Tải phần mềm Black Ci – Bộ gõ tiếng Việt miễn phí hàng đầu Việt Nam

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 phần mềm Black Ci

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2phần mềm Black Ci

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG phần mềm Black Ci

Nếu gặp trường hợp gõ tiếng Việt bị nhảy ứng dụng Facebook, Messenger của Windows 10, bạn có thể sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Black Ci. Bộ gõ này được phát triển bởi Softfield, được hỗ trợ bởi Microsoft Innovation Center, có từ thời Windows 8 và mục đích cũng là để sửa lỗi bộ gõ với các ứng dụng Metro. Không riêng gì 2 ứng dụng của Facebook, tất cả các ứng dụng khác tải về từ Store nếu bị lỗi bộ gõ thì Black Ci đều có thể xử lý được. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tải và sử dụng phần mềm Black Ci.

Video Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Black Ci

Giới thiệu về BlackCi

BlackCi tích hợp các kiểu gõ thông dụng như: VNI, Telex, Telex 2 kết hợp với bảng mã Unicode giúp bạn gõ tiếng Việt có dấu dễ dàng khi soạn thảo văn bản hay trò chuyện trên các ứng dụng khác nhau. Đặc biệt BlackCi là giải pháp đặc biệt cho các lỗi gõ tiếng Việt rất hay gặp trên ứng dụng Facebook và Messenger của Windows 10.

Phiên bản mới nhất còn sửa một số lỗi cú pháp gõ như: uow = uu, uaw = like…; loại bỏ gạch chân trong một số ứng dụng như Office; Lỗi bố cục bàn phím – được phép gõ mật khẩu mà không cần chuyển sang bàn phím tiếng Anh …

Tải phần mềm Black Ci – Bộ gõ tiếng Việt miễn phí hàng đầu Việt Nam

Sau khi cài đặt BlackCi vào máy, khởi động lại để kích hoạt bộ gõ, nó đã được tích hợp vào cài đặt ngôn ngữ trong Settings và hoạt động giống như bộ gõ gốc trên Windows 10.

Người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa bộ gõ tiếng Anh và tiếng Việt sử dụng tổ hợp Start + Space chuẩn Windows thay vì Alt + Z như trên Unikey hay GoTiengViet, phần mềm hiển thị ở vùng thông báo có 2 ô vuông, bạn bấm chuột phải vào ô vuông bên trái để chọn kiểu gõ bạn muốn.

Tính năng chính của BlackCi

• Gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 8 hoặc Windows 10.
  • Sửa lỗi nhảy chữ trên ứng dụng Facebook và Messenger của Windows 10.
  • Sửa lỗi cú pháp khi gõ tiếng Việt.
  • Tích hợp các kiểu gõ thông dụng như VNI, Telex, Telex 2.
  • Hoạt động trên phiên bản 32 bit hoặc 64 bit.

Tải xuống phần mềm BlackCi

Hướng dẫn cài đặt phần mềm BlackCi.

Gỡ bỏ BlackCi phiên bản cũ trong trường hợp đã cài BlackCi

Copy đường dẫn Control Panel\Programs\Programs and Features vào Windows Explorer nhấn Uninstall

Hướng dẫn cài đặt phần mềm BlackCi.

Gỡ bỏ bàn phím trên Windows

• Windows 8

Copy đường dẫn Control Panel\Clock, Language, and Region\Language vào Windows Explorer chọn Tiếng Việt nhấn Remove

Hướng dẫn cài đặt phần mềm BlackCi mới nhất

• Windows 7

Copy đường dẫn Control Panel\Clock, Language, and Region vào Windows Explorer chọn Change keyboards or other input methods chọn tab Keyboards and Languages chọn Change keyboards trong tab General nếu có mục Vietnamese thì chọn và nhấn Remove rồi OK.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm BlackCi miễn phí

Sau khi gỡ bỏ BlackCi bàn phím “Tiếng Việt” có sẵn của Windows thì bây giờ bạn tiến hành Restart máy.

Chọn phiên bản BlackCi phù hợp với hệ điều hành để cài đặt về máy tính của bạn.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm BlackCi đầy đủ

Chọn Yes khi có yêu cầu khởi động máy.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm BlackCi nhanh nhất

Hướng dẫn cài đặt phần mềm BlackCi full

Hướng dẫn sử dụng các chức năng của BlackCi

Chuyển đổi bàn phím sang English

• Với Windows 8 :  Windows + Space.

Hướng dẫn sử dụng các chức năng của BlackCi

• Với Windows 7 : Nhấn vào icon EN ở taskbar chọn VI

Hướng dẫn sử dụng các chức năng của BlackCi mới nhất

Hướng dẫn bật, tắt chế độ gõ tiếng Việt khi có BlackCi dùng phím

• Chuyển đổi kiểu gõ

Với Windows 7 : Nhấn chuột trái vào icon EN trên taskbar chọn Show the Language bar tại góc phải trên cùng của màn hình xuất hiện Language bar đầy đủ màu đen.

Hướng dẫn bật, tắt chế độ gõ tiếng Việt khi có BlackCi dùng phím

Nhấn chuột trái vào EN English chọn VI.

Hướng dẫn bật, tắt chế độ gõ tiếng Việt khi có BlackCi dùng phím mới nhất

Nhấn vào mục input mode, xuất hiện 1 bảng cho phép chọn kiểu gõ Telex hoặc VNI

Hướng dẫn bật, tắt chế độ gõ tiếng Việt khi có BlackCi dùng phím miễn phí

Với Windows 8 : Nhấn chuột phải vào icon hình vuông trên taskbar sẽ xuất hiện bảng chọn kiểu gõ Telex hoặc VNI.

Hướng dẫn bật, tắt chế độ gõ tiếng Việt khi có BlackCi dùng phím đầy đủ

Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt kiểu Telex

ư u7
đ d9

Lời kết

Kể từ năm 2013 đến nay, bộ gõ này vẫn chưa được cập nhật nhưng vẫn khá ổn định trên Windows 10. Hiện tại vẫn còn một số lỗi và hy vọng nhóm phát triển sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ gõ này. Nếu có gặp vấn để gì trong quá trình cài đặt bạn cứ bình luận bên dưới mình sẽ trả lời giúp bạn nhé.