Top 8 phần mềm xem ảnh nhanh, nhẹ tốt nhất trên máy tính

Top 8 phần mềm xem ảnh nhanh, nhẹ tốt nhất trên máy tính

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm xem hình ảnh đáp ứng nhu cầu hiển thị hình ảnh trên máy tính của bạn nên việc lựa chọn một phần mềm thích hợp là điều khá khó khăn. Nếu bạn đang “bối rối” về điều này thì hãy tham khảo ngay Top 8 gợi ý phần mềm xem ảnh tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Phần mềm Windows Photo Viewer

Phần mềm Windows Photo Viewer hỗ trợ xem ảnh ở dạng cơ bản với các chế độ xem ảnh toàn màn hình, xoay ngang, lật ảnh,… Bạn chỉ cần bấm vào ảnh và sau đó ảnh sẽ được mở bằng Windows Photo Viewer mặc định trên Windows.

Top 8 phần mềm xem ảnh nhanh, nhẹ tốt nhất trên máy tính

Phần mềm XnView

Phần mềm XnView là một trong những trình xem ảnh có thể “đập tan” công cụ Windows Photo Viewer mặc định của Windows 10. Với việc hỗ trợ hơn 500 định dạng tệp, bạn có thể xem hầu hết mọi loại hình ảnh với phần mềm này.

Phần mềm XnView

Phần mềm ImageGlass

Phần mềm ImageGlass được nhiều người lựa chọn để xem ảnh trên máy tính, khi muốn mở ảnh định dạng GIF, PNG và ICO. Phần mềm có giao diện dễ sử dụng, duyệt hình ảnh nhanh, có nhiều tính năng hữu ích và cài được trên nhiều trên hệ điều hành máy tính do dung lượng nhẹ. Đặc biệt phần mềm còn có tính năng khóa phóng thay thu nhỏ để bạn chuyển sang ảnh khác không về kích thước nhỏ. Ngoài ra bạn có thể đổi giao diện cho phần mềm nếu muốn.

Phần mềm Image Glass

Phần mềm Apowersoft Photo Viewer

Phần mềm Apowersoft Photo Viewer duyệt ảnh trên máy tính, cung cấp các tính năng chỉnh sửa ảnh, chụp ảnh màn hình và trình diễn slideshow, sắp xếp ảnh một cách thuận tiện. Ngoài ra, chương trình còn đi kèm theo công cụ chỉnh sửa ảnh và thêm nhiều hiệu ứng khác nhau.

Phần mềm Image Glass

Phần mềm FastStone Image Viewer

Điểm mạnh của phần mềm FastStone Image Viewer là tốc độ mở ảnh cực nhanh, đọc được nhiều định dạng ảnh. Phần mềm có dung lượng nhỏ và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác đơn giản với ảnh như cắt ảnh, xoay ảnh, tăng độ sáng ảnh, hỗ trợ gửi ảnh qua email …

Phần mềm FastStone Image Viewer

Phần mềm Irfan View

Phần mềm IrfanView cũng là một phần mềm trình chiếu ảnh cũ, có đầy đủ các tính năng để tối ưu hóa hình ảnh khi xem. Mặc dù giao diện của IrfanView đơn giản nhưng các tính năng trong phần mềm lại phong phú, đặc biệt là khả năng phóng to hình ảnh mà không bị vỡ hình. Sau đó, bạn có thể tự do phóng to ảnh để xem các chi tiết trong ảnh.

Phần mềm Irfan View

Phần mềm Honeyview

Hình ảnh trong phần mềm Honeyview tải nhanh chóng và hầu hết các định dạng phổ biến được hỗ trợ. Bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập chế độ trình chiếu bằng cách sử dụng bất kỳ tùy chọn thời gian trình chiếu nào đã đặt trước.
Về mặt chỉnh sửa, nó không phải là một ứng dụng nhiều tính năng, nhưng nó xử lý tốt những điều cơ bản: Cắt, xoay, thay đổi kích thước và thay đổi các loại tệp hình ảnh. Bạn cũng có thể xem các định dạng ảnh nén và lưu trữ mà không cần giải nén bất cứ thứ gì.

Phần mềm Honeyview

Phần mềm ACDSee Free

Phần mềm ACDSee Free cũng có giao diện đơn giản, hỗ trợ xem ảnh với nhiều định dạng khác nhau như BMP, GIF, JPEG, PNG, TGA, TIFF, WBMP, PCX, PIC, WMF, EMF. Ngoài ra, phần mềm còn có các tính năng khác như xem ảnh toàn màn hình, hiển thị ảnh của bạn với kích thước phù hợp với màn hình, phóng to ảnh hay in ảnh theo yêu cầu.

Phần mềm ACDSee Free

Lời kết

Như vậy qua bài viết trên kenhcongnghe đã gửi đến các bạn danh sách Top 8 phần mềm xem ảnh trên windows 7 / 8.1 / 10 tốt nhất hiện nay. Hi vọng với danh sách này, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một phần mềm xem ảnh phù hợp. Cảm ơn đã xem!