Top 6 phần mềm quản lý tài chính cá nhân phổ biến nhất hiện nay

Top 6 phần mềm quản lý tài chính cá nhân phổ biến nhất hiện nay

Việc quản lý tài chính, đặc biệt là quản lý tài chính cá nhân là vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn theo dõi các khoản chi tiêu hàng tháng, tìm ra những khoản chi tiêu không cần thiết để hạn chế, từ đó chi tiêu hiệu quả hơn.

Trước đây, người ta luôn áp dụng phương pháp ghi chép “thủ công” vào một cuốn sổ để quản lý chi tiêu. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu và sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Và top 6 phần mềm quản lý tài chính miễn phí dưới đây mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Phần mềm HomeBudget

Phần mềm HomeBudget là một công cụ theo dõi chi phí tích hợp được thiết kế để giúp bạn theo dõi chi phí, thu nhập, hóa đơn đến hạn và số dư tài khoản. Nó cung cấp hỗ trợ cho việc lập ngân sách và cho phép phân tích chi phí và thu nhập của bạn hiển thị trên biểu đồ và đồ thị.

Top 6 phần mềm quản lý tài chính cá nhân phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm Mint

Phần mềm Mint tiếp tục là ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất và phổ biến nhất, đã thu hút hơn 10 triệu người dùng. Đây là một ứng dụng miễn phí được tạo ra để giúp bạn chi tiêu thông minh hơn và tiết kiệm hơn. Nó cung cấp cho bạn thông tin hiện có từ tất cả các tài khoản, thẻ và khoản đầu tư của bạn để theo dõi thu nhập của bạn.

Phần mềm Mint
Ngoài ra, Mint liên tục kiểm tra điểm thẻ tín dụng, nhắc nhở hóa đơn và đưa ra các mẹo được cá nhân hóa để cắt giảm chi phí và tiết kiệm tiền. Mint cũng có thể tự động phân loại các giao dịch ngân hàng và thẻ tín dụng, tạo các biểu đồ và đồ thị để hiển thị cho bạn mức chi tiêu tốt nhất của mình. Ngoài ra, Ứng dụng còn có tính năng xu hướng chi tiêu giúp bạn theo dõi thẻ tín dụng, tiền mặt, chi tiêu, thu nhập và giá trị ròng theo thời gian.

Phần mềm Sổ thu chi Misa

Đây là phần mềm được phát triển bởi công ty Misa – một công ty chuyên phát triển các phần mềm tài chính. Với giao diện hiện đại và thân thiện, Sổ thu chi Misa đang chiếm vị trí số 1 trong phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân. Hiện tại phần mềm này được hỗ trợ trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Phần mềm Sổ thu chi Misa

Phần mềm Misa có khả năng giúp bạn phân tích tài chính hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Bạn cũng có thể nhanh chóng ghi lại thu nhập và chi phí, ghi lại các khoản nợ và khoản vay. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được những đánh giá về tài chính với những khoản thu chi nhất.

Phần mềm Money Lover

Phần mềm Money Lover có khả năng quản lý, phân loại thu chi, hoạch định tài chính trong tương lai và có thể tương thích với hầu hết các thiết bị di động, máy tính, website trên nền tảng Windows và Android. , iOS …

Giống như Misa, Money Lover giúp bạn quản lý và ghi lại thu nhập và chi phí của mình một cách dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chi tiêu của mình bằng cách tạo ngân sách chi tiêu trong một khoảng thời gian nhất định.

Phần mềm Money Lover

Qua đó Money Lover sẽ thường xuyên nhắc nhở bạn về tiến độ chi tiêu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cho những kế hoạch trong tương lai, nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Hơn hết, Money Lover còn có một tính năng đáng chú ý đó là “ví liên kết”. Tính năng này có thể tự động truy cập thông tin từ các tài khoản kết nối khác, bao gồm hơn 10 ngân hàng trong nước và nhiều dịch vụ chi tiêu như CGV, Agoda, Zalora, Paypal… Vì vậy, khi bạn thanh toán bằng thẻ hoặc qua internet, các giao dịch sẽ được tự động ghi nhận vào ứng dụng . Điều này chắc chắn hữu ích cho những ai đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân dễ sử dụng và hiệu quả cao.

Phần mềm Money Helper

Đối với những ai mới bắt đầu tập tành quản lý chi tiêu cho cá nhân, gia đình hay tổ chức thì Money Helper là ứng dụng nên sử dụng. Theo đó, với ứng dụng này bạn sẽ lên kế hoạch sử dụng tiền hợp lý nhất.

Giao diện đơn giản, tiện lợi cho mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp là ưu điểm nổi bật của phần mềm Money Helper. Ứng dụng này rất dễ dàng để bạn kiểm tra tài chính cá nhân, khoản vay, tính lãi suất tiết kiệm cũng như chuyển đổi các loại ngoại tệ phổ biến như USD, EUR, SGD, THB …

 Phần mềm Money Helper

Không chỉ vậy, ứng dụng này còn cho phép bạn chia sẻ ví của mình với bạn bè, gia đình và những người thân yêu để quản lý và xem các liên kết qua tài khoản email. Đây là tính năng giúp bạn cùng nhau quản lý tài chính cho những mục đích riêng của mình mà không lo bị lẫn tiền cá nhân.

Ngoài ra, ứng dụng này quản lý và thống kê theo 3 mốc thời gian hôm qua, hôm nay và ngày mai cho các giao dịch. Thống kê này giúp bạn theo dõi thu nhập và chi tiêu hàng ngày của mình một cách hiệu quả nhất.

Phần mềm PocketGuard

Phần mềm PocketGuard là một trong số các ứng dụng quốc tế giúp bạn theo dõi dòng tiền, số dư ngân hàng và quản lý chi phí hàng ngày bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn một cách an toàn nhất bằng cách sử dụng mã hóa. . . SSL 128 bit và bảo vệ dữ liệu bằng mã PIN 4 chữ số.

Phần mềm PocketGuard

PocketGuard tự động lưu các hóa đơn, đăng ký và thu nhập định kỳ hàng tháng. Ngoài việc so sánh các báo cáo chi tiêu hàng tháng, Pocket Guard có một tính năng được thiết kế để ngăn chặn tình trạng bội chi. Ứng dụng cũng hiển thị số dư ngân hàng và biểu đồ dòng tiền minh họa triển vọng tài chính và xu hướng chi tiêu của bạn.

Lời kết

Những phần mềm trên là gợi ý mà chúng tôi mang đến để giúp bạn tìm ra giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ tìm được phần mềm quản lý tài chính phù hợp với nhu cầu của mình!