Top 5 phần mềm test ổ cứng SSD, HSS tốt nhất chính xác nhất hiện nay

Top 5 phần mềm test ổ cứng SSD, HSS tốt nhất chính xác nhất hiện nay

Kiểm tra ổ cứng là một trong những công việc cần được thực hiện thường xuyên để phát hiện lỗi kịp thời. Để đáp ứng nhu cầu này, trên thị trường có rất nhiều phần mềm test ổ cứng khác nhau. Trong đó bạn băn khoăn không biết nên chọn phần mềm nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin được kenhcongnghe cập nhật sau đây.

Phần mềm AS SSD Benchmark

Phần mềm AS SSD Benchmark tích hợp nhiều phương pháp và thuật toán tiên tiến giúp bạn kiểm tra và đo lường hiệu suất của SSD.

Top 5 phần mềm test ổ cứng SSD, HSS tốt nhất chính xác nhất hiện nay

Tính năng

  • AS SSD Benchmark có giao diện màn hình đơn giản, dễ quan sát, sử dụng phông chữ lớn giúp người dùng dễ dàng quan sát.
  • Phần mềm sử dụng kiểm tra hiệu suất đọc / ghi dữ liệu thời gian thực trên ổ SSD và tổng hợp điểm của các bài kiểm tra. Từ đó, người dùng có thể biết được tình trạng ổ đĩa của mình.

Phần mềm CrystalDiskInfo

Phần mềm CrystalDiskInfo ghi lại tốc độ đọc ghi của ổ cứng thông qua việc thực hiện bài kiểm tra, từ đó giúp bạn so sánh chất lượng ổ cứng ở thời điểm hiện tại so với lần kiểm tra trước đó. Phần mềm này có thể dùng để kiểm tra cả ổ cứng SSD và HDD.

Phần mềm CrystalDiskInfo

Tính năng

  • Ngoài kiểm tra ổ cứng SSD, HDD, phần mềm còn kiểm tra các ổ đĩa di động như USB, ổ cứng ngoài, …
  • Sau khi thực hiện các bài kiểm tra, phần mềm sẽ đưa ra thông tin về ổ cứng để người dùng nhận biết và so sánh.

Phần mềm Intel Solid State Drive Toolbox

Phần mềm Intel Solid State Drive Toolbox được phát triển bởi gã khổng lồ Intel và được rất nhiều người dùng yêu thích và tin dùng. Phần mềm không chỉ kiểm tra và sửa lỗi trên ổ cứng SSD và HDD của Intel mà còn có thể sử dụng với ổ cứng của các hãng khác.

Phần mềm Intel Solid State Drive Toolbox

Tính năng

Intel đã tích hợp vào phần mềm rất nhiều tính năng như: Quét sơ bộ và quét toàn bộ ổ cứng, xóa an toàn các nội dung lưu trong ổ cứng, cập nhật firmware lên phiên bản mới.

Phần mềm sẽ hiển thị tất cả các thông tin liên quan đến ổ cứng như: Tổng dung lượng lưu trữ, model ổ cứng, phiên bản firmware, số sê-ri, dung lượng đã sử dụng và còn trống, …

Phần mềm SSDLife

Phần mềm SSDLife sử dụng thông tin trên chip lưu trữ dữ liệu để kiểm tra và phân tích tình trạng của SSD.

Phần mềm SSD Life

Tính năng

  • Sau khi thực hiện các bài kiểm tra phân tích dữ liệu, SSD Life sẽ thu thập thông tin và đưa ra báo cáo chi tiết cho người dùng về ổ đĩa.
  • Phần mềm khi phát hiện lỗi sẽ lưu chi tiết các lỗi này vào nhật ký để người dùng có thể kiểm tra lại khi cần thiết.

Phần mềm CrystalDiskMark

Cũng là một phần mềm nổi tiếng trong kiểm tra ổ cứng, phần mềm CrystalDiskMark tương tự như CrystalDiskInfo. Tuy nhiên về dung lượng thì phần mềm này có dung lượng nhẹ hơn.

Nó cũng có thể đánh giá các ổ đĩa. Vì vậy bạn có thể đo tốc độ đọc ghi tuần tự một cách dễ dàng nhất với thời gian hiển thị kết quả nhanh chóng. Đặc biệt, ưu điểm của phần mềm là có giao diện cực kỳ dễ sử dụng.

Phần mềm CrystalDiskMark

Tính năng

  • Cũng là một phần mềm nổi tiếng trong kiểm tra ổ cứng, CrystalDiskMark tương tự như CrystalDiskInfo. Tuy nhiên về dung lượng thì phần mềm này có dung lượng nhẹ hơn.
  • Nó cũng có thể đánh giá các ổ đĩa. Vì vậy bạn có thể đo tốc độ đọc ghi tuần tự một cách dễ dàng nhất với thời gian hiển thị kết quả nhanh chóng. Đặc biệt, ưu điểm của phần mềm là có giao diện cực kỳ dễ sử dụng.

Lời kết

Trên đây là thông tin về Top 5 phần mềm testb ổ cứng giúp bạn chẩn đoán, kiểm tra và sửa lỗi SSD, HDD. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.