1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Ngoài việc giữ ấm cho bé, vào mùa lạnh mẹ cũng nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để giúp trẻ có thêm sức khỏe cũng như tăng sức đề kháng cho trẻ. Bằng cách đó, đứa trẻ có thể chống lại nguy cơ bị cảm lạnh hoặc cảm lạnh …
Thịt đỏ
Các loại thịt đỏ chứa nhiều protein, kẽm và sắt nên là nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Thịt đỏ, thường là thịt bò hoặc thịt bê, giúp phát triển các tế bào bạch cầu trong máu. từ đó giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, đẩy lùi vi khuẩn ở môi trường bên ngoài.
Thay vì ăn thịt lợn, mẹ nên chuyển sang ăn thịt bò, thịt bê, chắc chắn sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bé.
Cá
Cá nổi tiếng là thực phẩm lành mạnh và thông minh hơn. Omega-3 trong cá hồi, cá thu, cá trích giúp giảm thiểu sự lưu thông của hệ tuần hoàn, bảo vệ phổi khỏi virus cúm, từ đó hạn chế các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, cá là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn của bé trong những ngày thời tiết giao mùa, se lạnh.
Sữa chua
Trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Không chỉ là một món ăn ngon giúp mẹ đẹp da và khỏe mạnh hơn, sữa chua còn là món ăn rất tốt cho bé.
Theo các nghiên cứu, trong sữa chua có axit lactic – một loại axit được biết đến với tác dụng có lợi cho vi khuẩn đường ruột. Không chỉ ức chế vi khuẩn và các chất có hại cho đường ruột, sữa chua còn giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng trở nên thuận lợi hơn. Một hộp sữa chua ít béo mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm thông thường đến 25%.
Vì vậy, ngoài việc cho trẻ uống sữa đầy đủ, mẹ cũng nên cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày. Một lưu ý khi cho bé ăn sữa chua là chỉ nên bảo quản sữa chua ở ngăn mát, trước khi ăn nên vớt ra 15-20 phút hoặc ngâm vào nước nóng 60-70 độ C để bé không bị viêm họng do ăn lạnh. thực phẩm.
Cam quýt
Các loại trái cây họ cam quýt như cam, chanh, bưởi rất giàu vitamin, những loại vitamin này có khả năng chống lại hoạt động của histamine, một chất gây dị ứng trong cơ thể và tiêu diệt virus trong màng nhầy của mũi. và cổ họng, giảm thiểu đáng kể tình trạng dị ứng thường gặp trong mùa lạnh. Các loại trái cây này còn chứa chất caroten giúp kích thích cơ thể sản sinh bạch cầu, hạn chế nhiễm trùng. Vì vậy, mẹ nên thường xuyên mua cam, bưởi cho con ăn vào những ngày thời tiết chuyển mùa như thế này.
tỏi
Tỏi được biết đến như một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn ngon. Từ lâu, nó cũng đã được biết đến như một loại thực phẩm đề kháng nhờ giàu chất chống oxy hóa và đặc tính kháng khuẩn. Một điều đặc biệt khiến các mẹ phải cho con ăn tỏi “ngay và luôn” đó là các chất này không bị phân hủy trong quá trình nấu nướng nên bạn chỉ cần chế biến các món ngon với tỏi mà không cần phải ép con ăn. ăn sống. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỏi có tác dụng giảm đến 70% nguy cơ mắc bệnh cảm cúm, hạn chế các bệnh liên quan đến dạ dày – tá tràng.
Súp lơ xanh (súp lơ trắng)
Súp lơ xanh hay còn gọi là súp lơ trắng là món ăn được nhiều người ưa thích trong mùa lạnh, không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của bé. Theo một thống kê, 200gr bông cải xanh tươi cung cấp tới 75% nhu cầu vitamin trong một ngày cho bé. Ngoài ra, súp lơ xanh (súp lơ) còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin B, C, những thành phần tốt cho hệ miễn dịch. Do đó, mẹ hãy bổ sung súp lơ vào thực đơn của bé nhé!
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam