Downloading and setting up DrJava

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 DrJava

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2DrJava

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG DrJava

DrJava là phần mềm lập trình java được thiết kế chủ yếu cho sinh viên, cung cấp giao diện trực quan và khả năng đánh giá tương tác mã Java. Nó cũng bao gồm các tính năng mạnh mẽ cho người dùng cao cấp hơn. DrJava được cung cấp miễn phí theo giấy phép BSD và nó đang được phát triển tích cực bởi nhóm JavaPLT tại Đại học Rice. Trong bài viết này, vnptschool.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn tải và cài đặt phần mềm DrJava cho máy tính đầy đủ và chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi.

Video Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm DrJava

DrJava là gì ?

Downloading and setting up DrJava

DrJava là một môi trường phát triển nhẹ để viết các chương trình Java. Nó được thiết kế dành cho sinh viên, cung cấp một giao diện trực quan và khả năng đánh giá tương tác mã Java. Nó cũng bao gồm các tính năng mạnh mẽ cho người dùng cao cấp hơn. DrJava được cung cấp miễn phí theo Giấy phép BSD và nó đang được phát triển bởi nhóm JavaPLT tại Đại học Rice.

Tải xuống phần mềm DrJava

Bản phát hành beta hiện tại cho DrJava là drjava-beta-2019-22051. Phiên bản này tương thích với Java 8, là phiên bản duy nhất được hỗ trợ của Java “truyền thống”. Các phiên bản Java sau này sử dụng hệ thống gói mới và định dạng phân phối phá vỡ khả năng tương thích với các ứng dụng Java truy cập tệp trong bản phân phối cơ bản. Bản phát hành này chỉ được phân phối dưới dạng tệp jar vì nó giảm thiểu các vấn đề tương thích đa nền tảng.

Trên máy Windows, việc triển khai Amazon Corretto sửa đổi sổ đăng ký để việc nhấp vào tệp jar Java chạy tệp trên Corretto Java 8 JVM.

Người dùng Mac nên tải xuống tệp jar DrJava, mở bảng Bảo mật và Quyền riêng tư trong ứng dụng Tùy chọn hệ thống và chọn hộp có thể áp dụng mà họ muốn mở tệp jar DrJava, mặc dù được tạo ra bởi một nhà phát triển không xác định (chưa đăng ký với) Apple . Sau đó, tệp Jar có thể được chạy bằng Oracle Java 8 hoặc Amazon Corretto Java 8. Bản phân phối JRE (không bao gồm trình biên dịch) là đủ vì jar DrJava bao gồm trình biên dịch từ Java 8 OpenJDK.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm DrJava miễn phí

Trên máy tính Windows

Bước 1 : Truy cập theo đường dẫn ở trên và chọn vào mục Download Windows App.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm DrJava trên máy tính Windows

Bước 2 : Đối với khóa học này, chúng tôi sẽ sử dụng các lớp do cuốn sách cung cấp và vì vậy để chạy mã của bạn, bạn sẽ phải thêm thư mục các lớp vào đường dẫn lớp.

• Tải xuống tệp zip các lớp sách được đính kèm ở cuối trang này, giải nén và lưu nó ở một vị trí dễ tiếp cận.
  • Bây giờ hãy mở Tiến sĩ Java và trong ngăn thanh công cụ, đi tới Edit -> Preferences
  • Cửa sổ sau sẽ mở ra

Hướng dẫn cài đặt phần mềm DrJava trên máy tính Windows mới nhất

Bước 3 : Bây giờ hãy nhấp vào nút Apply và trong cửa sổ bật lên của trình chọn tệp, hãy chọn thư mục mà bạn đã tải xuống ở bước 1.

Trên máy tính MacOS

Bước 1 : Truy cập theo đường dẫn ở trên và chọn vào mục Download Mac OS X App

• Tải xuống thư mục lớp sách từ cuối trang này và lưu ở vị trí dễ truy cập.
  • Bây giờ mở Tiến sĩ Java và trong ngăn thanh công cụ, đi tới Edit -> Preferences. Cửa sổ sau sẽ mở ra:

Hướng dẫn cài đặt phần mềm DrJava trên máy tính MacOS

Bước 3 : Bây giờ hãy nhấp vào nút Add và trong cửa sổ bật lên của trình chọn tệp, hãy chọn thư mục lớp sách mà bạn đã tải xuống ở bước 1. Nhấp vào OK để đóng cửa sổ.

Khắc phục sự cố OSX

“DrJava.app” bị hỏng và không thể mở được. Nếu bạn nhận được thông báo này, bạn nên nhấn vào nút biểu tượng dấu chấm hỏi trên hộp thông báo lỗi và làm theo hướng dẫn để tắt GateKeeper trên hệ thống của bạn.

Truyền tệp giữa máy Lab và máy tính cá nhân

Đôi khi bạn có thể yêu cầu tiếp tục công việc từng phần được thực hiện trong phòng thí nghiệm trên máy tính cá nhân của mình.
Đối với điều này, hãy sử dụng bất kỳ cơ chế truyền tệp nào mà bạn cảm thấy thoải mái. Sau đây là một số gợi ý đơn giản:

• Khi bạn làm việc xong trong phòng thí nghiệm, hãy gửi tệp dưới dạng tệp đính kèm trong Gmail, sau đó tải tệp xuống từ thư để làm việc trên máy tính cá nhân của bạn.
  • Sử dụng một đám mây tệp như Dropbox.

Chúc các bạn thành công !