Top 7 phần mềm vẽ 3D chuyên nghiệp trên máy tính dành cho dân design

Top 7 phần mềm vẽ 3D chuyên nghiệp trên máy tính dành cho dân design

Phần mềm vẽ 3D rất quan trọng giúp bạn tạo ra mô hình 3D hoàn hảo. Mô hình 3D có thể được mô tả như một mô hình mô tả một đối tượng ở chế độ đồ họa 3D và quá trình phát triển mô hình 3D được gọi là mô hình 3D.

Được sử dụng trong các ngành công nghiệp như in 3D, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc, phim, chơi game và hoạt hình, mô hình 3D là một thành phần thiết yếu của sản xuất kỹ thuật số. Kenhcongnghe chia sẻ với bạn Top 7 phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện nay.

Phần mềm Bricscad

Phần mềm Bricscad là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa thay thế AutoCAD tốt nhất với giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng giúp bạn thiết kế các bản vẽ 2D và 3D một cách dễ dàng, hơn nữa nó còn tương thích với các công cụ khác. khác. công nghệ mới nhất. Bản vẽ AutoCAD và lưu bản vẽ AutoCAD .dwg và dung lượng phần mềm rất thấp nhưng hiệu suất không thua kém AutoCAD.

Top 7 phần mềm vẽ 3D chuyên nghiệp trên máy tính dành cho dân design

Phần mềm này cũng cung cấp các tính năng tương tự như AutoCAD hỗ trợ tất cả các định dạng CAD chính, bao gồm DWG, DWF, DXF, ECW và BMP, nhưng thiếu khả năng tương thích 3DS. Tuy nhiên, nó có thể thực hiện mô hình 3D trực tiếp và có hỗ trợ Mô hình thông tin tòa nhà (BIM).

Phần mềm progeCAD

Phần mềm progeCAD là một phần mềm CAD mạnh mẽ sử dụng định dạng DWG / DXF, một giải pháp thay thế AutoCAD hiệu quả về chi phí thực sự, được xây dựng cho các bản vẽ chuyên nghiệp.

Phần mềm ProgeCADPhần mềm ProgeCAD là sản phẩm của công ty ProgeSOFT, có xuất xứ từ Thụy Sĩ (Châu Âu). Được phát triển từ năm 1999 và phiên bản đầu tiên ra mắt năm 2006. Phần mềm ProgeCAD được phát triển mạnh mẽ tại Châu Âu và được đưa về Việt Nam phát triển vào năm 2016 nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tại Việt Nam phải sử dụng thuê bao phần mềm CAD với chi phí hàng năm cao.

Phần mềm Bonzai3D

Phần mềm Bonzai3d là phần mềm vẽ đồ họa với khả năng tạo các hình 3D như hình khối, hình nón, hình chữ nhật, hình trụ, hình cầu… hoặc một số mô hình 2D như hình chữ nhật, hình elip. , các mô hình ứng dụng thực tế như sơ đồ cửa sổ, con người, cửa ra vào, ghế …

Phần mềm Bonzai3D

Phần mềm ZWCAD

Phần mềm ZWCAD là phần mềm thiết kế 3D, 2D giúp người dùng hiện thực hóa ý tưởng trên bản vẽ 2D và 3D, chỉnh sửa bản vẽ với các tính năng tự động thay đổi kích thước, chèn và chỉnh sửa. Rất nhiều hình ảnh và chú thích kèm theo. Bạn cũng có thể chèn tệp DWG làm tài liệu nhằm mục đích tạo sự cộng tác giữa các thành viên của một dự án.

Phần mềm ZWCAD

Phần mềm SketchUp Pro

Phần mềm SketchUp Pro rõ ràng nằm trong danh sách các phần mềm thiết kế 3D dành riêng cho kiến ​​trúc sư.

Phần mềm SketchUp Pro

SketchUp là một phần mềm mô phỏng đồ họa 3D cực kỳ đơn giản. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng làm quen với phần mềm thiết kế này. Bên cạnh các tính năng cơ bản, SketchUp còn cho phép bạn cài đặt thêm các tiện ích mở rộng phù hợp với nhu cầu của mình.

Phần mềm DesignCAD 3D Max

Phần mềm DesignCAD 3D Max là một ứng dụng CAD hoành tráng và đầy đủ tính năng sẽ cho phép người dùng tạo các thiết kế 2D cũng như 3D. Phần mềm có giao diện người dùng trực quan có thể gây choáng ngợp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ứng dụng này hỗ trợ vô số định dạng tệp khác nhau như JPG, TGA, PNG, DWG và nhiều định dạng khác.

Phần mềm DesignCAD 3D Max

Phần mềm AutoCAD

Ra đời từ năm 1982, phần mềm AutoCAD vẫn được coi là tượng đài của phần mềm thiết kế đồ họa. Bản thân AutoCAD cũng cung cấp nhiều lựa chọn cho các nhà thiết kế sáng tạo, bao gồm các hoạt động liên quan đến xây dựng kiến ​​trúc và thương mại.

Phần mềm Auto CAD

Lời kết

Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phần mềm vẽ và mô phỏng đồ họa 3D chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công và phát triển được nhiều ý tưởng sáng tạo trong hoạt động thiết kế.