Top 10 phần mềm ERP tốt nhất dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Top 10 phần mềm ERP tốt nhất dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP ngày càng tăng nhanh về số lượng cũng như phát triển đa dạng về chủng loại và chức năng. Điều này khiến doanh nghiệp khó khăn trong việc lựa chọn hệ thống ERP phù hợp nhất.

Tại Việt Nam, có không dưới 10 nhà cung cấp hệ thống ERP, bao gồm cả nhà cung cấp trong nước và quốc tế. Đứng trước quá nhiều lựa chọn khiến doanh nghiệp khó đưa ra quyết định lựa chọn ứng dụng phần mềm phù hợp, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

Dưới đây là bài phân tích 10 phần mềm ERP phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm OpenERP

Phần mềm OpenERP được đánh giá là một trong những phần mềm ERP tốt nhất trong số các phần mềm quản lý doanh nghiệp được xây dựng bằng mã nguồn mở. Hệ thống quản lý này có đầy đủ các chức năng quản lý cho doanh nghiệp như:

 • Quản lý kinh doanh
 • Quản lý địa điểm bán hàng
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Quản lý đơn thuốc
 • Quản lý dự án
 • Quản lý khách hàng
 • Quản trị nhân sự.
 • Các chức năng quản lý khác….

Top 10 phần mềm ERP tốt nhất dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Ngoài ra, hệ thống báo cáo chi tiết, chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi chính xác và cụ thể hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.

Bạn có thể tải xuống Phần mềm OpenERP với $ 39 / tháng. Dịch vụ này miễn phí cài đặt và nâng cấp, chế độ bảo trì và lưu trữ trực tuyến với 2 giờ hỗ trợ.

Phần mềm PostBooks

Phần mềm PostBooks là phần mềm ERP được phát triển bởi xTuple, một công ty cung cấp phần mềm chi phí thấp, dễ sử dụng cho các công ty thuộc mọi quy mô.

Những người sáng lập xTuple tin chắc rằng các nhà phát triển phần mềm thương mại không đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp, vì vậy họ đã chuyển trọng tâm của công ty sang phần mềm nguồn mở.

Phần mềm PostBooks

PostBooks bắt đầu như một chương trình dành cho các nhà sản xuất, nhưng trong những năm qua, một bộ ứng dụng kế toán và CRM đầy đủ đã được thêm vào. Ngoài ra, PostBooks còn bao gồm một hệ thống kết xuất báo cáo tích hợp sẵn mã nguồn mở mạnh mẽ được gọi là OpenRPT.

PostBooks là phiên bản miễn phí của phần mềm ERP xTuple và bất kỳ ai cũng có thể tải xuống bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, một số sản phẩm thương mại cũng dựa trên hệ thống mã nguồn mở này, bao gồm xTuple Standard, xTuple Manufacturing và xTuple Enterprise.

Phần mềm Apache OFBiz

Phần mềm Apache OFbiz được coi là sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một phần mềm ERP hiệu quả.

Phần mềm được thiết kế theo các phân hệ có sẵn hoặc hỗ trợ định hướng tùy biến theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp giúp giải quyết các vấn đề quản lý cụ thể nhất của doanh nghiệp.

Phần mềm Apache OFBiz

OFbiz có rất nhiều tính năng đặc biệt như:

 • Lập kế hoạch.
 • Quản lý quan hệ khách hàng CRM.
 • Thương mại điện tử.
 • Hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng.
 • Quản lý thông tin nhà cung cấp.
 • Quản lý tài sản.

Phần mềm Apache OFBiz là phần mềm miễn phí và được phát triển trên nền tảng Java. Tuy nhiên, nó sẽ yêu cầu người dùng có thể cài đặt và thực thi một số lệnh khi tải xuống.

Phần mềm Adempiere

Việc thành lập phần mềm ADempiere được bắt đầu vào năm 2006 bởi một nhóm các nhà phát triển Compiere. Để thiết lập hệ thống ERP này, một số cộng đồng chuyên gia đã được thành lập, bao gồm những cộng đồng chuyên về mã hóa, kiểm tra, tài liệu, hệ thống kinh doanh và quản lý.

ADempiere có thể được tải xuống thông qua Sourceforge và được cài đặt tự động chỉ với ba cú nhấp chuột. Các phiên bản khác có thể được tải xuống cho Mac và Linux.

Phần mềm Compiere

Theo đánh giá của các chuyên gia, phần mềm Compiere được đánh giá là phần mềm ERP mã nguồn mở hiện đại và giá cả phải chăng hiện nay.

Thống kê cho thấy, phần mềm đã được sử dụng tại nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại hơn 40 quốc gia khác nhau, trong đó có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Phần mềm Compiere

Một số module tiêu biểu của Compiere. phần mềm

 • Quản lý hàng tồn kho
 • Quản lý kinh doanh
 • Quản lý thông tin nhà sản xuất
 • Quản lý thông tin kế toán
 • Quản lý thông tin khách hàng

Hiện tại, phần mềm ERP Compiere đang được cung cấp phiên bản miễn phí với một số tính năng hạn chế liên quan đến phiên bản thương mại, và phiên bản đầy đủ sẽ có tính phí.

Phần mềm WebERP

Phần mềm WebERP đúng như tên gọi của nó sẽ hỗ trợ rất tốt trên nền tảng web và tương thích với nhiều trình duyệt như Chorme, Firefox …

Phần mềm WebERPWebERP là hệ thống quản lý phát triển phù hợp với các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm cung cấp tất cả các tính năng cần thiết của một hệ thống quản lý và điều hành.

Đối với các công ty nhỏ khi sử dụng WebERP sẽ cảm nhận được hiệu quả của phần mềm. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ mở rộng cho các doanh nghiệp lớn.

Phần mềm ERP5

Phần mềm ERP5 được đánh giá là phần mềm quản lý ERP mạnh nhất hiện nay khiến nhiều người khá tò mò về tính năng và hiệu quả của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn tải xuống và cài đặt nó, bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng các tính năng độc đáo của nó. Hiện tại bạn có thể cài đặt nó miễn phí.

Phần mềm ERP5

ERP5 có nhiều phân hệ hữu ích cho chủ doanh nghiệp như:

 • Quản lý chăm sóc khách hàng.
 • Quản lý tài chính.
 • Quản lý thiết kế sản phẩm.
 • Giám đốc sản xuất.

Ngoài ra, ERP có thể phù hợp với một số ngành bao gồm cả ngành may mặc và chăm sóc sức khỏe.

Phần mềm Openbravo

Được phát triển tại Tây Ban Nha, phần mềm Openbravo giúp các doanh nghiệp nhỏ lẻ quản lý đa kênh. Nhờ mã nguồn mở, Openbravo chạy mượt mà trên hầu hết các trình duyệt. Kết hợp giữa ERP và CMS, phần mềm giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát tốc độ bán hàng và chất lượng dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp.

Phần mềm OpenbravoOpenbravo lưu trữ tất cả dữ liệu kinh doanh của bạn trên đám mây, thật dễ dàng để tìm thấy các báo cáo trên dòng thời gian bạn muốn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn phân tích dòng tiền, hàng tồn kho để hỗ trợ lập kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

Phần mềm Opentaps

Phần mềm Opentaps tích hợp cả ERP và CRM và phù hợp với mọi loại hình thương mại điện tử, quản lý đầu tư, quản lý tài chính. Ngoài ra, phần mềm ERP mã nguồn mở này có hệ thống báo cáo thông minh và người dùng có thể truy cập hệ thống thông qua điện thoại di động.

Phần mềm Opentaps

Opentaps hỗ trợ tuyệt vời cho các nhà bán lẻ và cung cấp một số công cụ được thiết kế đặc biệt để tăng chuyển đổi bán hàng. Các ứng dụng CRM cũng rất hữu ích cho các mục tiêu của chiến dịch tiếp thị.

Opentaps là hệ thống ERP được phát triển trên nền tảng Java, được thành lập dựa trên hai dự án Apache Tomcat và Ofbiz. Phiên bản Professional có giá 600 đô la cho mỗi người dùng mỗi năm, nhưng bạn cần tối thiểu 10 người dùng để mua phần mềm.

Phần mềm Dolibarr

Nói đến phần mềm ERP ưu việt và tốt nhất hiện nay, có thể coi Dolibarr là một sản phẩm hiện đại, có thể cạnh tranh với một cộng đồng người dùng lớn.

Phần mềm Dolibarr có thể được sử dụng như một chương trình độc lập từ bất kỳ máy tính hoặc máy chủ nào, hoặc nó có thể được sử dụng trực tuyến thông qua một máy chủ riêng. Với ưu điểm được viết bằng mã nguồn mở, phần mềm này thường xuyên được chỉnh sửa và cập nhật bởi cả nhà phát triển và người dùng.

Phần mềm Dolibarr

Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng nhiều người dùng vẫn chọn mua thêm các mô-đun từ cửa hàng Dolibarr. Một số plugin phổ biến nhất được mua là quản lý dự án, tài liệu kỹ thuật số, bảng giá và quản lý điện thoại…

Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn đọc về hệ thống ERP và cung cấp cho bạn đọc những phần mềm ERP cho doanh nghiệp tốt nhất, thông dụng nhất hiện nay. Hi vọng bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp với nhu cầu công việc của mình!