Những món ăn ngon “quên đường về” của vùng đất mũi Cà Mau

Những món ăn ngon “quên đường về” của vùng đất mũi Cà Mau

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Chuột đồng chiên sả ớt

Những món ăn ngon “quên đường về” của vùng đất mũi Cà Mau

Chuột đồng từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản của Việt Nam. Chuột đồng chiên sả ớt là món ăn đặc trưng của Cà Mau, chuột đồng được làm sạch, để ráo, ướp gia vị rồi chiên vàng. Giá mỗi đĩa khoảng 90.000 đồng.

Tôm khô cà mau

Tôm khô Cà Mau được làm từ những con tôm tươi, đem luộc chín và phơi khô. Loại tôm này nổi tiếng nhất ở Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển. Cứ đến tháng 11 âm lịch hàng năm, người dân Rạch Gốc lại vào mùa làm tôm khô.

Cua đá rang muối

Ghẹ rang muối rất chắc, thịt cực thơm, chỉ cần chấm với muối là bạn đã cảm nhận được hết vị ngon của nó rồi. Giá mỗi kg cua đá khoảng 150.000 đồng, khoảng 6 con, cũng khá rẻ, không đắt chút nào.

Cá rô chiên giòn

Cá rô chiên giòn chấm nước mắm gừng rồi cuốn bánh tráng, thêm ít rau rừng thì phải “ngon quên sầu”. Bạn có thể mua một đĩa cá rô chiên với giá khoảng 90.000 đồng, ngon, béo ngậy nhưng không ngán.

Lẩu mắm U Minh

Lẩu mắm là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu của người dân Nam Bộ. Nguyên liệu chính để làm nên một nồi lẩu mắm ngon là mắm ruốc các loại. Lẩu của người Việt thường ăn với nhiều loài cá và các loại rau chỉ có ở vùng đất U Minh. Lẩu mắm được làm từ cá sặc bướm – một loại cá rất đặc trưng của vùng rừng U Minh nhưng không phổ biến ở Việt Nam.

Lươn xào rau mùi

Lươn luôn là một loại thực phẩm bổ dưỡng nên chỉ cần ăn lươn được chế biến theo cách nào cũng đủ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Du lịch Cà Mau, bạn không thể không thử món Lươn xào ngò gai thơm ngon, béo ngậy. Một chiếc nồi có giá khoảng 160.000 đồng, cũng khá rẻ.

Rùa rang muối Rùa

Rùa rang muối được coi là đặc sản của Cà Mau và hiện nay rất khó tìm. Rùa có thể làm được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng ngon nhất vẫn là món rùa rang muối, vừa dễ làm, gia vị dễ tìm, cách thưởng thức dân dã đặc biệt của người dân Cà Mau.

Bánh gà cay

Bánh tẻ kết hợp với cà ri gà đã trở thành món ăn đặc trưng của đất rừng Phương Nam. Một đĩa bánh chưng có giá khoảng 20.000 vừa thơm, vừa ngon, vừa béo ngậy nên bạn đừng quên thưởng thức khi đến Cà Mau nhé.

Bún

Bún ta là món ăn đặc sản của Cà Mau, sợi bún dai dai kết hợp với thịt da và giò heo vừa ngon vừa thơm. Mỗi đĩa bún chỉ 25.000 nên bạn có thể ăn no nê mà không lo về giá.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui là một món ăn rất dân dã của vùng sông nước Nam Bộ. Nếu đến du lịch Cà Mau, bạn sẽ được ăn món cá này khi vừa đánh bắt dưới sông, sau đó phủ rơm lên trên và đốt cho đến khi thành tro. Cá lóc nướng trui chỉ cần gỡ thịt, chấm với muối tiêu chanh là bạn đã thấy “nổi gai ốc” rồi.

Cá thòi lòi nướng muối ớt

Cá thòi lòi là loại cá đặc trưng của vùng ngập mặn, còn được gọi là cá leo cây. Loại cá này có hình dáng lạ nhưng thịt ngọt, thơm và mềm.

Cá nóc có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn nhưng ngon nhất là cá thòi lòi nướng.

Thịt cá thòi lòi không có mỡ nên khi nướng cá thường trụng qua một ít nước để nấu cho khỏi bị cháy. Nướng cá trên than hồng, cá chín rất thơm. Bạn có thể ăn ở khu du lịch sinh thái Đất Mũi với giá 150.000đ / kg khoảng 7 con.

Cơm tấm tôm, sườn heo

Muốn ăn cơm tấm thì đừng bỏ qua món cơm tấm rim tôm, thêm vài miếng giò với giá chỉ khoảng 20.000 đồng một đĩa tại các quán cơm tấm trên phố Bùi Thị Xuân. Cơm tấm được nấu từ tấm nên vô cùng thơm ngon, đặc biệt là món tôm bạn sẽ không thấy ở đâu ngon như ở đây. Cơm tấm còn có sườn, giò heo, ăn rất lạ miệng. Bạn sẽ thưởng thức vô cùng ngon miệng.

Bánh đậu hũ ky đậu hũ ky

Thịt xay nhỏ, ướp gia vị cho thấm. Đậu phụ chiên sơ qua rồi cắt thành những miếng vuông bằng tay dang rộng. Trải miếng đậu phụ ra gói thịt băm rồi hấp chín, bạn sẽ có ngay món đậu phụ hấp dẫn. Giá 25.000 một đĩa tại các quán trên phố Bùi Thị Xuân.

Cá mập hấp tiêu xanh tôm mỡ

Cá nguyên con làm sạch, hấp chín bày ra đĩa cùng với hành lá, tiêu xanh, tóp mỡ và nước sốt đặc trưng. Giá 1 kg là 250.000 (thường 1 con khoảng 700 gram). Du khách có thể thưởng thức tại các quán dưới chân cầu Gành Hào.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *