Tải phần mềm VTKey gõ tiếng Việt trên PC mới nhất cho Win 10/7/XP/8

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 phần mềm VTKey

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2phần mềm VTKey

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG phần mềm VTKey

VTKey là phần mềm gõ tiếng Việt với dung lượng nhỏ gọn, chức năng cơ bản, thích ứng với mọi ứng dụng Windows được phát triển từ UniKey và dễ sử dụng cho mọi người. Hãy cùng vnptschool.edu.vn tìm hiểu ngay cách tải xuống phần mềm VTKey tiện ích này nhé !!!

Video Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm VTKey

Phần mềm VTKey là gì ?

Download VTKey là phần mềm tiện ích hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt với các font chữ tiếng Việt một cách dễ dàng và hiệu quả. Đặc biệt, phần mềm này rất dễ sử dụng để gõ tiếng Việt trên nhiều trình soạn thảo văn bản và ứng dụng trên Windows. Phần mềm là một bộ gõ tiếng Việt nhỏ gọn được phát triển dựa trên phần mềm UniKey.

Tải phần mềm VTKey gõ tiếng Việt trên PC mới nhất cho Win 10/7/XP/8

Download VTKey cung cấp những chức năng cơ bản nhất hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt hiệu quả trong trình soạn thảo và các ứng dụng khác trên Windows, thậm chí sử dụng đơn giản hơn phần mềm UniKey gốc. được nhiều người yêu thích.

Hơn nữa, download VTKey tích hợp nhiều font chữ tiếng Việt hiện nay như TCVN3, Unicode, VNI, ABC … với các kiểu gõ Telex, VNI. Nhờ đó, người dùng có thể nhập các ký tự tiếng Việt trên các trình soạn thảo văn bản: Microsoft Word, Microsoft Excel, Notepad, … và các ứng dụng khác trên hệ điều hành Windows.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt CTRL + SHIFT hoặc ALT + Z để bật tắt tính năng gõ tiếng Việt trên phần mềm. Ngoài ra, bạn nên chọn bảng mã Unicode và sử dụng các font Times New Roman, Tahoma, Arial… trên VTKey download để gõ tiếng Việt vì đó là lựa chọn tốt nhất và hạn chế các lỗi gặp phải.

Phần mềm này mang đến cho người dùng khả năng dễ dàng thao tác và sử dụng vì các chức năng chính của phần mềm đều được hiển thị trên màn hình chính của giao diện. Do đó, tải VTKey đã chiếm được một lượng lớn người dùng internet.

Tính năng chính của VTKey

• Gõ tiếng Việt hiệu quả trong trình soạn thảo và các ứng dụng khác trên Windows.

VTKey được nhiều người dùng ưa chuộng và thường xuyên sử dụng gõ tiếng Việt trên các trình soạn thảo văn bản bởi dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng và khả năng tương thích cao.

• Khả năng tương thích.

VTKey hỗ trợ nhiều phông chữ, kiểu gõ, bảng chữ cái tiếng Việt và hoạt động trên trình soạn thảo văn bản và các ứng dụng khác trên hệ điều hành Windows. Đặc biệt dung lượng nhỏ gọn không ảnh hưởng nhiều đến bộ nhớ và tốc độ máy tính.

• Dễ dàng bật, tắt và chọn kiểu mã hóa phù hợp.

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt CTRL + SHIFT hoặc ALT + Z để bật tắt tính năng gõ tiếng Việt trên phần mềm. Hơn nữa, phần mềm tích hợp rất nhiều bảng mã, phông chữ, kiểu gõ để bạn lựa chọn và sử dụng.

Tính năng chính của VTKey

Tải phần mềm VTKey

Hướng dẫn thao tác với phần mềm download VTKey

Khởi động và kết thúc phần mềm VTKey 3.12

Sau khi tải xuống VTKey bạn bắt đầu chạy file UniKey.exe.

Hướng dẫn thao tác với phần mềm download VTKey

Để kết thúc VTKey 3.12 : chọn Kết thúc trong Menu hoặc nhấp vào nút Kết thúc trong Bảng điều khiển.

Bật – tắt chế độ Tiếng Việt

• Bạn chỉ gõ được tiếng Việt khi trạng thái UniKey đang bật. Có 2 cách để bật-tắt VTKey 3.12 :
  • Nhấn nút trái chuột vào biểu tượng
  • Sử dụng tổ hợp phím nóng CTRL + SHIFT hoặc ALT + Z. Tổ hợp này được chỉ định trong Bảng điều khiển.
  • Chọn kiểu gõ tiếng Việt
  • Để chọn kiểu gõ tiếng Việt là TELEX hoặc VNI, bạn mở Bảng điều khiển và chọn Kiểu gõ.
  • Chọn bảng mã tiếng Việt

Để chọn bảng mã tiếng Việt, mở Control Panel và chọn Encoding. Mặc dù UniKey hỗ trợ nhiều bảng mã, nhưng nên sử dụng Unicode và chỉ sử dụng các bảng mã khác khi không thể sử dụng unicode. Unicode là bảng mã tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế để sử dụng làm bảng mã duy nhất cho tất cả các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, trong đó có tiếng Việt. Bài viết sẽ giới thiệu hai bảng mã phổ biến đang được sử dụng là Windows VNI và Unicode.

Bảng mã VNI của Windows sử dụng Font VNI (có chữ VNI ở đầu chẳng hạn như VNI-Times)

Bảng mã Unicode sử dụng các Font như Times New Roman, Tahoma, Arial… Đây là sự lựa chọn an toàn và có ưu điểm là hiển thị tốt trong mọi môi trường.

Lời kết

Chúng tôi đã tiến hành phân tích 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu của chúng tôi và phân tích phiên bản mới nhất của VTKey 3.12, đây là phần mềm không nhiễm virut nên bạn có thể yên tâm tải VTKey 3.12 về máy để sử dụng.