Tại sao tủ lạnh có mùi hôi? Tác hại khi tủ lạnh có mùi khó chịu

Tại sao tủ lạnh có mùi hôi? Tác hại khi tủ lạnh có mùi khó chịu

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Tủ lạnh có mùi hôi không chỉ gây khó chịu, gây hại cho sức khỏe mà còn gây hại cho thực phẩm được bảo quản, bảo quản trong đó. Hãy cùng Vzone đọc bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết về nguyên nhân, hư hỏng và cách khắc phục tình trạng này.

Ngày thứ nhấtNguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi hôi

Khuôn

Vi khuẩn và nấm mốc thường do Không lau chùi thường xuyên Nội các, hoặc bởi Thức ăn bị mốc, ôi thiu mà để lâu trong tủ lạnh vẫn được. Hoặc từ bạn tích trữ nhiều thức ăn Điều này làm thu hẹp ngăn mát tủ lạnh, khiến hơi lạnh khó lưu thông. Tất cả những nguyên nhân này dễ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, từ đó sinh ra nấm mốc.

Do đó bạn nên Kiểm tra thực phẩm thường xuyên để loại bỏ thực phẩm bị mốc ngay lập tức và đồng thời dọn dẹp, lau chùi tủ lạnh Ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn bám vào tủ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe người dùng.

Tại sao tủ lạnh có mùi hôi? Tác hại khi tủ lạnh có mùi khó chịu

Thực phẩm hư hỏng, lên men

Thực phẩm đã nấu chín được bảo quản trong tủ lạnh quá lâu, hoặc thực phẩm đã quá hạn sử dụng bắt đầu bị mốc, lâu dần có mùi và gây ra mùi hôi trong tủ lạnh.

Ngoài ra, thực phẩm hư hỏng trở nên ngon hơn khi để lâu trong tủ lạnh truyền vi khuẩn sang các thực phẩm tươi sống khác đó là nó một lần nữa

Vậy nên làm ơn Sử dụng tất cả thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh trước khi chúng bị hư hỏng. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra để xác định thực phẩm hư hỏng kịp thời đưa đi xử lý ngay. Sau đó, bạn cho một hộp baking soda vào tủ lạnh để khử mùi hôi.

Thực phẩm hư hỏng, lên men

Thức ăn có mùi mạnh

Đối với những thực phẩm có mùi mạnh, đối với những thực phẩm có mùi tanh như cá, thịt, mắm, sầu riêng,… nếu không được đóng gói cẩn thận thì mùi của những thực phẩm này sẽ giảm đi. dính vào quạt tủ lạnh. Do đó, khi vừa mở tủ lạnh, bạn đã ngửi thấy ngay mùi hôi khó chịu của các loại thực phẩm này.

Do đó bạn nên Tránh bảo quản thực phẩm có mùi mạnh trong tủ lạnh Hoặc cho vào túi ni lông bọc nhiều lớp, hoặc cho vào hộp kín rồi cất đi nhé!

Thức ăn có mùi mạnh

Chất lỏng rò rỉ

Khu vực bên dưới tủ lạnh là nơi tích tụ nhiều chất bẩn, gây ra nhiều mùi nhất, vì chất lỏng thực phẩm vẫn có thể ở đó sau khi đổ hoặc không vệ sinh kỹ càng.

Ngoài ra, rất khó để di chuyển thiết bị để làm sạch hoàn toàn thức ăn hoặc đồ uống rơi vãi, việc này có thể yêu cầu các bước bổ sung. Làm sạch tất cả tủ quần áo Để đảm bảo bên trong tủ sạch sẽ và mát mẻ. Vì vậy bạn hãy chịu khó lau chùi để tủ lạnh luôn thơm tho và sạch sẽ trở lại nhé!

Chất lỏng rò rỉ

Bộ phận tủ bị hỏng

Chảo thoát nước của tủ lạnh được đặt ngay dưới thành sau tủ khi có sự cố hư hỏng gây mùi hôi. Chảo này có chức năng hút ẩm thừa ra khỏi thiết bị.

Việc để chúng tích tụ lâu ngày mà không được vệ sinh sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển gây mùi hôi. Do đó bạn nên Kiểm tra và làm sạch chảo thoát nước thường xuyên Làm hài lòng!

Cũng có thể do máy nén làm việc ở mức công suất tối đa dẫn đến hiện tượng quá nhiệt và có mùi khét. Nếu bạn nghi ngờ lỗi do máy nén, hãy liên hệ với kỹ thuật viên để họ có thể khắc phục sự cố cho bạn.

Bộ phận tủ bị hỏng

Tủ lạnh không hoặc không lạnh

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mùi hôi tủ lạnh. Nếu thiết bị không lạnh hoặc không lạnh, thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ không được bảo quản tốt dẫn đến ôi thiu.

Để khắc phục lỗi, bạn chỉ cần vệ sinh lại tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn không có kỹ thuật viên có chuyên môn, vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa Khôi phục chế độ làm mát mặc định.

Tủ lạnh không hoặc không lạnh

Cửa tủ chưa đóng

Nếu bạn thường xuyên Không đóng chặt cửa tủ quần áo hoặc quên đóng cửa, hơi lạnh từ tủ lạnh sẽ thoát ra bên ngoài và tăng nhiệt độ, dẫn đến khả năng làm lạnh kém nên thực phẩm sẽ bị thiu và có mùi hôi do không được bảo quản tốt.

Cửa tủ chưa đóng

Chứa quá nhiều thực phẩm so với dung tích tủ

Để tiết kiệm thời gian đi chợ, mọi người thường có xu hướng tích trữ nhiều thực phẩm để dùng dần. Điều này sẽ là ngẫu nhiên cản trở hệ thống quạt của tủ lạnh để nhiệt độ không được phân bổ đều để làm mát tất cả thực phẩm.

Ngoài ra, tủ lạnh không làm lạnh kịp thời dẫn đến thực phẩm nhanh bị ôi thiu hơn. Đó là, bạn nên Dự trữ một lượng thức ăn vừa phải đủ để có thông gió cho tủ lạnh Làm hài lòng!

Chứa quá nhiều thực phẩm so với dung tích tủ

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh

Sau thời gian sử dụng lâu ngày không vệ sinh tủ lạnh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển lâu ngày không được vệ sinh khiến tủ phát ra mùi hôi.

Do đó bạn nên thường xuyên Vệ sinh 1 lần / tháng và bảo dưỡng lạnh 2 lần / năm để đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ và tạo không gian thoát mát giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh

2Tác hại nếu tủ lạnh có mùi hôi

 • Khi bạn mở cửa tủ, mùi hôi sẽ ngay lập tức tỏa ra từ bên trong, gây cảm giác khó chịu Không khí trong tủ lạnh không được đảm bảoảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.
 • Thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc là môi trường tốt để vi khuẩn lây lan và xâm nhập vào thực phẩm. ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của người sử dụng. Đồng thời, nước uống có thể bị ô nhiễm và không lạnh như mong đợi.
 • Thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh nhanh hỏng do ảnh hưởng của thực phẩm hư hỏng gây ra mùi hôi.

Tác hại nếu tủ lạnh có mùi hôi

3Cách sửa tủ lạnh có mùi hôi

 • Loại bỏ kịp thời những thực phẩm có dấu hiệu ôi thiuhỏng, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, tủ luôn trong tình trạng sạch sẽ.
 • Kiểm tra Bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên hai lần một năm Để thiết bị hoạt động ổn định, thực phẩm luôn tươi ngon.
 • Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số mẹo khử mùi hôi tủ lạnh như: B. Cho vào tủ một ít rượu hoặc giấm, vỏ cam, chanh tươi,… để khử mùi hôi và tạo không gian thoáng mát.

Đặt vỏ cam vào tủ lạnh để khử mùi

4Chú ý khi sử dụng để tránh tủ lạnh có mùi hôi

 • Trước khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, bạn nên thực hiện thao tác này đặt trong hộp đựng thực phẩm hoặc túi ziplockrồi cho vào tủ lạnh, điều này sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm và không bị lẫn mùi.
 • Tương tự như vậy đối với thức ăn thừa, thức ăn có mùi nặng như: sầu riêng, mít, chuối, … bạn nên Cho vào hộp kín, đậy nắp nhẹ để thức ăn dậy mùi không phải bên ngoài. Vì nếu tủ lạnh không có lưới lọc, không lạnh, lâu ngày sẽ khiến tủ lạnh có mùi hôi.
 • Đối với các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, … nếu bạn muốn bảo quản chúng Quấn ít nhất 2 lớp trước khi cho vào tủ lạnh để tránh mùi, muối bay hơi và ăn mòn tủ lạnh.
 • Đặc biệt, bạn nên Kiểm tra thực phẩm lưu trữ thường xuyên bỏ ngay vào tủ để tránh lây lan thức ăn khác và gây mùi khó chịu nhé!

Chú ý khi sử dụng để tránh tủ lạnh có mùi hôi

Có thể bạn chưa biết: Dịch Vụ Tận Tâm là thành viên của TGDD và DMX và cung cấp các giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh tủ lạnh với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, chúng tôi sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi 1800.1783 để được tư vấn riêng.

Xem thêm:

 • 14 loại thực phẩm không nên cho vào ngăn đá, ngăn đá tủ lạnh
 • Giải đáp lý do vì sao thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn
 • 5 cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh hiệu quả và dễ dàng

Hi vọng những chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn nhận biết được những nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi hôi. Đồng thời, bạn “mắc kẹt” thêm cách khắc phục mùi hôi khó chịu. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !