Top 7 phần mềm giải nén tốt nhất trên hệ điều hành Window

Top 7 phần mềm giải nén tốt nhất trên hệ điều hành Window

Trong thời đại số ngày càng phát triển như hiện nay, việc chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và các thiết bị công nghệ là một trong những công việc hàng ngày giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn.

Do đó, việc nén dữ liệu thành một tập tin nhỏ gọn với dung lượng nhỏ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian để truyền dữ liệu.

Và trong bài viết này, hãy cùng kenhcongnghe tìm hiểu về Top 7 phần mềm giải nén file .zip, .rar – những định dạng nén file tốt nhất hiện nay. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

Phần mềm 7-Zip

Đây là phần mềm nén và giải nén được phát triển cho máy tính cá nhân, phù hợp với hầu hết các định dạng nén phổ biến như zip, tar, 7z… Bạn có thể sử dụng phần mềm 7-Zip này trên nhiều hệ điều hành. củ hành. củ hành. hoạt động như Windows, Mac, Linux.

Top 7 phần mềm giải nén tốt nhất trên hệ điều hành Window

Như nhiều người nói, nếu loại trừ WINrar thì 7-zip được đánh giá là tiện ích nén và giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay. 7z sử dụng công nghệ nén LZMA, cho phép nén các tập tin có dung lượng nhỏ hơn nhiều so với tập tin gốc mà vẫn giữ nguyên chất lượng của các tập tin trong tập tin nén.

Cũng giống như Winrar, 7-zip có thể nén hầu hết các loại file hiện nay như 7z, tar, zip, iso, ntfs, rar, …

Nếu không thích cài đặt 7Zip trên máy tính, bạn có thể tải bộ 7-Zip Portable để nén file và giải nén ngay lập tức mà không cần cài đặt rườm rà. Lợi ích của việc sử dụng bộ Portable là bạn có thể mang theo bên mình và sử dụng trên bất kỳ máy tính nào nếu cần.

Phần mềm WinRAR

Phần mềm WinRAR đã tạo nên tên tuổi nhờ định dạng RAR độc quyền của nó, cung cấp mức độ nén đáng kinh ngạc. Hầu hết các phần mềm nén tệp đều có thể giải nén tệp RAR, nhưng chỉ WinRAR mới có thể chính thức tạo ra chúng. Bạn có thể nén hàng loạt tệp bằng WinRAR. Ngoài mã hóa AES 256-bit, WinRAR cũng cung cấp tính năng chia tệp lưu trữ thành các phần riêng biệt, sửa chữa tệp lưu trữ bị hỏng và hỗ trợ các tên tệp dài.

Phần mềm WinRAR

Phần mềm WinZip

Phần mềm Winzip có tính năng tốc độ cao, hoạt động với nhiều định dạng, đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài chức năng nén và giải nén tệp, WinZip Free còn hoạt động như một trình quản lý tệp tất cả trong một. Bạn có thể nén, giải nén tệp, bảo mật, quản lý và chia sẻ tệp dễ dàng.

Phần mềm WinZip

Tính năng

  • Giải nén tất cả các định dạng tệp chính.
  • Nén tệp để giảm kích thước tệp đính kèm email.
  • Bảo vệ tệp bằng mã hóa cấp ngân hàng.
  • Truy cập và quản lý tệp trên máy tính để bàn, mạng và đám mây.
  • Kết nối Dropbox, Google Drive, OneDrive…

Phần mềm KGB Archiver

Phần mềm KGB Archiver hỗ trợ người dùng nén và giải nén dữ liệu trên hệ điều hành Windows 2000 / XP / 2003 / Vista / 7/8, giúp bạn nén nhiều dữ liệu khác nhau với số lượng lớn như tài liệu, âm thanh, game. ..

Nó cũng là một ứng dụng phần mềm mã hóa miễn phí vì nó cung cấp mã hóa AES-256 có thể được sử dụng để mã hóa các tài liệu lưu trữ.

Phần mềm KGB Archiver

Phần mềm Universal Extractor

Phần mềm Universal Extractor là một chương trình giải nén sẽ giải nén các tệp từ bất kỳ loại tệp lưu trữ hoặc trình cài đặt nào như tệp ZIP, tệp RAR. Phần mềm này không nhằm mục đích lưu trữ thông tin, vì vậy nó sẽ không có kho lưu trữ và sẽ không thay thế hoàn toàn các kho lưu trữ như 7-Xip hoặc WinRAR mà bạn có thể sử dụng trên các phiên bản khác nhau của hệ thống. điều hành Windows. 2000. / XP / 7/8.

Phần mềm Universal Extractor

Phần mềm Zipeg

Phần mềm Zipeg là một công cụ miễn phí để mở và đọc các định dạng zip, rar, arj và các định dạng sao lưu khác. Zipeg có thể xem các tập tin và hình ảnh trước khi bạn giải nén nó.

Cũng giống như phần mềm giải nén trên, Zipeg hỗ trợ nén nhiều định dạng file như zip, rar, 7z, tar, gz, iso, z, … Nhược điểm của phần mềm này so với các phần mềm khác có lẽ là giao diện, không bắt mắt cho lắm – hấp dẫn và ít tính năng hơn một chút.

Phần mềm Zipeg

Phần mềm PeaZip

Phần mềm PeaZip cung cấp cho người dùng khả năng nén và giải nén tập tin hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ giải nén với khoảng 150 định dạng khác nhau. Hiện tại, phần mềm PeaZip hỗ trợ hệ điều hành Windows và Linux.

Phần mềm PeaZip

Lời kết

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách nén file trên máy tính một cách dễ dàng. Ngoài ra, mình cũng giới thiệu 7 phần mềm giải nén file khác mà bạn có thể sử dụng để thay thế Winrar trong trường học của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.