Top 4 phần mềm làm phim, làm video đẹp chuyên nghiệp nhất 2021

Top 4 phần mềm làm phim, làm video đẹp chuyên nghiệp nhất 2021

Đối với ngành quảng cáo, video là tài liệu quan trọng hỗ trợ, thậm chí là “linh hồn” cho toàn bộ chiến dịch của một công ty. Bạn có thể xem các video quảng cáo ở khắp mọi nơi từ giữa các chương trình truyền hình, khi lướt các trang mạng xã hội hay thậm chí là các bảng quảng cáo điện tử trên đường phố. Đối với làng giải trí, những video như MV ca nhạc, trailer phim… là những “món ăn” tinh thần không thể thiếu và ngay cả những sản phẩm chất lượng cũng có khả năng mang lại doanh thu “khủng”. ” cho doanh nghiệp.

Phần mềm làm phim, làm video miễn phí tốt nhất 2021 là công cụ được các nhà thiết kế, bộ phận mỹ thuật ở nhiều công ty, đơn vị sử dụng để tạo ra những sản phẩm video hoàn chỉnh, thu hút người xem.

Phần mềm VivaVideo

Phần mềm VivaVideo là phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại, có thể chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS và Android. Tuy còn nhiều hạn chế so với các phần mềm tạo hiệu ứng video chuyên nghiệp nhưng nó khá cơ bản đối với người dùng. Đây là một phần mềm miễn phí có thể cắt video và ảnh một cách đơn giản. Các tính năng cao hơn bị hạn chế, bạn phải trả tiền để sử dụng chúng. VivaVideo đơn giản, dễ sử dụng, không mất nhiều thời gian tìm hiểu.

Top 4 phần mềm làm phim, làm video đẹp chuyên nghiệp nhất 2021

Trong số các phần mềm làm video chuyên nghiệp trên điện thoại thì đây là phần mềm thông dụng nhất. Sau khi chỉnh sửa, bạn có thể chia sẻ trực tiếp sản phẩm lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Wechat, Youtube,… thông qua giao diện của VivaVideo.

Phần mềm Adobe After Effects

Phần mềm Adobe After Effects là phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ và nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay và được rất nhiều người sử dụng. Không chỉ người dùng thông thường mà các nhà làm phim chuyên nghiệp cũng sử dụng phần mềm này để tạo hiệu ứng, hiệu ứng cho video.

Phần mềm Adobe After Effects

After Effect được hỗ trợ bởi rất nhiều ứng dụng và tiện ích khác nên các công cụ và chức năng của phần mềm này vô cùng đa dạng. Tất nhiên, độ khó khi sử dụng phần mềm này là không thể bàn cãi, để sử dụng nó bạn cần có kiến ​​thức cơ bản, đam mê và sự đầu tư chuyên nghiệp nếu không bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán.

Phần mềm Sony Vegas Pro

Phần mềm Sony Vegas Pro cũng là một phần mềm làm phim hàng đầu hiện nay và được nhiều người tin dùng. Phần mềm SONY Vegas Pro hỗ trợ chỉnh sửa video với nhiều chất lượng khác nhau như chất lượng video SD, HD, 2K, 4K …

Phần mềm Sony Vegas Pro

Bên cạnh đó là hàng loạt công cụ chỉnh sửa video công nghệ cao cho phép bạn thay đổi âm thanh và hiệu ứng trong video của mình. Phần mềm SONY Vegas Pro còn hỗ trợ người dùng những công cụ chỉnh sửa chính xác nhất cho quá trình làm phim.

Chương trình cung cấp các tính năng như: kéo thả, cắt phim, chỉnh sửa hàng loạt … chỉ cần sử dụng chuột và bàn phím. Phần mềm này còn sở hữu rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt và độc đáo để những thước phim của bạn không bao giờ lạc lõng với người khác, miễn là bạn có sức sáng tạo vô hạn. Nếu bạn là người mới học làm phim thì đây sẽ là phần mềm bạn nên sử dụng trước khi đến với những phần mềm cao cấp hơn như Adobe After Effects.

Phần mềm Proshow Producer

Phần mềm Proshow Producer là một trong những phần mềm làm video từ hình ảnh được nhiều người yêu thích do giao diện và cách sử dụng đơn giản. Để sử dụng Proshow Producer, bạn chỉ cần chèn hình ảnh, hoặc video vào các lớp kế tiếp nhau và khởi chạy. Hiện tại, hệ thống phần mềm Proshow Producer đã tích hợp sẵn phần mềm hỗ trợ tạo hiệu ứng bắt mắt và đệm cho người dùng.

Phần mềm Proshow Producer

Lời kết

Trên đây là phần giới thiệu 4 phần mềm làm phim, làm video trên máy tính tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn tạo được những thước phim hoàn hảo cho riêng mình. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!