Top 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí chính xác nhất

Top 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí chính xác nhất

Trong danh sách các phần mềm đo nhiệt độ CPU, bạn không biết phần mềm nào hữu ích nhất? Công cụ nào có thể đo nhiệt độ máy tính chính xác nhất? Từ đó có thể đảm bảo nhiệt độ có phù hợp với “sức khỏe” của máy tính hay không?

Để giải đáp thông tin này, sau đây là Top 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU cho mọi người tham khảo

Phần mềm CPUID HWMonitor

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ laptop và PC đầu tiên được chia sẻ trong bài là phần mềm CPUID HWMonitor được đánh giá toàn diện nhất hiện nay. Đây là công cụ cho phép bạn kiểm tra nhiệt độ hoạt động của CPU với các phần cứng khác như: Main, Ram, ổ cứng hay card màn hình.

Top 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí chính xác nhất

Ngoài ra, CPUID HWMonitor còn cung cấp thông tin về xung nhịp hoạt động, mức tiêu thụ điện năng của phần cứng, xung nhịp và dung lượng ổ cứng.

Phần mềm Speccy

Phần mềm CPU Speccy chuyên dùng để xem thông tin chi tiết về phần cứng máy tính. Đồng thời, phần mềm còn hỗ trợ kiểm tra nhiệt độ laptop từ hoạt động chính xác của CPU, mainboard, VGA và ổ cứng. Speccy có giao diện tối dễ sử dụng và các chức năng hữu ích dễ sử dụng.

Phần mềm Speccy

Phần mềm SpeedFan

Phần mềm đo nhiệt độ máy tính tiếp theo mà mọi người không thể bỏ qua đó chính là SpeedFan. Đây là phần mềm xem nhiệt độ máy tính đơn giản nhất.

Tuy nhiên, với phần mềm SpeedFan bạn cũng có thể biết được nhiều thông tin liên quan đến nhiệt độ hoạt động của CPU, VGA, ổ cứng máy tính. Các tính năng của phần mềm đo nhiệt độ CPU này là:

  • Kiểm tra nhiệt độ CPU, Ram, HDD & SSD
  • Theo dõi điện áp, xung nhịp hoạt động của máy tính.
  • Kiểm soát quá nhiệt
  • Tính năng phân tích độ bền của ổ cứng.

Phần mềm SpeedFan

Phần mềm CPU-Z

Phần mềm CPU-Z xem nhiệt độ CPU hiển thị tất cả các thông tin cơ bản của phần cứng máy tính và máy tính xách tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thông tin chi tiết hơn thông qua các tab CPU, Cache, Mainboard, Memory và Graphics.

Phần mềm CPU-Z

Phần mềm Core Temp

Phần mềm Core Temp giúp chúng ta xem nhiệt độ của CPU và cung cấp cho chúng ta một số thông tin khác về CPU như hệ số nhân luồng, loại ổ cắm và mức sử dụng điện năng. Phần mềm có giao diện rất đơn giản và thông tin nhiệt độ cũng rất chính xác.

Phần mềm Core Temp

Phần mềm Real Temp

Giống như Core Temp, phần mềm Real Temp cũng có chức năng tương tự nhưng thông tin nhiệt độ được hiển thị rõ ràng và dễ nhìn hơn. Ngoài chức năng kiểm tra nhiệt độ, phần mềm này không có gì đặc biệt.

Phần mềm Real Temp

Phần mềm AIDA64 Extreme

Phần mềm AIDA64 Extreme là một công cụ phân tích hiệu suất hệ thống máy tính toàn diện. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ như theo dõi và giám sát hoạt động của CPU.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra hiệu suất của RAM và card màn hình GPU để tránh những sự cố không mong muốn.

Phần mềm AIDA64 Extreme

Lời kết

Trên đây là thông tin để mọi người tham khảo về top 7 phần mềm đo nhiệt độ CPU hiệu quả nhất. Hi vọng những phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm soát được nhiệt độ của máy tính để đảm bảo máy hoạt động tốt.