Top 27 phần mềm SEO website lên top Google nhanh nhất bạn nên lưu ngay

Top 27 phần mềm SEO website lên top Google nhanh nhất bạn nên lưu ngay

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần hiểu blog là gì, nội dung ra sao và biết cách viết bài chuẩn SEO thì ngay lập tức sẽ đạt được kết quả tìm kiếm như mong đợi. Đây chỉ là một phần của các yếu tố quyết định kết quả SEO cho bạn hoặc khách hàng của bạn. Có hàng tá tiêu chí SEO khác mà bạn cần theo dõi thường xuyên. Vì vậy, để đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho tìm kiếm, bạn sẽ cần phần mềm SEO.

Phần mềm SEO chuyên nghiệp là công cụ đo lường, phân tích, kiểm tra giúp bạn đưa ra giải pháp phù hợp và hiệu quả cao. Nếu bạn đang tự hỏi nó hoạt động như thế nào? Hãy thử khám phá ngay 27 phần mềm hỗ trợ SEO miễn phí được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Google Analytics

Google Analytics là công cụ dùng để phân tích trang web của bạn do Google cung cấp với độ chính xác cao. Có thể nói đây là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Vì nó mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Và liên kết tốt với các công cụ khác của Google như: Optimize, Search Console và Data Studio.

Top 27 phần mềm SEO website lên top Google nhanh nhất bạn nên lưu ngay

Sau một quá trình làm SEO, bạn có thể sử dụng công cụ này để phân tích dữ liệu và hành vi người dùng trên website một cách hiệu quả và chính xác. Từ đó đưa ra phương án và kế hoạch cho chiến lược SEO của bạn.

Google Search Console/Bing Webmaster Tools

Google Search Console là công cụ SEO web an toàn, miễn phí hữu ích nhất trong toàn bộ danh sách này. Thật khó để tưởng tượng việc thực hiện SEO trang web hiện đại mà không truy cập dữ liệu trong Google Search Console.

Google Search Console/Bing Webmaster Tools

Đây là công cụ đáng tin cậy nhất để cung cấp thông tin về cách Google thu thập dữ liệu và xếp hạng trang web của bạn. Ngoài ra, Search Console là một trong những nơi duy nhất mà bạn có thể nhận được dữ liệu từ khóa đáng tin cậy.

Screaming Frog SEO Spider VS Beam Us Up

Screaming Frog SEO Spider VS Beam Us Up là một công cụ SEO web miễn phí thu thập thông tin SEO. Phần mềm SEO miễn phí này là một sự thay thế tuyệt vời cho công cụ Screaming Frog. Tuy nhiên, công cụ này chỉ khả dụng cho hệ điều hành Windows.

SEO tool Beam Us Up vs Screaming FrogNếu bạn là người dùng Mac, công cụ Screaming Frog là dành cho bạn. Và đừng quên rằng công cụ Screaming Frog có thể thu thập thông tin lên đến 500 trang web miễn phí (với phiên bản giới hạn).

Moz Local Listing Score

Moz Local Listing Score là một công cụ để kiểm tra cách tài sản của bạn xuất hiện trên Internet.

Moz Local Listing Score

Đây là công cụ SEO giúp bạn thu thập dữ liệu xử lý từ hơn 15 nguồn khác nhau. Bao gồm: Google, Foursquare và Facebook,… để đánh giá xem cửa hàng của bạn sẽ như thế nào khi đưa lên Internet.

SEO Web Page Analyzer

Trình phân tích trang web cung cấp cho bạn dữ liệu phân tích chi tiết về trang web tổng thể.

SEO Web Page Analyzer

Công cụ tuyệt vời này sẽ cho bạn biết bất kỳ yếu tố nào còn thiếu:

 • Thẻ thay thế
 • Thẻ tiêu đề
 • Mô tả meta
 • Liên kết nội bộ
 • Liện kết ngoại
 • Cấu trúc tiêu đề

Đồng thời bạn cũng biết được điểm SEO Onpage của website từ 0 đến 100 là bao nhiêu.

Panguin tool

Panguin Tool là một công cụ SEO hoàn toàn miễn phí giúp bạn kiểm tra xem trang web hiện tại của mình có bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật thuật toán mới của Google hay không.

Panguin toolSEOquake

Một ưu điểm không thể phủ nhận của SEO Quake là tiết kiệm chi phí. Nhưng vẫn mang lại chất lượng cao. Công cụ này hoàn toàn miễn phí và khá dễ sử dụng cho những người mới bắt đầu làm SEO. Hầu hết mọi người làm SEO đều cài đặt công cụ này.

SEOquake

Được sử dụng để kiểm tra lưu lượng truy cập, liên kết, lượt chia sẻ trên mạng xã hội, mật độ từ khóa, Kiểm tra lỗi trên trang,… Nhờ đó, bạn có thể tìm ra lỗi để sửa chữa và điều chỉnh hiệu quả. Với phần mềm hỗ trợ SEO này, bạn phải tải và cài đặt trên máy tính thì mới có thể sử dụng được.

SEO Site Checkup

SEO Site Checkup là một công cụ tuyệt vời bao gồm nhiều tính năng như: đề xuất tốc độ trang web, báo cáo thời gian hoạt động và dữ liệu phân tích Backlink.

SEO Site Checkup

Robots.txt Generator

Robots.txt được coi là một hướng dẫn SEO giúp Googlebot hiểu nội dung bạn muốn thu thập thông tin trên trang và nội dung nào chưa hoàn chỉnh.

Robots.txt Generator

Hơn nữa, Robots.txt Generator sẽ giúp bạn vừa hoàn thiện nội dung của mình, vừa xuất bản trên internet và xây dựng nội dung mới và chỉnh sửa theo ý muốn.

Công cụ Robots.txt sẽ báo nội dung trang web chưa hoàn chỉnh để bạn nhanh chóng chỉnh sửa.

XML Sitemaps

XML Sitemaps là một Sơ đồ trang web – một liên kết trên một trang web có phần mở rộng là .xml. Khi người dùng nhấp vào liên kết này, họ sẽ thấy tất cả các trang có thể truy cập trên trang web của bạn.

XML Sitemaps

 

Sơ đồ trang web là một công cụ giúp trang web của bạn báo hiệu cho Google những gì trên trang để các bot có thể thu thập thông tin, thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang đó nhanh hơn.

Schema Creator

Schema Creator giúp bạn có thể tạo sơ đồ MicroData trong vài phút.

Schema Creator

Những gì bạn cần làm là chọn kiểu dữ liệu lược đồ thích hợp, nhập tất cả các thông tin cần thiết. Công cụ sẽ nhanh chóng tiếp nhận và cung cấp cho bạn đánh dấu lược đồ đầy đủ. Thật tuyệt vời phải không?

Ahrefs’ Backlink Checker

Ahrefs Backlink Checker là công cụ phân tích trực tiếp website trực tuyến lớn nhất hiện nay và là một trong những công cụ SEO mạnh nhất trên thế giới, với khả năng phân tích các loại từ khóa. . số liệu và chất lượng dữ liệu.

Các tính năng xây dựng liên kết thú vị và hữu ích mà Ahrefs Backlink Checker mang đến cho bạn:

 • Thuật toán nghiên cứu từ khóa cuối cùng.
 • Khám phá nội dung hot nhất hiện nay.
 • Giám sát thứ hạng nội dung.
 • Phân tích và xử lý các vấn đề chuyên môn liên quan đến SEO Website (khía cạnh kỹ thuật).

Ahrefs’ Backlink Checker

Bạn đang mơ hồ về các khía cạnh chuyên môn liên quan đến SEO, hoàn toàn “mờ nhạt” về lập trình và công nghệ? Không sao, Ahrefs sẽ lo cho bạn từ A đến Z.

Ahrefs thu thập dữ liệu lên đến 6 tỷ trang mỗi ngày và cập nhật dữ liệu backlink sau mỗi 30 phút. Như vậy, với công cụ này, các SEOer có thể kiểm tra các chỉ số của đối thủ một cách khá nhanh chóng và chi tiết.

Moz Link Explorer

Về phần Prodima, Moz Link Explorer là một trong những phần mềm SEO nổi bật nhất của Moz. Công cụ này giúp bạn nghiên cứu các Backlinks của đối thủ cạnh tranh cũng như tìm các dòng Anchor Text chất lượng cao nhất trên các trang Backlink.

Lúc này bạn sẽ biết được đối thủ của mình có đang “lách luật” hay không (sử dụng phương pháp SEO mũ đen).

Moz Link Explorer

Cách sử dụng Moz Link Explorer cực kỳ đơn giản:

 • Đầu tiên, bạn nhập URL của trang web của đối thủ cạnh tranh mà bạn muốn thăm dò.
 • Công cụ sẽ cung cấp tất cả các Backlinks trên trang ngay sau đó.
 • Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được nhiều thông số đầy đủ của từng Backlink như Domain Authority…

Chi phí sử dụng Moz Link Explorer mỗi tháng dao động từ $ 99 – $ 999.

LinkMiner

LinkMiner thực chất là một Tiện ích mở rộng của Chrome, bạn có thể kiểm tra bất kỳ trang web nào để tìm các liên kết bị hỏng. Công cụ này cực kỳ hữu ích cho những người làm SEO đang muốn xây dựng lại các liên kết bị hỏng.

LinkMiner

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể xuất danh sách các liên kết bị hỏng một cách nhanh chóng. File này bao gồm các thông tin về loại liên kết, mã trạng thái,… Và bây giờ việc của bạn là nhanh chóng chỉnh sửa để website của bạn hoàn thiện hơn!

Yoast SEO

Nếu bạn sử dụng WordPress thì chắc hẳn công cụ này không còn xa lạ. Yoast là “tên” trong WordPress SEO. Đây là trang đáng tin cậy nhất, được cài đặt nhiều nhất (hơn 30 triệu trang) và thường là đổi mới nhất.

Yoast SEO

Với sự giúp đỡ của Jono Alderson, họ đã đạt được một số tiến bộ đáng kinh ngạc trong việc cung cấp dữ liệu có cấu trúc. Công cụ Yoast được khuyến khích để tối ưu hóa các bài viết một cách hiệu quả nhất và nhanh nhất.

Ahrefs SEO toolbar

Ahrefs là website chuyên phân tích các thông số của website rất chi tiết. Và không có gì ngạc nhiên khi Ahrefs được đánh giá là công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay.

Ahrefs Seo Toolbar, là thanh công cụ được tích hợp ngay trên trình duyệt giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về trang web muốn kiểm tra.

Ahrefs SEO toolbar

Tính năng

 • Site Explorer: Kiểm tra Backlink của trang web.
 • Position Explorer: kiểm tra thứ hạng từ khóa của các đối thủ cạnh tranh.
 • Content Explorer: xem nội dung nào đang được chia sẻ nhiều nhất.
 • Keyword Explorer: xem các đề xuất từ ​​khóa tốt.

Surfer SEO

Trên thực tế, Surfer SEO cũng sử dụng TF * IDF để xác định số lượng và tần suất của các thuật ngữ / cụm từ dựa trên chính kết quả.

Surfer SEODo đó, dữ liệu của Surfer SEO liên tục được cập nhật và không hoàn toàn phụ thuộc vào cách Google sử dụng TF * IDF cho công cụ tìm kiếm của họ.

Google Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google được xây dựng cho những người sử dụng quảng cáo của Google. Nhưng nó vẫn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho việc lập kế hoạch từ khóa SEO.

Nó sử dụng dữ liệu riêng của Google và có các chức năng hữu ích như lọc quốc gia. Đồng thời, nó là công cụ phân tích từ khóa phổ biến nhất. Và phổ biến nhất trong số các bạn làm SEO.

Google Keyword PlannerTính năng

 • Hỗ trợ tìm số lượng từ khóa (Khối lượng tìm kiếm)
 • Xem ý tưởng từ khóa từ các đối thủ cạnh tranh
 • Tìm kiếm và nắm bắt các câu hỏi mà người dùng quan tâm
 • Tìm các từ khóa có lợi bằng cách xem giá thầu được đề xuất
 • Kiểm tra các từ khóa trong khu vực xung quanh

Đây là phần mềm SEO để hỗ trợ bạn tìm kiếm. Và phân tích từ khóa để đưa ra chiến lược SEO website phù hợp và hiệu quả.

KWFinder

Công cụ KWFinder này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm các từ khóa đuôi dài với độ cạnh tranh thấp, lượng tìm kiếm hàng tháng cao và nhiều chỉ số chuyên sâu khác.

KWFinder

KWFinder hiện có 3 gói để sử dụng. Giá của công cụ SEO này sẽ dựa trên số lượt tìm kiếm từ khóa trong 1 ngày và sẽ thiết lập lại lượt tìm kiếm sau 24h. Có nghĩa là bạn sử dụng nhiều (SEO chuyên nghiệp nhiều website) thì bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

SERP Robot

SERProbot là một công cụ SEO kiểm tra xếp hạng từ khóa của Google miễn phí. Công cụ seo này cho phép bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa cho tối đa 5 từ cùng một lúc.

SERP Robot

Sử dụng Robot SERP rất đơn giản, bạn không cần đăng ký mà chỉ cần nhập tên miền (hoặc URL) và danh sách từ khóa của mình và chờ kết quả.

Copyscape

Công cụ Copyscape giúp bạn kiểm tra nội dung bài viết xem có trùng lặp với bất kỳ nội dung nào khác đã có trên Internet hay không.
Kiểm tra nội dung trùng lặp với Copyscape giúp bạn đảm bảo rằng tác giả đáp ứng các tiêu chuẩn phát triển nội dung. Điều này đảm bảo bài viết của bạn luôn có giá trị cao nhất đối với Google.

Copyscape

Copyscape cho phép bạn sử dụng miễn phí ngay khi vào website. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những hạn chế sau:

 • Copyscape miễn phí cho phép chỉ kiểm tra nội dung được xuất bản trên trang web, bằng cách kiểm tra dựa trên liên kết xuất bản.
 • Copyscape miễn phí chỉ cho phép tìm kiếm tối đa 10 kết quả. Kết quả này được tính toán dựa trên từng miền được thử nghiệm.

Keywordtool.io

KeywordTool.io là công cụ hỗ trợ đắc lực cho copywriter khi cạn kiệt ý tưởng. Bạn có thể vào đây để tìm kiếm hàng trăm gợi ý tuyệt vời trong vài giây.

Keywordtool.io

Ngoài ra, keywordtool.io còn giúp bạn tìm được nhiều từ khóa đuôi dài tiềm năng rất tốt cho SEO. Vì vậy đừng bỏ qua phần mềm này nếu bạn muốn những bài viết của mình chất lượng, chuẩn SEO và hấp dẫn người dùng nhé!

Google Trends

Đây là tính năng xu hướng tìm kiếm cho biết tần suất một cụm từ được nhập vào Google so với tổng lượng tìm kiếm của một trang web trong một khoảng thời gian nhất định.

Google Trends

Công cụ này được sử dụng như sau:

 • Công cụ SEO này được sử dụng để nghiên cứu từ khóa so sánh và phát hiện ra sự tăng đột biến do sự kiện kích hoạt trong khối lượng tìm kiếm từ khóa.
 • Bạn có thể khám phá công cụ Google Xu hướng từ trên cùng bằng cách truy cập công cụ và xem những tìm kiếm nào đang thịnh hành ngay bây giờ, sau đó tìm hiểu chủ đề để biết thêm thông tin.

Answer The Public

Answer The Public là công cụ xây dựng chiến lược nội dung giúp tìm câu hỏi, giới từ và thậm chí so sánh các chữ cái, câu và các tìm kiếm có liên quan mà người dùng quan tâm.

Answer The PublicGoogle PageSpeed Insights

Google Pagespeed Insights là một công cụ để tối ưu hóa hiệu suất trang web, cũng như đưa ra đánh giá chi tiết về trang web của bạn.

Google PageSpeed Insights

Sử dụng Pagespeed Insight, bạn có thể nhận báo cáo về hiệu suất Trang web trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Ngoài ra, công cụ này cũng sẽ cung cấp cho bạn các gợi ý để tối ưu hóa trang web thông qua báo cáo UX của Chrome.

SERP Simulator

SERP Simulator là công cụ SEO hoàn toàn miễn phí giúp bạn kiểm tra độ dài tiêu đề bài viết của mình đã chuẩn SEO chưa.

SERP Simulator

Google Mobile Friendly Test

Google Mobile Friendly Test của Google giúp bạn kiểm tra mức độ thân thiện với thiết bị di động của trang web.

 Google Mobile Friendly Test

Chỉ cần vào phần Google Mobile Friendly Test=> nhập URL trang web của bạn => nhấp vào Analytics, bạn sẽ thấy một loạt các phân tích chi tiết và trợ giúp nếu trang web của bạn chưa sẵn sàng. được tối ưu hóa cho tiêu chuẩn thân thiện với thiết bị di động.

Lời kết

Top 27 phần mềm SEO tốt nhất trong danh sách này sẽ giúp bạn cải thiện tối ưu hóa trang web của mình. Bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để có được kết quả như mong muốn.

Điều đó có nghĩa là sản xuất nội dung được tối ưu hóa SEO, viết lại tất cả các mô tả về nhà sản xuất của bạn và biến chúng thành thứ gì đó phù hợp với sở thích của bạn và lấy những gì bạn đã học được. . . từ các công cụ và chỉnh sửa SEO này.
Nếu bạn tiết kiệm, hầu hết các công cụ này đều có các tính năng hoặc bản dùng thử miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Hãy coi những người kiểm tra SEO này như những người cố vấn cho bạn biết bạn cần cải thiện ở đâu. Và làm theo đề xuất của họ để tăng tốc độ phát triển của bạn. Thành công sẽ đến với bạn.