Những thành phần quan trọng không thể thiếu trong sữa công thức

Những thành phần quan trọng không thể thiếu trong sữa công thức

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Protein sữa (Protein)

Protein trong sữa là một trong những thành phần rất quan trọng, dù là trong sữa mẹ hay sữa sữa bột Vì nó hỗ trợ cho sự phát triển của hầu hết các bộ phận trên cơ thể, không những vậy còn cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của bé.

Những thành phần quan trọng không thể thiếu trong sữa công thức

Protein trong sữa Sữa bột / sữa công thức Thường là sự kết hợp của whey protein và casein protein, một số loại chứa 100% whey protein. Trong sữa mẹ, tỷ lệ giữa đạm whey và đạm casein là 60/40, nên để “mô phỏng” giống nhất, nhiều thương hiệu sữa công thức cũng đã nghiên cứu cách tạo ra tỷ lệ này.

Ngoài ra, đạm sữa còn có loại thủy phân hoàn toàn, có loại thủy phân một phần. Protein sữa thủy phân hoàn toàn thường được sử dụng cho trẻ bị dị ứng protein vì chúng dễ hấp thụ, trong khi protein sữa thủy phân một phần không gây dị ứng, tuy nhiên, so với sữa công thức có nguồn gốc từ sữa. Sữa bột bò thông thường có chứa đạm whey thủy phân một phần vẫn có khả năng làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa.

Thành phần bột đường (carbohydrate)

Nếu bạn đã từng nghe đến cụm từ “không dung nạp lactose”, thì lactose là chất bột đường (carbohydrate) chính được tìm thấy trong cả sữa mẹ và sữa bò. Thành phần sữa này rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng hấp thụ được đường lactose từ sữa bò.

Đường cũng có thể được làm từ đậu nành, đường ngô, bột ngô biến tính và xi-rô ngô đông cứng, không chỉ đường lactose trong sữa bò. Sữa không có đường lactose sẽ được thay thế bằng đường bột từ các loại sữa khác.

Vitamin và các khoáng chất

Vitamin và khoáng chất dù trong sữa công thức hay sữa mẹ tuy hàm lượng ít nhưng lại rất quan trọng, nếu thiếu nó, trẻ sẽ không thể phát triển tốt. Vitamin và khoáng chất bao gồm, vitamin A, B, C, D, E, canxi, sắt, phốt pho, omega … Nhiều bà mẹ vẫn chỉ quan tâm đến các thành phần như canxi, DHA, ARA nhưng sự thật là tất cả các vi chất này, vitamin đều rất cần thiết. cho sự phát triển của em bé. Ví dụ như sắt, nếu trẻ không có đủ lượng sắt tối thiểu, trẻ sẽ có thể bị thiếu máu. Hầu hết các loại sữa công thức chứa ít nhất 4 miligam sắt mỗi lít, nhưng cũng có những loại có hàm lượng sắt thấp được sản xuất theo quan niệm sai lầm rằng sắt gây táo bón.

Mặc dù có cùng tên nhưng vitamin và khoáng chất trong sữa công thức không giống với vitamin và khoáng chất trong sữa mẹ, vitamin và khoáng chất trong sữa mẹ có thể ở nồng độ thấp hơn nhưng dễ hấp thu hơn.

Axit béo

Các chất béo trong sữa mẹ bao gồm: chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa và chất béo bão hòa. Cũng trong sữa công thứcChất béo thường được làm từ nhiều loại dầu, bao gồm dầu đậu nành, dầu dừa, dầu cọ (hoặc dầu cọ olein) và dầu hạt hướng dương giàu axit oleic.

Mặc dù dầu cọ và dầu cọ olein được sử dụng rộng rãi, các nghiên cứu cho thấy những thành phần này có thể làm giảm sự hấp thụ chất béo và canxi. Điều đó đồng nghĩa với việc bé sẽ không hấp thụ được tối đa chất béo và canxi như khi trẻ uống sữa không chứa 2 loại dầu trên.

Ngoài ra, các mẹ rất quan tâm đến 2 loại axit béo là DHA và ARA. Đây là 2 thành phần được thêm vào công thức sữaTuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy việc thêm chúng vào sữa công thức cũng không ảnh hưởng gì đến trí thông minh của trẻ. Mặc dù vấn đề này vẫn đang được nghiên cứu thêm nhưng các mẹ cũng không nên quá tin vào khuyến cáo của nhà sản xuất. Bạn nên biết rằng bé bắt đầu hấp thụ DHA và ARA từ mẹ trong 3 tháng cuối thai kỳ, vì vậy việc bạn cần làm là bổ sung hai thành phần này vào chế độ ăn hàng ngày trong suốt thai kỳ và sau đó. (khi đang cho con bú).

Một số thành phần khác trong sữa công thức

Những thành phần này hầu như bất kỳ công thức nào cũng có, tuy nhiên, hàm lượng mới là thứ tạo nên sự khác biệt.

– Nucleotide: Đây là thành phần tự nhiên có trong sữa mẹ, giúp hình thành DNA và RNA, hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch của cơ thể. Mỗi thương hiệu sẽ có công thức bổ sung lượng nucleotide khác nhau vào sữa.

– Bột gạo: Tinh bột gạo được sử dụng trong các công thức giúp chống trào ngược dạ dày. Bác sĩ có thể đề nghị loại sữa này nếu con bạn thường xuyên bị trào ngược axit.

Chất xơ: Sữa làm từ đậu nành thường được tăng cường chất xơ để điều trị tạm thời bệnh tiêu chảy. Ngoài ra, hiện các hãng sữa còn bổ sung thêm chất xơ FOS, Prebiotics, Probiotics giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

Axit amin: Sữa có chiết xuất từ ​​đậu nành hoặc sữa bò được bổ sung thêm các axit amin như taurine, methionine và carnitine như trong sữa mẹ.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *