Top 10 phần mềm lập trình tốt dành cho các lập trình viên hiện nay

Top 10 phần mềm lập trình tốt dành cho các lập trình viên hiện nay

Đối với các lập trình viên, việc sở hữu một phần mềm lập trình tốt sẽ mang lại thành công tối đa cho công việc lập trình. Phần mềm mã hóa sẽ là công cụ đắc lực giúp họ viết mã một cách nhanh chóng và chính xác. Trong bài viết này, Kenhcongnghe sẽ tổng hợp một số công cụ đơn giản, quen thuộc và nâng cao dành cho lập trình viên chuyên nghiệp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé !

Phần mềm Sublime Text

Phần mềm Sublime Text liên tục được cải tiến trong những năm qua nên dựa trên điểm sáng này, Sublime Text vẫn là một trong những cái tên sáng giá và đáng tin cậy mà nhiều lập trình viên và đặc biệt là các dịch vụ lập trình Freelancer ưu tiên lựa chọn.

Top 10 phần mềm lập trình tốt dành cho các lập trình viên hiện nay

Việc sở hữu giao diện hiển thị mã theo màu sắc sẽ giúp lập trình viên dễ dàng nhận biết các phần của mã, ngoài ra, ưu điểm này còn giúp lập trình viên nhanh chóng tìm kiếm và chỉnh sửa mã khi cần thiết để tránh gặp phải sự cố. cố gắng. cố gắng. ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình phát triển phần mềm.

Phần mềm Vim

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa mạnh mẽ, hãy thử phần mềm Vim. Nhiều lập trình viên đã đánh giá rất cao công cụ này bởi những tính năng độc đáo và ấn tượng. Nó cho phép nhúng trực tiếp vào các phần mềm khác như Visual Studio, Eclipse, QT Creator,… Phần mềm này cũng rất linh hoạt khi có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

Phần mềm Vim

Tin vui cho các nhà phát triển là Vim hiện đã được cung cấp miễn phí cho người dùng trên khắp thế giới. Bạn sẽ không phải lo lắng khi sử dụng nó. Tuy nhiên, do ngôn ngữ chính trên phần mềm nên đòi hỏi người lập trình phải có chuyên môn tốt mới có thể quản lý được.

Phần mềm Netbeans

Phần mềm Netbeans là một trong những ứng dụng cần có của các lập trình viên yêu thích Java, nó luôn được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Sở hữu giao diện trực quan giống với hầu hết giao diện này giúp người dùng dễ dàng sử dụng, bên cạnh đó có thể áp dụng các ngôn ngữ lập trình C, C ++, PHP ..v..v ..

Phần mềm Netbeans

Phần mềm Microsoft Visual Studio

Một trong những cái tên được nhắc đến đầu tiên không ai khác chính là phần mềm Microsoft Visual Studio. Đây là IDE cao cấp dùng để lập trình phần mềm ứng dụng trên nhiều loại thiết bị và nền tảng khác nhau. Sở hữu bộ công cụ hỗ trợ đa dạng và phù hợp cho người mới bắt đầu bước chân vào ngành lập trình phần mềm là một điểm cộng lớn và sáng giá nhất.

Phần mềm Microsoft Visual Studio

Được trang bị các công cụ tự động hóa với quy trình sử dụng đơn giản và phát hiện lỗi nhanh chóng, ngoài ra Microsoft Visual Studio còn cho phép chèn debug trong quá trình thiết kế phần mềm, có thể nói là đủ cho các lập trình viên sử dụng để thực hiện công việc lập trình của họ.

Phần mềm Eclipse

Giống như hầu hết các phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay, phần mềm Eclipse hỗ trợ tốt cho người dùng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Với công cụ mạnh mẽ này, bạn hoàn toàn có thể phát triển phần mềm dựa trên Java, Python và nhiều ngôn ngữ khác. Eclipse được các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình đánh giá rất cao. Bản thân Google đã phát triển một bộ công cụ phát triển ứng dụng di động sử dụng phần mềm này.

Phần mềm Eclipse

Phần mềm Notepad++

Phần mềm Notepad++ rất quen thuộc đối với bất kỳ người dùng máy tính nào. Có lẽ vì sự phổ biến, đơn giản và dễ sử dụng mà nó đã trở thành một trong những công cụ lập trình yêu thích của các Coders. Không giới hạn các tính năng cơ bản, Notepad ++ còn vô cùng mạnh mẽ, cho phép người dùng cài đặt thêm các plugin hỗ trợ, mang lại hiệu quả tối đa khi lập trình.

Phần mềmNotepad++

Bên cạnh ưu điểm về tính năng, dung lượng nhỏ gọn, phần mềm này còn được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không cần phải chi bất kỳ khoản tiền nào để sử dụng Notepad ++, thay vào đó hãy tập trung tiền của mình vào các tác vụ khác.

Phần mềm Xcode

Cái tên được nhắc đến tiếp theo là phần mềm Xcode. Đây là phần mềm lập trình siwr với đầy đủ tính năng với trình biên dịch, biên dịch và thông dịch cùng với hàng loạt công cụ lập trình quan trọng khác, trong đó nổi bật nhất là tính năng phác thảo giao diện đồ họa. . giao diện và các tính năng kiểm tra ứng dụng ngay cả khi chưa hoàn thiện.

Phần mềm Xcode

Phần mềm Atom

Phần mềm Atom hoạt động tốt trên 3 hệ điều hành phổ biến hiện nay là Microsoft, Mac và Linux. Đồng thời, nó cũng hoạt động tốt với tất cả các ngôn ngữ lập trình hiện nay. Với giao diện đơn giản, Atom phù hợp cho người mới bắt đầu đến các chuyên gia.

Phần mềm Atom

Atom có ​​tất cả các tính năng cần thiết của một phần mềm lập trình như hiển thị lỗi. highlight, auto-complete,… Bạn cũng có thể tự mình nâng cấp phần mềm này bằng cách tải thêm các gói hỗ trợ, mở rộng tính năng mới.

Phần mềm Pycharm

Phần mềm Pycharm có khả năng phân tích mã toàn diện được tích hợp với nhiều trình gỡ lỗi hiệu quả như JavaScript, Python hoặc Django giúp viết phần mềm dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn và vẫn hiệu quả.

Phần mềm Pycharm

Phần mềm Dreamweaver

Sở hữu giao diện đơn giản nhưng luôn mang lại cảm giác chuyên nghiệp, tiện lợi cho người dùng là thế mạnh của phần mềm Dreamweaver. Sở hữu tính năng kéo thả giúp công việc lập trình trở nên thuận tiện hơn và tiết kiệm thời gian hơn khi viết các dòng code.

Phần mềm Dreamweaver

Lời kết

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin chính về top 10 phần mềm lập trình hiệu quả và được tin dùng nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn tìm hiểu về nghề lập trình cũng như tìm cho mình những cách học hiệu quả hơn để phục vụ cho công việc của mình. Chúc bạn thành công.