1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Sữa bột là thực phẩm được các bậc cha mẹ sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung khi bé trên 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, nguồn dinh dưỡng này chỉ thực sự phát huy tác dụng khi mẹ pha chế sữa đúng cách cho trẻ. Dưới đây là những sai lầm mẹ cần tránh khi pha sữa để bé hấp thu tốt nhất chất dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm này:
Pha sữa bằng nước nóng hoặc lạnh
Dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh để pha sữa cho trẻ là hoàn toàn sai lầm (nguồn: internet)
Dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh để pha sữa cho bé là một sai lầm hoàn toàn và có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng trong sữa của bé. Nếu pha sữa với nước quá nóng, một số chất dinh dưỡng trong sữa như lysine, axit folic, vitamin nhóm B,… dễ bị hỏng, biến chất, mất tác dụng do tác động của nhiệt độ cao. Nhưng nếu bạn pha sữa với nước quá nguội, sữa sẽ không tan hết và tạo thành những cục sữa nhỏ, các chất dinh dưỡng trong sữa vì thế mà mất đi và trẻ không hấp thụ được. Tốt nhất nên dùng nước ấm từ 40-60 độ C để pha sữa cho bé, có thể pha 2/3 nước lạnh, 1/3 nước sôi để có nhiệt độ hợp lý trên rồi lắc đều bình sữa. sữa tan, để khoảng 10 phút cho sữa nguội bớt rồi cho bé bú ngay.
Sử dụng nước đóng chai để pha sữa
Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng nước đóng chai như Lavie, Aqua,… thực sự an toàn, hợp vệ sinh nên dùng để pha sữa cho con. Tuy nhiên, đây là một sai lầm rất lớn vì trong loại nước này có nhiều khoáng chất có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ sữa của trẻ. Đó là lý do mẹ chỉ nên dùng nước đun sôi để nguội và nước đun sôi để nguội để pha sữa cho bé.
Pha sữa quá đặc
Uống sữa quá đặc sẽ khiến bé mất nước (nguồn: internet)
Nhiều mẹ muốn con hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, no lâu nên đã pha sữa cho con quá đặc so với hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên, cách này không giúp trẻ no lâu hơn mà sữa lại quá đặc, khiến trẻ bị mất nước, hay sinh ra táo bón, chán ăn, bỏ ăn, “sợ sữa” vì bị. quá béo, nếu tình trạng này kéo dài Trẻ có nguy cơ bị chảy máu đường ruột cấp rất nguy hiểm. Vì vậy, tốt nhất mẹ nên pha sữa cho trẻ theo hướng dẫn của nhà sản xuất với tỷ lệ cân bằng giữa nước và sữa để đảm bảo trẻ có thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất, an toàn và phù hợp nhất. nhất.
Dùng kết hợp sữa và trái cây
Khi pha trái cây với sữa sẽ làm sữa mất đi thành phần dinh dưỡng vốn có do một số loại trái cây có tính axit như cam, chanh, quýt, bưởi, xoài,…. Kết hợp với casein trong đạm sữa dẫn đến kết tủa rất nhanh, làm biến tính đạm trong sữa và khiến trẻ khó hấp thu và tiêu hóa hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu mẹ muốn bổ sung thêm vitamin và vi chất tự nhiên cho trẻ thì nên cho trẻ uống sữa trước rồi 30 phút sau mới cho trẻ ăn dặm hoặc uống nước hoa quả.
Bảo quản sữa trong tủ lạnh hoặc tủ ấm
Tốt nhất không nên cho trẻ uống sữa quá nhiều lần (nguồn: internet)
Thực tế, nhiều bé rất biếng ăn, lượng sữa ít cũng phải uống nhiều lần mới hết nên nhiều mẹ phải dùng tủ lạnh hoặc bình sữa để bảo quản sữa cho con. Đây cũng là một quan niệm sai lầm khi cho trẻ uống sữa mà mẹ cần tránh vì tủ lạnh hay bình sữa chỉ có tác dụng bảo quản sữa chứ không ngăn được mầm bệnh trong khi hệ tiêu hóa và sức đề kháng của trẻ còn rất yếu. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bé, các mẹ nên pha sữa cho bé từng chút một, cho bé uống hết rồi mới pha lại, tốt nhất không nên cho bé uống sữa thừa nhiều lần.
Kiểm tra độ ấm của sữa bằng miệng
Nhiều bà mẹ dùng miệng để thử độ ấm của sữa, nhưng điều này có thể tiềm ẩn nguy cơ lây lan hàng tá vi khuẩn cho con họ. Vì vậy, mẹ chỉ nên nhỏ vài giọt sữa lên mu bàn tay để kiểm tra nhiệt độ thích hợp của sữa khi cho con bú.
HT
(Sợi tổng hợp)
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam