Top 3 phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính nhanh chóng, hiệu quả

Top 3 phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính nhanh chóng, hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm phần mềm hoặc trang web kiểm tra bàn phím? Có nhiều cách dễ dàng để kiểm tra bàn phím máy tính mà bạn không biết. Dưới đây là Top 3 phần mềm kiểm tra bàn phím laptop, máy tính nhanh nhất, tiện lợi nhất để bạn biết mình có cần thay bàn phím laptop khác hay không.

Phần mềm KeyboardTest

Xếp thứ hai trong các trang kiểm tra bàn phím trực tuyến tốt nhất hiện nay có lẽ là phần mềm KeyboardTest. Ưu điểm của trang web này là sử dụng cửa sổ pop-up khá nhỏ gọn, giao diện không đẹp như Key Test nhưng cũng rất dễ nhìn và đơn giản. Các hiệu ứng chính cũng được sử dụng để giúp người dùng kiểm tra dễ dàng hơn.

Top 3 phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính nhanh chóng, hiệu quả

Tuy nhiên, có một số người dùng không thích cách trang web này hiển thị nhiều cửa sổ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng nhiều hơn một bước trước khi kiểm tra bàn phím trực tuyến. Ngoài ra, đối với bàn phím có hai nút lặp (ctrl. Shift, alt, …) cho dù bạn nhấn nút nào trên phím vật lý, phím ảo sẽ hiển thị cả hai nút. Đây là điều mà nhiều người dùng không thích ở trang web này

Phần mềm Keyboard Test Utility

Phần mềm Keyboard Test Utility không yêu cầu người dùng cài đặt, chỉ cần tải về và kích hoạt tập tin EXE là có thể sử dụng. File tải về cũng khá ổn, chưa đến 2MB, có thể tải về USB để lưu trữ.

Phần mềm Keyboard Test Utility

Keyboard Test Utility không có nhiều chức năng phụ như PassMark mà chỉ tập trung vào việc kiểm tra bàn phím của người dùng. Bù lại, nó hoàn toàn miễn phí và có thể thay đổi giao diện theo ý muốn của người dùng. Cơ chế kiểm tra bàn phím trực tuyến của Keyboard Test Utility là nếu một phím hoạt động tốt thì phím đó sẽ đổi màu, nếu không, phím đó sẽ bị lỗi, khá đơn giản và dễ sử dụng.

Phần mềm Aqua’s Key Test

Phần mềm Aqua’s Key Test giúp kiểm tra bàn phím máy tính không yêu cầu người dùng cài đặt để sử dụng. Tập tin thực thi của nó cũng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn để tiện theo dõi. Giao diện không quá bắt mắt nhưng rất dễ sử dụng, kể cả những người không quá rành về công nghệ cũng có thể sử dụng phần mềm kiểm tra bàn phím laptop này.

Phần mềm Aqua’s Key Test

Với dung lượng chưa đến 500KB, đây là phần mềm khá phù hợp để lưu trữ thường xuyên trong máy tính. Điểm đặc biệt của Aqua Key Test là giao diện bàn phím kích thước đầy đủ, bao gồm đèn của các phím CapsLock, NumLock, ScrollLock. Vì vậy người dùng có thể kiểm tra đèn báo của ba phím này một cách dễ dàng.

Lời kết

Tùy theo bạn đang sử dụng hệ điều hành nào mà hãy chọn cho mình cách kiểm tra bàn phím nhanh nhất bằng phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến hoặc phần mềm kiểm tra bàn phím laptop phù hợp. Giúp kiểm tra sớm bàn phím của bạn để tìm hư hỏng và khắc phục nó một cách nhanh chóng! Hi vọng Top 4 phần mềm trên đây sẽ giúp ích cho bạn và người thân.