Tìm hiểu công dụng của các thành phần trong sữa mẹ

Tìm hiểu công dụng của các thành phần trong sữa mẹ

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tìm hiểu công dụng của các thành phần trong sữa mẹ

Sữa mẹ có hơn 200 thành phần và cho đến nay các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu sữa mẹ, cứ phát hiện ra chất mới, nếu để ý sẽ thấy ngay chất này được bổ sung vào sữa công. tỉnh táo.

Vậy các thành phần trong sữa mẹ để làm gì? Hãy tìm một thương hiệu!

– Casein: Đây là một loại protein đặc biệt giúp ngăn ngừa tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng tai hoặc dị ứng.

Sắt: Sữa mẹ có đủ chất sắt cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt trẻ rất dễ hấp thụ chất sắt trong sữa mẹ.

– Đường lactose: Đường lactose trong sữa mẹ giúp trẻ hấp thụ sắt.

DHA (Docosahexaenoic acid): là chất vô cùng quan trọng giúp trẻ phát triển trí não và mắt.

Lipase: Enzyme này có trong sữa mẹ và giúp em bé tiêu hóa và hấp thụ chất béo.

– Lactase: là chất giúp hấp thu đường lactose trong sữa mẹ.

Amylase: Là chất giúp bé tiêu hóa các chất có tinh bột.

IgA tiết (IgA tiết): IgA là một loại kháng thể có khả năng nghiêm trọng tồn tại mà không bị axit dạ dày phá hủy khi bé nuốt phải. Nhờ nó mà bé được bảo vệ tốt hơn, trong trường hợp mẹ bị nhiễm vi khuẩn thì bé cũng được bảo vệ khỏi bệnh (tất nhiên không phải loại vi khuẩn nào cũng có thể phòng được). Sữa mẹ có đủ kháng thể IgG, IgA, IgM, IgD và IgE. Nhưng nhiều nhất là IgA, đặc biệt là loại IgA tiết.

– Canxi (Calcium): Canxi trong sữa mẹ khoảng 250mg / L – 300mg / L và không phụ thuộc vào chế độ ăn của mẹ hay hàm lượng canxi của mẹ. Canxi giúp phát triển xương, tăng chức năng hoạt động của cơ, tim. Tuy có nhiều loại sữa có canxi nhưng canxi trong sữa mẹ là loại trẻ dễ hấp thu nhất, trẻ có khả năng hấp thụ gần 100% lượng canxi có trong sữa mẹ.

Đồng, Kẽm: Đây là những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Kẽm cần thiết cho men, chức năng miễn dịch, chữa lành vết thương, tạo protein, phân chia tế bào, tạo DNA. Kẽm trong sữa mẹ ở dạng vi sinh, sẵn sàng hấp thu. Mẹ không cần bổ sung dinh dưỡng đặc biệt nào, sữa mẹ vẫn đảm bảo chứa các khoáng chất này.

– Nước: Nước chiếm 89% trong sữa mẹ, khi mẹ không uống đủ nước (khoảng 12 cữ x 250ml / ngày đều đặn 24g) thì lượng sữa tiết ra sẽ ít hơn nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng của sữa mẹ. Sữa.

Oligosaccharide: Đây là chuỗi thành phần dạng đường, vi khuẩn bám vào chuỗi đường này sẽ bị đào thải ra ngoài và không thể xâm nhập vào cơ thể bé.

– Lactoferrin: Đây là thành phần có khả năng kết hợp hai nguyên tử sắt thành một, từ đó ngăn chặn vi khuẩn có hại phát triển. Ví dụ, Staphylococcus aureus rất nguy hiểm cho trẻ sơ sinh.

– Protein vitamin B12: Loại protein này có trong sữa mẹ giúp vi khuẩn thu thập Vitamin B12 sẽ không thể loại bỏ vitamin này.

– Yếu tố Bifidus: Chất này khuyến khích sự phát triển của một số loại vi khuẩn Lactobacillus bifidus nên rất hữu ích cho hệ tiêu hóa.

Các axit béo có trong sữa mẹ có khả năng phá vỡ lớp vỏ bao bọc của các vi rút – như vi rút thủy đậu.

Colostrum (sữa non) và tế bào miễn dịch: Colostrum là sữa được tiết ra trong những ngày đầu tiên, chứa nhiều kháng thể và tế bào miễn dịch, không những thế nó còn có một số chất giúp chống lại vi khuẩn như interferon (kháng virus), fibronectin (tăng cường bạch cầu) tế bào như đại thực bào (macrophage)). Trong sữa non có rất nhiều tế bào miễn dịch, nhiều nhất (50% bạch cầu) là bạch cầu trung tính, 40% đại thực bào, 10% tế bào lympho, (trong đó 20% tế bào loại B và 80% tế bào T).

Vitamin A: Vitamin A cần thiết cho thị lực và duy trì cấu trúc da (biểu bì). Vitamin A trong sữa mẹ được lấy từ vitamin A trong máu của mẹ, vì vậy mẹ nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A để giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

– Vitamin D: Vitamin D là loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của xương, tạo tế bào, phòng chống một số nguy cơ (cao áp, rối loạn cơ chế hoạt động của kháng thể…).

Vitamin E: Vitamin E có thể giúp bảo vệ màng tế bào khỏi quá trình oxy hóa, lão hóa và giảm căng thẳng (căng thẳng trong cơ thể). Trong chế độ ăn uống bình thường của mẹ cũng dễ dàng cung cấp đủ vitamin E cho mẹ và bé mà không cần dùng thêm bất kỳ loại thuốc nào.

Vitamin K: Vitamin K giúp đông máu, được nhận từ mẹ qua sữa mẹ, tuy nhiên trong sữa mẹ hơi thiếu vitamin K nên bé chỉ được tiêm Vitamin K 1 lần ngay sau khi sinh.

– Vitamin C: Vitamin C giúp chống oxy hóa, hấp thu sắt, chống dị ứng, tăng sức đề kháng. Cơ thể bé không tự tạo ra vitamin C mà chỉ nhận vitamin C từ sữa mẹ.

– Vitamin B (các loại B1, B2, B6, B12 …) Giúp chuyển hóa năng lượng trong tế bào, được tiếp nhận từ huyết thanh của mẹ một cách dồi dào.

Muối và Clo (Natri, Clorua): đây là những thành phần cần thiết để sát khuẩn, chống viêm nhiễm cho mẹ và bé. Khi mẹ bị viêm tuyến sữa, nồng độ muối trong sữa mẹ tăng lên giúp kháng viêm cho mẹ và trẻ có thể bú mẹ bình thường.

Iốt: Cần thiết để tạo ra các hormone tuyến giáp cần thiết cho sự phát triển của não bộ trong thời kỳ mang thai và cả đời.

– Flo: Cần thiết cho quá trình tạo xương, làm săn chắc vỏ và xương của răng. Chỉ cần một lượng rất nhỏ trong sữa mẹ hoàn toàn. Nhiều nơi có nguồn nước nhiễm flo, bà mẹ không cần bổ sung dinh dưỡng đặc biệt hoặc bổ sung flo.

Sữa mẹ có rất nhiều công dụng giúp bé phát triển. Nếu mẹ đủ sữa thì nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng, thậm chí cả năm đầu. Nếu không, hãy chọn loại sữa công thức gần giống với sữa mẹ để bé có thể phát triển tốt nhất có thể.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *