Sự quan trọng của chất béo tới sự phát triển của trẻ (Phần 2)

Sự quan trọng của chất béo tới sự phát triển của trẻ (Phần 2)

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có 3 loại chất béo chính bao gồm: chất béo không bão hòa, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Trong đó chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa không được khuyến khích sử dụng quá nhiều vì có thể dẫn đến bệnh tim mạch. Để tìm các sản phẩm có chứa chất béo lành mạnh và chế độ ăn kiêng, chúng tôi khuyên bạn nên làm như sau:

Nhìn vào nhãn dán

Sự quan trọng của chất béo tới sự phát triển của trẻ (Phần 2)

Bạn nên xem kỹ nhãn thực phẩm để biết lượng chất béo được cung cấp

Khi bạn đi mua sắn, vui lòng đọc nhãn trên bao bì. Điều quan trọng là bạn phải biết rằng con bạn có thể ăn một phần khẩu phần lớn hơn so với trên nhãn. Ví dụ, một túi ngô chiên có thể liệt kê 12 loại cho mỗi khẩu phần. Tuy nhiên, con bạn có thể dễ dàng ăn gấp 2 đến 3 lần số lượng đó. Vì vậy, bạn chắc chắn nên chú ý đến lượng khẩu phần trẻ ăn.

Khi nói đến chất béo, nhãn có thể có nhiều cách. Thực phẩm ít chất béo, giảm chất béo, nhẹ hoặc nhẹ và không có chất béo là những thuật ngữ phổ biến trên bao bì thực phẩm. Chính phủ đã quy định chặt chẽ việc sử dụng hai trong số các cụm từ này như sau:

Thực phẩm không có chất béo có thể chứa không quá 0,5g chất béo trong mỗi khẩu phần.

Thực phẩm ít chất béo có thể chứa 3g chất béo hoặc ít hơn trong mỗi khẩu phần ăn

Thực phẩm ít chất béo và thực phẩm có chất béo không đáng kể, ít calo phức tạp hơn và bạn có thể phải làm một số phép toán. Ví dụ, yêu cầu đối với thực phẩm được dán nhãn ít calo phải chứa ít hơn 50% chất béo hoặc ít hơn 1/3 calo trên mỗi khẩu phần so với lượng tiêu thụ bình thường của thực phẩm.

Nhãn giảm chất béo phải chứa ít hơn 25% chất béo trong mỗi khẩu phần so với lượng bình thường. Tuy nhiên, nếu lượng thực phẩm thông thường chứa nhiều chất béo, giảm 25% đến 50% sẽ không làm giảm hàm lượng chất béo nhiều lắm, vì vậy bạn có thể lựa chọn thông minh để ăn vặt. Ví dụ, bơ đậu phộng thô chứa 16g chất béo và chất béo đã giảm chứa khoảng 12g, thì loại này vẫn còn nhiều chất béo.

Đừng mong đợi nhãn sản phẩm nói lên tất cả. Phần trăm chất béo trên một loại thực phẩm thường không được liệt kê trên nhãn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng tính toán nó. Chia calo chất béo chia cho tổng lượng calo và nhân với 100. Ví dụ: nếu nhãn thực phẩm ghi 300 calo của thực phẩm chứa 60 calo chất béo, bạn sẽ chia 60 cho 300 và nhân với 100. Kết quả cho thấy Thực phẩm chứa 20% calo từ chất béo

Trẻ sơ sinh cần bao nhiêu chất béo?

Kiểm soát lượng chất béo mà trẻ ăn là điều cần thiết

Kiểm soát lượng chất béo mà trẻ ăn là điều cần thiết

Mặc dù một số có vẻ khôn ngoan khi cắt giảm chất béo hoàn toàn hoặc vượt quá giới hạn của nó. Tuy nhiên, chất béo rất quan trọng trong chế độ ăn của trẻ.

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, chất béo và cholesterol đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển trí não. Đối với trẻ dưới 2 tuổi không nên hạn chế chất béo. Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi nên ăn nhiều khẩu phần với khoảng 30% đến 35% calo đến từ chất béo. Trẻ em từ 4 đến 18 tuổi, 25% đến 35% lượng calo được khuyến nghị từ chất béo.

Chế độ béo phù hợp với gia đình bạn

Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh cho cả gia đình

Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh cho cả gia đình

Mặc dù ăn đủ chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng thực tế trẻ nhỏ ngày nay đang ăn quá nhiều chất béo. Và lượng mỡ thừa có thể dẫn đến nguy cơ tăng cân. Trẻ em thừa cân khi trưởng thành có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao và tiểu đường.

Dưới đây là một số cách để giữ lượng chất béo bạn ăn trong phạm vi khuyến nghị:

Ăn thực phẩm tự nhiên ít chất béo như rau và trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc và cá, và các sản phẩm từ sữa ít béo.

Chọn chất béo lành mạnh, chất béo không bão hòa khi nấu ăn và cắt giảm lượng sử dụng.

– Khi chế biến thịt, cá hoặc thịt gia cầm, bạn nên nướng trên vỉ nướng vì phương pháp này làm cho các giọt mỡ chảy xuống khay, cắt giảm lượng calo. Mặt khác, khi bạn chiên thức ăn sẽ thêm dầu mỡ. Bỏ da gà vịt cũng là một cách.

– Cẩn thận với bao bì ít chất béo hoặc ít chất béo. Những sản phẩm này thường thêm nhiều đường và chứa nhiều calo.

– Bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn ở nhà rồi mang đến trường, nơi làm việc, du lịch thay vì đến nhà hàng ăn nhanh hoặc cho con ăn theo chế độ ăn uống lành mạnh ở trường.

– Nếu bạn ăn tối ở ngoài, hãy giúp trẻ chọn một chế độ ăn uống cân bằng và không chứa quá nhiều chất béo. Ví dụ, hãy chọn một số loại rau xanh để thay thế và ăn kèm với thực phẩm ít chất béo. Chọn nướng, hấp thay vì chiên. Tốt nhất bạn nên hạn chế số lần đến nhà hàng thức ăn nhanh.

– Cách hiệu quả nhất để dạy trẻ thói quen ăn uống lành mạnh là thiết lập tốt hình ảnh của bạn. Ưu tiên thực phẩm lành mạnh bằng cách dạy con bạn cách tự chuẩn bị bữa ăn lành mạnh. Xây dựng thói quen ăn uống hợp lý, lựa chọn thực phẩm khôn ngoan và tập thể dục thường xuyên là chìa khóa để có một lối sống lành mạnh.

Minh Huong

(Theo kidshealth)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *