giúp người dùng tạo ra những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Phần mềm Fotor

Với phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí của Foto, bạn không cần bất kỳ kỹ năng chỉnh sửa chuyên dụng nào để tạo ra một bức ảnh trông chuyên nghiệp. Phần mềm phù hợp cho cả Mac và Windows.

Phần mềm GIMP

Phần mềm GIMP xử lý ảnh miễn phí, sở hữu giao diện gần giống với Photoshop nên những ai đã từng sử dụng phần mềm Photoshop sẽ cảm thấy quen thuộc với phần mềm này.

Bên cạnh đó, GIMP liên tục được nhà phát triển nâng cấp các tính năng, bộ lọc mới giúp bạn thực hiện nhiều thao tác trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng …

Phần mềm GIMP

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng GIMP trên Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên.

Tuy nhiên, phần mềm này vẫn chưa phổ biến ở nước ta nên ít người dùng và trải nghiệm với nó sẽ khó để bạn có thể tham khảo khi cần.

Phần mềm Zoner Photo Studio

Phần mềm Zoner Photo Studio dành cho hệ điều hành Windows, cho phép người dùng chỉnh sửa và sắp xếp ảnh trên thư viện.

Bao gồm nhiều thao tác như: chèn hiệu ứng độc đáo cho ảnh, xóa mắt đỏ trên ảnh, xóa nhăn, làm nét ảnh mở, thêm tag vào vị trí bạn chụp ảnh, chèn chữ, cắt ảnh.

Phần mềm Zoner Photo Studio

Phần mềm này cũng giúp bạn tìm kiếm và sắp xếp ảnh nhanh chóng và hỗ trợ người dùng chia sẻ ảnh với bạn bè qua Facebook, email và các ứng dụng trò chuyện khác.

Phần mềm PhotoScape

Phần mềm PhotoScape là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với các bộ lọc thông minh mà ngay cả một người mới bắt đầu cũng có thể thành thạo. Phần mềm có một menu chính với sự hỗ trợ từ các chức năng như chuyển đổi ảnh RAW, tách ảnh, ghép ảnh, …

Phần mềm PhotoScape

Tuy nhiên, phần mềm có giao diện khác nên cần thời gian làm quen. Phần mềm tương thích với hệ điều hành Windows và hoàn toàn miễn phí.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ trên, Kenhcongnghe đã giúp bạn tìm được phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc bạn thành công !