Phương pháp nấu cháo cho bé ngon mà không mất chất dinh dưỡng mẹ cần biết

Phương pháp nấu cháo cho bé ngon mà không mất chất dinh dưỡng mẹ cần biết

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Các phương pháp nấu cháo cho bé ăn dặm phổ biến hiện nay

Phương pháp nấu cháo cho bé ngon mà không mất chất dinh dưỡng mẹ cần biết

Nấu cháo tuy là một công việc rất đơn giản nhưng nói đơn giản không có nghĩa là mẹ nào cũng biết nấu ngon và “chuẩn”. Hiện nay các mẹ nấu cháo thường sử dụng một số phương pháp như nấu cháo bằng bếp gas, bếp điện, nồi cơm điện, nồi áp suất, bình thủy tinh… Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng mà các mẹ nên cân nhắc. Khi lựa chọn.

Ưu nhược điểm của các phương pháp nấu cháo cho bé ăn dặm hiện nay
phương pháp Ưu điểm Khiếm khuyết
Nấu cháo bằng nồi cơm điện, bếp ga – Mẹ có thể sử dụng ngay những chiếc nồi trong bếp để nấu cháo cho con, rất tiện lợi

– Thời gian nấu khá nhanh / Được sử dụng nhiều ở nông thôn

– Mẹ phải canh cháo

– Cháo không ngon, dễ mất vitamin B1 vì hạt cháo thường nở, dễ trào.

– Không tiện cho các bà mẹ bận rộn và cách nấu cháo không khoa học.

Nấu cháo bằng nồi áp suất – Thời gian nấu cháo nhanh, nhanh nhất trong các loại nồi, chỉ mất khoảng 15, 20 phút là có thể nấu xong nồi cháo.

– Mẹ cũng không cần canh cháo vì sợ cháo nhừ, cứ tắt bếp là được.

– Thời gian nấu nhanh nên cháo không bị nhuyễn, bở, mất ngon.

– Nếu để quên hoặc không cẩn thận có thể gây cháy nổ, độ an toàn thấp.

Nấu cháo bằng hũ thủy tinh – Thời gian nấu cháo nhanh chóng, tiện lợi

– Thao tác đơn giản, chỉ vo gạo và để khô rồi cho vào bình nước, lượng gạo khoảng 1/4 hũ, sau đó cho nước nóng già vào khoảng 2/3 hũ, không đổ đầy vì lúa vẫn nở. ngoài

– Không cần ninh cháo mà cháo vẫn chín, thơm ngon.

– Không thể nấu nhiều cháo, mỗi lần chỉ nấu một ít.

– Chỉ được nấu cháo trắng, các món cháo khác nếu muốn nấu thì phải hầm xương, nấu riêng rồi mới mời.

Nấu cháo bằng nồi nấu chậm – Bảo toàn lượng vitamin B1 trong gạo

– Cháo thơm ngon / Có thể kho, hầm, nấu chè …

– Thời gian nấu cháo lâu, nhanh nhất phải 2-3 tiếng, chậm nhất là 8-10 tiếng.

Như vậy, mỗi loại nồi đều có ưu nhược điểm riêng, mẹ có thể lựa chọn phương pháp phù hợp và hạn chế nhược điểm của nó. Nếu bạn có thời gian, lựa chọn nồi nấu chậm là lựa chọn an toàn và tiện lợi nhất. Cũng có nhiều loại bếp nấu chậm, giá rẻ nhất cũng chỉ hơn 200.000 đồng.

>>>>> Tham khảo giá nồi nấu chậm

Một số điều cần lưu ý để nấu cháo cho bé ngon mà không bị giảm chất

Bạn có biết rằng gạo có rất nhiều vitamin B1 và ​​các loại vitamin khác cần thiết cho sự phát triển của trẻ? Để nấu cháo ngon, không bị mất chất, dùng đúng loại trôi nổi, các mẹ cũng cần lưu ý những điều sau:

– Không nên xay gạo quá kỹ vì vitamin B có nhiều ở lớp vỏ ngoài, ngay sát hạt gạo. Cứ 100 gam gạo giã thì có 0,12 mg vitamin B1; 100 gam gạo vừa có 0,1 mg vitamin B.

– Không vo gạo kỹ nên nấu cháo bằng nước sôi thay vì nước lạnh sẽ hạn chế hạt gạo bị nát, không ngon.

– Nếu gia đình bạn không nấu cháo bằng nồi nấu chậm thì hãy dành chút thời gian nấu cháo cho đến khi sôi để tránh cháo bị trào và nhừ.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *