1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Nước điện giải ion kiềm được nhiều gia đình sử dụng để rửa thực phẩm loại bỏ thuốc trừ sâu, chất bảo quản độc hại. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết nước điện giải ion kiềm rửa rau củ quả có tốt không và cách rửa thực phẩm bằng nước điện giải ion kiềm như thế nào nhé!
Ngày thứ nhấtNước ion kiềm là gì? Sử dụng nước ion kiềm
Nước điện giải ion kiềm là nước được tạo ra bằng công nghệ điện phân bởi máy lọc nước ion kiềm có độ pH trong khoảng 8,5-9,5 rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Nước điện giải ion kiềm có nhiều công dụng chung như sau:
- Nước có tính axit nhẹ (pH 5.5): Rửa mặt, gội đầu, cân bằng độ pH cho da và se khít lỗ chân lông.
- Nước có tính axit mạnh (pH 2,5): Rửa tay, vệ sinh đồ dùng và cầm máu để sát trùng.
- Kiềm mạnh và siêu hydro có tính kiềm mạnh (pH 10.5): Rửa sạch rau và gạo, loại bỏ các chất ô nhiễm bám trên bề mặt thực phẩm. Đồng thời, nước giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn, là chất chống oxy hóa mạnh.
- Nước ion kiềm với siêu hydro (pH 8.5 – 9.5): Nước uống hàng ngày, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ cải thiện các bệnh như đau dạ dày, gút, trào ngược axit, mất ngủ, …
- Nước ion kiềm (Giá trị PH) 9.5+): Giúp trung hòa các thức ăn có tính axit mạnh như rượu, bia, nước ngọt có ga, …
- Đun sôi nước ion kiềm (pH 8.5 – 9.0): Giá trị pH càng cao thì tính chất chiết xuất càng mạnh, thực phẩm càng nhanh mềm, màu sắc và mùi vị càng thơm ngon.
- nước (pH 7.0): uống thuốc, pha sữa, nấu ăn cho em bé.
2Những lý do nên rửa trái cây và rau quả bằng nước ion kiềm cao
Nước ion kiềm cao có độ pH khoảng 10-11,5 mà bạn có thể sử dụng để rửa rau vì:
- Giúp loại bỏ các chất độc hại bám trên bề mặt thực phẩm như thuốc trừ sâu, chất bảo quản, phân bón hóa học, …
- Giúp giữ thực phẩm tươi lâu hơn và được tăng cường chất chống oxy hóa mạnh để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho thực phẩm.
lần thứ 3Cơ chế hoạt động giúp tạo nước ion kiềm mạnh khi rửa rau củ quả
Nước điện giải ion kiềm có thể loại bỏ chất bảo quản hoặc thuốc trừ sâu khỏi trái cây và rau quả thông qua quá trình điện phân bằng cách tách các phân tử nước và kết hợp chúng với các vi khoáng tự nhiên trong nước. Nước điện giải ion kiềm không chứa hóa chất nên rất an toàn khi sử dụng.
Nhờ quá trình điện phân, nước ion kiềm vô cùng có lợi cho sức khỏe. Sử dụng nước điện giải ion kiềm cao để rửa rau củ quả hoàn toàn không gây tác dụng phụ hay gây hại cho sức khỏe.
lần thứ 4Cách làm sạch thực phẩm bằng nước ion kiềm
Rau sạch
Bạn cần nước có độ pH từ 10 – 11,5. sử dụng để rửa rau và trái cây, loại bỏ hóa chất và giun từ rau, qua miệng và vào cơ thể. Đồng thời, các phân tử hydro có trong nước giúp chống lại quá trình oxy hóa và giữ cho rau luôn tươi ngon.
Làm theo các bước sau để làm sạch trái cây và rau quả bằng nước ion kiềm:
- Bước 1: Phun nước chua có độ pH 2,5 lên bề mặt rau củ quả để khử trùng thực phẩm.
- bước 2: Ngâm rau trong nước ion kiềm cao khoảng 20 phút. Bạn không phải cho quá nhiều nước, chỉ cần lượng nước vừa đủ ngập rau.
- bước 3: Sau 20 phút, vớt rau ra và rửa lại bằng nước có độ pH 9.5 để rau rút hết hương vị và giữ được chất dinh dưỡng.
Khi rửa rau quả, người dùng cần lưu ý những điểm sau:
- Rửa sạch các loại rau có màu xanh nhạt như cải xoăn, bông cải xanh, rau diếp, … ngay trước khi ăn. Nếu tiếp xúc với nhiều nước ion axit trong thời gian dài, rau sẽ dễ bị phân hủy.
- Đối với các loại rau ăn củ như tỏi tây, hãy sắt thành từng miếng nhỏ và cho thêm nước ion kiềm cao để rửa sạch bụi bẩn. Tiếp theo, ngâm tỏi trong nước có độ pH 9.5 cho đến khi tỏi sạch. Với cách này bạn có thể sử dụng tỏi lâu hơn nhưng vẫn nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng.
Làm sạch và bảo quản nấm và quả mọng
Khác với rau củ quả, thay vì rửa trực tiếp bằng nước ion kiềm, bạn hãy cho nước vào bình xịt, xịt nhẹ lên bề mặt nấm rồi dùng khăn lau. Bạn cũng có thể dùng một miếng vải cotton và thấm vào nước ion kiềm, sau đó lau nhẹ.
Trong trường hợp quả mọng, bạn nên phun thuốc khử trùng có độ pH 2,5 lên bề mặt. Tiếp theo, ngâm quả dâu trong nước ion kiềm mạnh khoảng 3-5 phút, vớt ra rửa sạch với nước có độ pH 9.5. Bạn chỉ nên để trong tủ lạnh tối đa là 6 giờ.
Rửa và bảo quản trái cây họ cam quýt, dưa và bí ngô
Để làm sạch trái cây họ cam quýt, dưa và bí ngô, hãy làm theo các bước tương tự như bạn đã từng làm để làm sạch rau. Đầu tiên, dùng bình xịt với nước có tính axit pH 2,5 lên bề mặt. Tiếp theo, ngâm các loại quả có múi, dưa, bí trong nước có tính kiềm mạnh khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước có độ pH 9.5.
Rửa xong dùng khăn thấm khô rồi cho vào tủ lạnh vì hoa quả ẩm sẽ khiến nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Với những loại quả có vỏ mỏng như dưa chuột, bạn nên sử dụng ngay sau khi rửa sạch vì lý do an toàn.
Làm sạch tất cả các loại củ
Đối với các loại củ như cà rốt, khoai tây, củ cải,… bạn phải sử dụng ngay sau khi rửa sạch, vì chúng có khả năng hình thành rễ nếu bạn ngâm trong nước điện giải ion kiềm quá lâu.
Bạn ngâm củ trong nước điện giải ion kiềm cao khoảng 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước có độ pH 9.5 là có thể sử dụng ngay. Hấp hoặc đun sôi với nước có độ pH 9.5 sẽ làm cho củ chín nhanh hơn.
Ngâm, rửa và làm sạch các loại đậu và hạt
Việc ngâm, làm sạch đậu và các loại ngũ cốc bằng nước ion kiềm cao sẽ giúp rửa sạch bụi bẩn, chống oxi hóa từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, rửa bằng nước ion kiềm còn giúp giảm thời gian đun nấu và tiêu hao nhiên liệu, vì nước có thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ nước cho thực phẩm.
Bạn làm theo các bước sau:
- Bước 1: Bạn cho đậu và các loại ngũ cốc vào rổ và rửa bằng nước có độ pH 9.5 cho đến khi nước xuất hiện một ít bọt và đậu chuyển sang màu nhạt.
- bước 2: Tiếp theo, ngâm chúng trong nước ion kiềm cao khoảng 10 phút.
- bước 3: Sau đó, nó được rửa sạch bằng nước có độ pH 9.5.
Trong trường hợp đặc biệt là đậu nành, hãy làm theo các bước trên. Tuy nhiên, bạn nên ngâm đậu ít nhất 2 tiếng, sau đó để ráo nước và để qua đêm. Cuối cùng, rửa sạch lại một lần nữa rồi sử dụng.
Rửa gia cầm, gia súc và cá
Để đảm bảo an toàn và vệ sinh khi sử dụng gia cầm, gia súc, cá, phải rửa bằng nước ion kiềm theo các bước sau:
- Bước 1: Bạn sử dụng nước có tính axit có độ pH 2,5 để khử trùng thớt, dao trước khi sử dụng.
- bước 2: Tiếp theo, dùng nước ion có tính axit cao pH 3.0 để phun cho gia cầm, gia súc, cá trong khoảng 30 giây – 1 phút. Nước tiêu diệt vi khuẩn có hại.
- bước 3: Cuối cùng, dùng nước có độ pH 9.5 để rửa sạch.
Với dao, thớt, bạn nên dùng nước có tính axit mạnh 3.0 để rửa lại sau khi sử dụng.
Hải sản sạch
Rất khó để thanh lọc và bảo quản hải sản luôn tươi ngon như ban đầu, đặc biệt là các loại động vật có vỏ như ngao, sò, tôm, cua, ghẹ … Tuy nhiên, đã có nước ion kiềm, bạn không cần lo lắng về vấn đề này. . Làm theo các bước dưới đây:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng bàn chải và cọ sạch cát, bụi bẩn bám bên ngoài bát.
- bước 2: Bạn cho một ít bột bắp vào nước điện giải ion kiềm có độ pH 9.5 rồi ngâm trong khoảng 1 tiếng để loại bỏ cặn, bảo toàn chất dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian đun nấu.
Hải sản chưa sử dụng ngay cần rửa sạch, để ráo, cho vào tủ lạnh để dùng được lâu.
- Nước điện giải ion kiềm có thể để được bao lâu? Bí quyết bảo quản nước ion kiềm đúng cách và hiệu quả
- Tư vấn chọn máy lọc nước ion kiềm phù hợp cho gia đình
- Sự khác biệt giữa nước ion kiềm giàu hydro và nước lọc tinh khiết
Trên đây là một số thông tin về nước ion kiềm rửa rau củ quả có tốt không? Cách rửa thực phẩm bằng nước ion kiềm. Tôi hy vọng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !