Tìm hiểu về công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh

Tìm hiểu về công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Chế biến thực phẩm đông lạnh thường mất nhiều thời gian do phải rã đông, hơn nữa, thực phẩm đông lạnh thường mất đi một phần hương vị ban đầu khiến các bà nội trợ không mặn mà với việc nấu nướng từ chúng. Để giải quyết vấn đề này, công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh đã ra đời và bắt đầu được ứng dụng trên một số dòng tủ lạnh của Mitsubishi và Panasonic. Vậy cấp đông mềm là gì và công nghệ này có những ưu điểm gì?

Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Tìm hiểu về công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh

Chế độ đông lạnh khiến thực phẩm mất đi một số chất dinh dưỡng

Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản và lưu trữ các loại thực phẩm đông lạnh một cách vô cùng độc đáo. Công nghệ này ra đời để giải quyết các vấn đề về thực phẩm đông lạnh như: thực phẩm quá khó cắt, quá dính không thể tách rời hoặc thời gian rã đông lâu, thực phẩm mất mùi vị sau khi rã đông, vấn đề dinh dưỡng, mùi vị, … điều đó dễ làm chúng ta nản lòng khi muốn tận hưởng niềm vui nấu nướng và thưởng thức tại nhà.

Thông thường, khi chế biến thực phẩm đông lạnh, chúng ta phải rã đông, nhưng với thực phẩm bảo quản trong ngăn đá mềm, bạn không còn phải thực hiện thao tác này nữa. Thực phẩm chỉ đông ở bề mặt bên ngoài, nên cấp đông rất nhẹ và không đông cứng. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng cắt nhỏ thực phẩm, không cần dùng quá nhiều sức hay mất nhiều thời gian để rã đông thực phẩm, từ đó việc chế biến thực phẩm cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Cơ chế đóng băng mềm

Công nghệ cấp đông mềm không phá vỡ liên kết của các tế bào thực phẩm

Công nghệ cấp đông mềm không phá vỡ liên kết của các tế bào thực phẩm

Với cơ chế cấp đông thông thường, hơi lạnh của tủ lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đông nước từ ngoài vào trong, thực phẩm sẽ bị đông cứng đến tận lõi, rất khó cắt hoặc thậm chí không cắt được. . Ngoài ra, thực phẩm đông lạnh theo công nghệ thông thường khi cần rã đông cần phải ngâm trong nước, từ đó một lượng lớn nước chảy ra và mang theo chất dinh dưỡng khiến thực phẩm mất đi mùi vị và chất dinh dưỡng.

Với công nghệ cấp đông mềm, thực phẩm được giữ lạnh mà không cần cấp đông, do đó có thể cắt rất dễ dàng mà không cần rã đông, giảm thiểu thất thoát chất dinh dưỡng, từ đó đảm bảo giữ nguyên hương vị cũng như hương vị. Đầy đủ chất dinh dưỡng như khi mới mua.

Cấp đông mềm giúp thực phẩm bớt mùi hơn

Công nghệ cấp đông mềm

Công nghệ cấp đông mềm giúp cá không bị xơ, không gây mùi khó chịu

Với công nghệ cấp đông thông thường, cá được bảo quản thường tự phân hủy protein và sự phát triển của vi sinh vật do phân hủy tế bào, tạo ra các vết lõm, gây mùi khó chịu. Và công nghệ cấp đông mềm hạn chế sự phát triển của vi sinh vật trên thực phẩm, giảm thiểu tình trạng thiếu cặn và mùi khó chịu, giúp thực phẩm luôn trong tình trạng tươi ngon.

Sử dụng tủ đông mềm để chế biến các món ăn đơn giản

Bạn có thể tận dụng sự tiện lợi của ngăn đông mềm để nấu những món ăn đơn giản với lượng ngăn đông vừa phải. Ngăn đá mềm có nhiệt độ khoảng -3 độ C nên rất thích hợp để nấu một lượng lớn gia vị như nước chấm, nước chấm và dùng dần. Chỉ cần trải qua vài bước chế biến đơn giản sau đó cho món ăn vào ngăn đá mềm là bạn đã có ngay món ăn yêu thích và bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu với số lượng lớn rồi chia nhỏ cho từng bữa, khi cần bạn có thể dễ dàng lấy một lượng tùy theo nhu cầu của mình.

Ngăn đá mềm có thời gian bảo quản thực phẩm ngắn

Ngăn đá mềm có thời gian bảo quản thực phẩm ngắn

Ngăn đá mềm có thời gian bảo quản thực phẩm ngắn hơn ngăn đá thông thường

Nhiệt độ ở ngăn đá mềm khoảng -3 độ C, cao hơn nhiều so với nhiệt độ phổ biến -18 độ C của ngăn đá tủ lạnh thông thường. Với nhiệt độ cao như vậy, thực phẩm không thể bảo quản trong nhiều tuần như khi chúng ta sử dụng tủ đông. Vì vậy, ngăn đá mềm chỉ nên dùng để bảo quản thực phẩm đông lạnh trong thời gian ngắn. Hơn nữa, bạn cần bảo quản thực phẩm bằng hộp bảo quản thực phẩm chuyên dụng cho tủ lạnh để thực phẩm được tươi lâu hơn trong ngăn đá mềm.

Giá tủ lạnh trang bị công nghệ cấp đông mềm vẫn còn cao

Hiện nay, công nghệ cấp đông mềm chỉ phổ biến trên hai dòng tủ lạnh là Panasonic và Mitsubishi với mức giá khá cao (từ hơn 10 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng) nên không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sở hữu một chiếc tủ lạnh. sở hữu các sản phẩm được trang bị công nghệ này. Tuy Panasonic đã tung ra thị trường một số dòng tủ lạnh trang bị ngăn đông mềm giá dưới 10 triệu nhưng với số lượng và mẫu mã khiêm tốn, người tiêu dùng không có nhiều sự lựa chọn.

Vì vậy, nếu gia đình bạn có điều kiện thì nên sở hữu một chiếc tủ lạnh có ngăn đá mềm để tận hưởng những tiện ích mà nó mang lại. Còn không, bạn không nhất thiết phải sở hữu sản phẩm này mà có thể lựa chọn những sản phẩm khác với những tiện ích khác.

HT

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *