Tải phần mềm EVKey 4.3.7 – Gõ tiếng Việt, sửa lỗi dấu gợi ý tốt nhất

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 phần mềm EVKey

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2phần mềm EVKey

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG phần mềm EVKey

Chắc hẳn bạn đã rất khó chịu với lỗi gợi ý khi nhập nội dung trong trình duyệt (thường là địa chỉ), Excel hoặc một số phần mềm thông thường khác. Tuy nhiên, với phần mềm gõ tiếng Việt của EVKey bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này, thậm chí tích hợp nhiều chức năng khác như khởi động bằng quyền Admin hay loại trừ các ứng dụng không cần sử dụng tiếng Việt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để vnptschool.edu.vn tải xuống thành công phần mềm EVKey nhé !

Video Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm EVKey

EVKey là gì ?

EVKey 4.3.7 là bộ gõ tiếng Việt được xây dựng & phát triển dựa trên mã nguồn mở Unikey và được phát hành hoàn toàn miễn phí. EVKey sử dụng giao diện tối giản, trực quan, dễ sử dụng. Cho phép người dùng thay đổi font chữ, thay đổi định dạng font chữ cực kỳ nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm hiện đã sửa các lỗi còn tồn tại trên Unikey từ trước đến nay.

Tải phần mềm EVKey 4.3.7 – Gõ tiếng Việt, sửa lỗi dấu gợi ý tốt nhất

Bộ gõ tiếng Việt EVKey mới nhất cài được trên hệ điều hành MacOS và Windows (Win 10, Window 8, Win 7, Win XP …) và hỗ trợ cả phiên bản 32bit và 64bit và được cập nhật liên tục khi có. phản hồi của người dùng.

Tính năng chính của EVKey

• Hỗ trợ cả hệ điều hành Windows và hệ điều hành MacOSX.
  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu.
  • Hỗ trợ các kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và các kiểu gõ do người dùng xác định.
  • Chương trình cho phép đánh dấu trang miễn phí.
  • Đặt dấu oà, uý thay vì òa, úy.
  • Tự động kiểm tra chính tả.
  • Tự động sửa văn bản với các từ bị gõ sai.
  • Sửa các đề xuất cho các trình duyệt, trình soạn thảo văn bản như Chrome, Edge, Excel, Word, v.v.
  • Cho phép gõ phím tắt.
  • Loại trừ các ứng dụng không sử dụng bộ gõ tiếng Việt
  • Hỗ trợ gõ trên Windows 8.1 và Windows 10 Ứng dụng Metro (Skype, Mail, Facebook, Messenger, Edge, v.v.)
  • Sửa lỗi gõ tiếng Việt trên Google Chrome của Unikey.
  • Cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt như: Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Việt hóa CP 1258, tổ hợp Unicode, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F…

Tính năng chính của EVKey

Thông tin phần mềm EVKey

Phiên bản mới nhất: EVKEy 4.3.7
Hệ điều hành: Windows
Phân loại: Free Version
Định dạng: EXE
Dung lượng: 1 MB

Tải xuống phần mềm EVKey

Hiện tại, EVKey được phát triển bởi tác giả Lâm Quang Minh chủ yếu phục vụ mục đích cá nhân. Sau đó nó được chia sẻ lên cộng đồng để ai tin tưởng và thấy hữu ích thì có thể sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng EVKey

Để gõ tiếng Việt có dấu, bạn phải gõ chữ cái chính trước, sau đó gõ dấu, dấu mũ và dấu ngoặc. Các kiểu gõ tiếng Việt có dấu khác nhau sẽ gán các phím dấu thanh, dấu mũ, dấu ngoặc khác nhau. Mặc dù bạn có thể gõ trọng âm ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ sót không nhất quán.

Ví dụ : Các chữ cái toán học có thể được viết dưới dạng toán học. Với phần mềm EVKey, bạn nên gõ trọng âm ở cuối từ và EVKey sẽ luôn tự động đặt trọng âm chính xác vào chữ cái cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng EVKey

Khi gõ tiếng Việt, trạng thái của chữ hoa và chữ thường phụ thuộc vào trạng thái của phím SHIFT và CAPS LOCK. Với các bảng mã 1 byte (TCVN 3, BK HCM1, VISCII, VPS) bạn phải sử dụng phông chữ hoa để có được chữ hoa có dấu. Với phông chữ thường, bạn chỉ có thể gõ các chữ cái in hoa không khớp nhau: Â, Â, E, O, Ó, U, D.

Khi gõ tiếng Việt hoặc gõ tiếng Việt, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển của chương trình EVKey để tắt chức năng bỏ dấu kết thúc.

Hướng dẫn sửa lỗi dấu gợi ý từ trình duyệt

Bạn đã bao giờ gõ một cụm từ có dấu vào địa chỉ trình duyệt của mình và nó xuất hiện một cụm từ khác. Lỗi này theo tôi là rất khó mô tả, nhưng chúng ta có thể xem ví dụ sau

Khi bạn nhập “oo” thành “oo”, “aa” thành “aâ” và tương tự

Hướng dẫn sửa lỗi dấu gợi ý từ trình duyệt

Sau khi bạn tải và cài đặt EvKey, mặc định phần mềm này sẽ tự động “fix” lỗi này cho bạn.

Hoặc không, bạn cần làm theo hướng dẫn và không bao giờ gặp lỗi như trong unikey

Bước 1: Mở phần mềm EvKey bằng 2 cách :

• Cách 1: Nhập EvKey vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter
  • Cách 2: Bấm chuột phải vào biểu tượng chữ V ở góc phải màn hình.

Bước 2 : Đánh dấu vào ô trống bên trái dòng chữ Chỉnh sửa đề xuất (Browers, Excel, …).

Hướng dẫn sửa lỗi dấu gợi ý từ trình duyệt mới nhất

Lời kết

EVKey là một phần mềm đáng để thử, vì đây là phần mềm miễn phí và cũng có một chút cải tiến so với Unkey. Tất cả những gì về EVKey thì vnptschool.edu.vn đã chia sẽ hết tất ở cả cho bạn. Bây giờ bạn chỉ cần tải xuống và trải nghiệm thôi nhé. Chúc các bạn thành công !