Tải phần mềm NetBeans IDE hoàn toàn miễn phí

Netbean IDE – phần mềm lập trình Java hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau, tạo ứng dụng cho web, doanh nghiệp, máy tính để bàn và thiết bị di động sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Java, C / C ++, JavaScrip, Ruby, Groovy và PHP. NetBean có ưu điểm là giao diện thân thiện với người dùng. Sau đây, vnptschool.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách tải về máy phần mềm Netbean này nhé !

Video Hướng dẫn tải và cài đặt NetBeans IDE

NetBeans IDE là gì ?

NetBeans IDE là một công cụ mã hóa miễn phí, được sử dụng chủ yếu cho các nhà phát triển Java. Công cụ này có thể hoạt động tốt với nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như Linux, Windows, MacOS, …

Tải phần mềm NetBeans IDE hoàn toàn miễn phí

Là một mã nguồn mở cung cấp các tính năng cần thiết nhất để tạo các ứng dụng web, di động và máy tính để bàn. NetBeans IDE hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như Python, Ruby, JavaScript, Groovy, C / C ++ và PHP. Tuy nhiên, phần mềm khá nặng đối với những máy cấu hình có RAM và CPU tương đối cao để hoạt động.

Tính năng chính của Netbean IDE

• Kéo và thả chức năng của lệnh và văn bản vào giao diện chương trình.
  • Chỉnh sửa văn bản trực tiếp.
  • Chỉnh sửa mã nguồn.
  • Thử nghiệm với việc xây dựng giao diện đồ họa.
  • Intranet và gỡ lỗi từ xa.
  • QuickSearch, tự động biên dịch, hỗ trợ các khuôn khổ web (Hibernate, Spring, JSF, JPA), các ứng dụng và cơ sở dữ liệu máy chủ GlassFish.
  • Giao diện trực quan, dễ sử dụng.

Yêu cầu cấu hình Netbean IDE

• Os                   : Windows 7 (32 bit hoặc 64 bit), Ubuntu 10 trở lên, Mac OS 10.7 trở lên
  • CPU                : Pentium IV trở lên
  • Ram               : Ít nhất 1GB.
  • Ổ đĩa trống  : Ít nhất 1GB .

Tải xuống phần mềm Netbean IDE

Hướng dẫn cài đặt cấu hình NetBeans IDE

Bước 1: Vào trang tải NetBeans IDE theo đường dẫn ở trên , chọn Download phiên bản mới nhất.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình NetBeans IDE

Bước 2 : Tại mục Installers, chọn tải theo nền tảng của bạn, ở đây mình sử dụng Windows nên sẽ chọn nền tảng là Windows.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình NetBeans IDE mới nhất

Bước 3 : Chọn vào đường link ở phía dưới dòng We suggest the following mirror site for your download.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình NetBeans IDE miễn phí

Bước 4 : Chọn nơi lưu file và chọn Save.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình NetBeans IDE đầy đủ

Bước 5 : Sau khi tải xong, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng NetBeans IDE và chọn Run as administrator.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình NetBeans IDE nhanh nhất

Bước 6 : Giao diện cài đặt hiện ra hiển thị các ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ. Bạn có thể vào Customize để chọn ngôn ngữ nhiều hơn hoặc ít hơn. Chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình NetBeans IDE full

Bước 7: Tích vào ô I accept the terms in the license agreement và chọn Next.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình NetBeans IDE miễn phí 2021

Bước 8 : Trình cài đặt sẽ tự động tìm nơi cài đặt NetBeans IDE và điều hướng đến nơi lưu trữ JDK mới được cài đặt. Nếu bạn muốn thay đổi ổ đĩa cài đặt, bạn có thể thay đổi lại bằng cách chọn Browse và chọn nơi bạn muốn cài đặt. Sau đó chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình NetBeans IDE đầy đủ 2021

Bước 9 : Tích vào ô Check for Update để kiểm tra xem NetBeans đã có phiên bản cập nhật ngay lập tức chưa. Chọn Install để tiến hành cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình NetBeans IDE nhanh nhất 2021

Bước 10 : Chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt NetBeans IDE.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình NetBeans IDE mới nhất

Lời kết

Qua hướng dẫn này, chúng ta đã biết cách tải và cài đặt Netbeans IDE. Một IDE rất mạnh mẽ và dễ sử dụng để học Java ở trường. Chúc các bạn thành công !