Tìm hiểu về nguyên liệu làm bánh trung thu handmade cho người mới “vào nghề”

Tìm hiểu về nguyên liệu làm bánh trung thu handmade cho người mới “vào nghề”

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Nếu bạn đang bắt đầu học cách làm bánh trung thu handmade thì đây là một vài điều về nguyên liệu làm bánh trung thu mà bạn nên tìm hiểu trước.

Nguyên liệu làm vỏ bánh

Bánh trung thu nướng gồm có hai phần là phần nhân và phần vỏ. Vỏ bánh khá dễ làm và được làm từ những nguyên liệu sau:

Tìm hiểu về nguyên liệu làm bánh trung thu handmade cho người mới “vào nghề”

Bột nở thường là bột mì

* Bột mì: Bột bánh sẽ quyết định chất lượng vỏ bánh cứng hay mềm, khô hay dẻo. Bột làm bánh thường dùng là bread flour, nếu muốn vỏ bánh mềm hơn thì dùng pastry flour hoặc trộn 1/2 bột pastry + 1/2 bread flour tùy sở thích. bạn bè. Thực tế, nếu bạn dùng bột mì đa dụng (có thể làm nhân bánh, có thể làm bánh rán, cũng có thể làm bánh trung thu…) thì chỉ cần 2-3 ngày là bánh sẽ mềm. Vẫn rất ngon và ngon.

* Nước tro tàu: Nước tro tàu là nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn muốn vỏ bánh ngọt tự nhiên và có màu đẹp mắt. Ngày xưa ông bà ta làm nước tro tàu bằng cách đun củi, củi, vỏ bưởi, các loại thảo mộc rồi hòa tro với nước trắng, lắng cặn tro rồi gạn lấy phần nước trong. Tuy nhiên, nước tro tàu ngày nay thường là nước tro hóa chất nên cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ đến chất lượng và hình thức của bánh. Thực ra bánh không cần đẹp thì không cần dùng nước tro tàu. Hoặc nếu bạn quá lo lắng về độ độc hại của nước tro tàu Trung Quốc mà vẫn muốn màu bánh nướng “y như mua ở tiệm” thì có thể dùng nước tro tàu.

* Nước đường bánhBaking soda cũng là nguyên liệu giúp bánh có màu đẹp mắt. Cách làm nước đường là đun đường và nước theo một tỷ lệ nhất định. Bạn lưu ý để nước đường càng lâu thì bánh càng ngon, có màu đẹp. Nhiều bạn thường làm bánh trung thu handmade nấu nước đường một lần cho cả năm. Hiện tại cũng có bán các loại nước có đường nên nếu không có thời gian bạn có thể mua sẵn.

* Baking soda: Trước đây, baking soda không được cho vào bánh trung thu nhưng hiện nay, người ta thường cho thêm một chút để giúp vỏ bánh mềm hơn.

Nước đường nướng

Để bánh có màu đẹp, bạn nên quét một lớp nước đường lên trên.

Để bánh có màu đều và đẹp thì quan trọng nhất là phải tráng đều bề mặt bánh, bạn có thể cho một chút nước tương, nước lọc hoặc nước đường vào bánh trộn với lòng đỏ trứng để bánh đẹp hơn và sáng bóng.

Nguyên liệu làm vỏ bánh

Bánh dẻo được làm từ bột bánh nếp, nước đường bánh dẻo, hai loại này khá khác nhau về nguyên liệu làm bánh.

* Định tuyến: Nếu bột nở làm từ bột mì thì bột bánh dẻo được làm từ bột nếp rang. Bột nếp rang cho chúng ta ăn bánh ngay sau khi làm. Hiện nay, trên thị trường bột nếp có rất nhiều loại, chất lượng và độ mềm dẻo tùy thuộc vào loại nếp được rang. Bạn nên chọn loại có chất lượng đặc biệt thì khi ăn sẽ ngon hơn và màu sắc cũng trắng hơn.

* Nước đường bánh: So với nước đường bánh thì nước đường bánh dễ làm hơn. Bạn chỉ cần đun sôi nước và đường theo một tỷ lệ nhất định rồi để nguội là có thể dùng để làm nhân bánh.

* Nước hoa bưởi: Nước hoa bưởi sẽ giúp bánh có mùi thơm tự nhiên, vị ngọt tự nhiên, hấp dẫn và rất đặc trưng. Chỉ cần một vài thìa cà phê nước ép bưởi sẽ khiến món bánh của bạn trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.

Nguyên liệu làm nhân bánh dẻo

Nguyên liệu làm nhân khá giống nhau, nhân bánh nào cũng có đậu xanh, hạt sen, khoai lang,… và bánh nếp cũng vậy. Dưới đây là một số cách trám răng phổ biến mà bạn nên biết:

* Đậu, Đậu, Hạt sen, Khoai lang

Các loại hạt như đậu ván, đậu Hà Lan, hạt sen, các loại củ như khoai lang tím, khoai lang vàng … thường được dùng làm nhân. Trong số các loại hạt trên thì đậu xanh và hạt sen thường được sử dụng khá nhiều và được nhiều người ưa chuộng. Từ nhân bánh đậu xanh, người ta có thể chế biến thành nhân đậu xanh socola, đậu xanh nước cốt dừa, đậu xanh lá dứa …. Và từ hạt sen có thể làm nhân trà xanh, hạt sen nước cốt dừa …

Ngoài ra, hiện nay người ta còn sử dụng các loại trám có vị trái cây như dâu, sầu riêng… bằng cách trộn trái cây với bột đậu xanh xay nhuyễn rồi sên.

Có nhiều loại nhân bánh trung thu

Có nhiều loại nhân bánh trung thu

* Nhân trứng muối

Nhân trứng muối vừa thơm vừa bùi nên thêm nhân trứng muối sẽ giúp bánh ngon hơn. Hiện nay, bánh bông lan trứng muối cũng có giá khá cao vì nhìn sang trọng và phong phú hơn. Trứng có thể tự muối hoặc mua sẵn. Thực ra, cách muối trứng không khó nên bạn có thể tự muối. Tuy nhiên, trứng phải được muối trước 20-25 ngày để làm bánh.

Cách làm trứng muối: Trứng muối bỏ phần lòng trắng, phần lòng đỏ ngâm rượu trắng một lúc, để ráo rượu, nướng hoặc hấp đến khi trứng chín rồi mới dùng để nướng.

* Các loại hạt trộn vào nhân bánh

Nhiều bạn còn cẩn thận cho thêm các loại hạt như mè trắng, mè đen, hạt dưa, hạt bí vào nhân bánh để tăng hương vị. Hạt nào cần bóc vỏ, rang chín rồi trộn nhân vào, khi ăn những hạt này sẽ vừa thơm, vừa bùi, vừa lạ miệng.

* Mạch nha

Mạch nha là loại đường đặc như keo, rất dính, dùng trong quá trình sên để bánh kết dính với nhau hơn, giữ độ ẩm cho bánh. Có hai loại mạch nha: mạch nha trắng và mạch nha vàng. Trong làm bánh trung thu, mạch nha trắng được sử dụng.

* Nhân

Nhân thập cẩm là nhân của nhiều nguyên liệu trộn lẫn với nhau. Thông thường, người ta hay dùng mứt bí, mứt sen, hạt dưa, hạt bí, mè xửng, lá chanh, lạp xưởng, tóp mỡ, xá xíu, dăm bông… Các thương hiệu bánh trung thu lớn như Kinh Đô hay Hữu Nghị cũng đều sử dụng. sử dụng các loại này.

Để kết hợp các món nhân, điều quan trọng là phải có nước sốt. Nước chấm thường dùng là nước đường, mật ngô, xì dầu, dầu mè, rượu mai quế lộ và bột gạo nếp.

Trên đây là những nguyên liệu thường dùng để làm bánh trung thu handmade, ngoài ra bánh trung thu hiện đại còn kết hợp rất nhiều nguyên liệu khác nhau để tăng hương vị cho bánh và giúp người ăn cảm thấy lạ miệng. thơm ngon.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *