Tải phần mềm BlueJ miễn phí phiên bản mới nhất 2021

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 phần mềm BlueJ

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2phần mềm BlueJ

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG phần mềm BlueJ

BlueJ là phần mềm lập trình Java chủ yếu cho mục đích giáo dục, nhưng nó cũng thích hợp cho việc phát triển phần mềm quy mô nhỏ.

BlueJ được phát triển để hỗ trợ việc dạy và học lập trình hướng đối tượng và kết quả là thiết kế của nó khác với các môi trường phát triển khác. Màn hình chính hiển thị đồ họa cấu trúc lớp của một ứng dụng đang được phát triển (trong một sơ đồ rất giống với UML) và các đối tượng có thể được tạo và thử nghiệm tương tác. Để biết cách tải và cài đặt phần mềm BlueJ IDE, vnptschool.edu.vn xin mời các bạn theo dõi thêm bài viết dưới đây nhé !

Video Hướng dẫn tải và cài đặt BlueJ IDE

Giới thiệu BlueJ

Tải phần mềm BlueJ miễn phí phiên bản mới nhất 2021

BlueJ có một trình soạn thảo tương tự như notepad hoặc các trình soạn thảo khác như Notepad.
Trong số các đặc điểm chính của nó, chúng ta có thể tìm thấy những điều sau:

• Biểu diễn hướng đối tượng: các khái niệm về lớp và đối tượng được trình bày trực quan.
  • Tính đơn giản của giao diện: Giao diện người dùng đồ họa đơn giản hơn trong các môi trường chuyên nghiệp quy mô cao và do đó dễ học hơn.
  • Tương tác với các đối tượng: Lập trình viên có thể thử nghiệm với các đối tượng bằng cách tạo chúng trong Object Bench và sử dụng các phương pháp riêng lẻ một cách tương tác (bao gồm truyền tham số và kiểm tra kết quả).
  • «Bảng mã»: Mã hóa là một công cụ đánh giá tức thì cho các biểu thức và cụm từ tùy ý được viết bằng Java.
  • Kiểm thử hồi quy: BlueJ hỗ trợ kiểm tra hồi quy nhờ tích hợp với JUnit. Ngoài các lớp JUnit viết tay, các bài kiểm tra tương tác có thể được ghi lại và các trường hợp kiểm tra JUnit có thể được tạo từ chúng.
  • Hỗ trợ làm việc theo nhóm: BlueJ cung cấp hỗ trợ đơn giản cho làm việc theo nhóm thông qua một tập hợp con của chức năng CVS và Subversion.
  • Hỗ trợ Java ME: Các dự án Java ME (Micro Edition) có thể được phát triển và thực thi từ BlueJ.
  • Hệ thống mở rộng linh hoạt: Các tiện ích mở rộng (còn được gọi là Trình cắm) có thể được phát triển bằng cách sử dụng API tiện ích mở rộng công khai để mở rộng chức năng của môi trường cơ bản của chương trình. .
  • Tạo tệp jar và ứng dụng nhỏ

Trước khi đi đến quá trình cài đặt IDE này, điều quan trọng cần nhớ là vì BlueJ hoạt động với Java nên chúng ta phải cài đặt JDK trên hệ thống của mình.

Tải xuống phần mềm BlueJ

Hướng dẫn cài đặt BlueJ IDE trên Linux

Đối với những ai quan tâm đến việc có thể cài đặt IDE này trên hệ thống của mình thì có thể làm theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Các nhà phát triển BlueJ chính thức cung cấp cho chúng tôi gói deb. Vì vậy, nếu bạn là người dùng bản phân phối dựa trên Debian 9 hoặc Ubuntu 18.10, bạn phải tải xuống gói này từ trang web chính thức của dự án.

Chúng tôi có thể tự hỗ trợ với sự trợ giúp của lệnh wget, đối với điều này, chúng tôi sẽ mở một thiết bị đầu cuối và trong đó, chúng tôi nhập như sau:

wget https://www.bluej.org/download/files/BlueJ-linux-420.deb

Khi gói đã tải xong, chúng tôi có thể cài đặt nó bằng trình quản lý gói yêu thích của chúng tôi hoặc từ chính thiết bị đầu cuối bằng lệnh sau:
sudo dpkg -i BlueJ-linux-420.deb

Cuối cùng, trong trường hợp chúng tôi gặp sự cố với các phần phụ thuộc của ứng dụng, chúng tôi có thể giải quyết chúng bằng cách thực hiện lệnh sau trong terminal:
sudo apt -f cài đặt

Cài đặt từ Flatpak

Bây giờ, một phương pháp khác mà bạn có thể cài đặt IDE này trong bản phân phối Linux của mình trong trường hợp bạn không phải là người dùng của bất kỳ dẫn xuất Debian hoặc Ubuntu nào, là thông qua việc sử dụng các gói Flatpak.

Do đó, để thực hiện cài đặt theo cách này, bạn cần hỗ trợ thêm trong bản phân phối của mình.

Trong một thiết bị đầu cuối, chúng ta sẽ gõ lệnh sau để cài đặt IDE:

cài đặt flatpak –user https://flathub.org/repo/appstream/org.bluej.BlueJ.flatpakref

Cài đặt từ JAR

Cuối cùng, nửa còn lại của pTo có thể sử dụng BlueJ bằng cách tải xuống gói JAR của nó để có thể sử dụng nó. Yêu cầu duy nhất là hệ thống của bạn hỗ trợ JAVA.

Chúng tôi tải xuống phần mềm này từ thiết bị đầu cuối với:wgethttps://www.bluej.org/download/files/BlueJ-generic-420.jar

Và chỉ cần nhấp đúp vào tệp để thực thi nó.

Chúc các bạn thành công !